• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải kiểm tra việc thực hiện kế hoạch 170 và 183 của Huyện ủy công tác chuẩn bị cho dại hội Đảng các cấp tại xã Mồ Dề.

Ngày xuất bản: 08/11/2019 8:02:00 SA
Lượt đọc: 2372

Ngày 7/11/2019, đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã cùng đoàn công tác của huyện đã đi kiểm tra công tác thực hiện Kế hoạch số 170 và Kế hoạch số 183 của Huyện ủy cũng như công tác chuẩn bị các điều kiện cho Đại hội Đảng các cấp tại xã Mồ Dề; tham gia đoàn có đồng chí Đào Thị Thu thủy - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, các ngành đoàn thể của huyện.

 

Đồng chí Vũ Đình Lợi – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ kết luận buổi làm việc.

Tại buổi kiểm tra đoàn công tác của huyện đã được nghe cấp ủy chính quyền xã Mồ Dề báo cáo nhanh kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của xã, việc thực hiện Kế hoạch số 170 và Kế hoạch số 183 của Huyện ủy. Qua đó cho thấy, sau khi có kế hoạch số 170 và kế hoạch số 183 của Huyện ủy, xã Mồ Dề đã xây dựng kế hoạch số 64 để thực hiện các chỉ tiêu một cách cụ thể cho các ngành đoàn thể, các bản, các chi bộ trực thuộc, lựa chọn được 2 bản xây dựng nông thôn mới. Đồng thời triển khai thực hiện và đến thời điểm này, trong tổng số 41 chỉ tiêu đã có 27 chỉ tiêu đạt, 9 chỉ tiêu vượt, các ngành đoàn thể đã xây dựng, thành lập được 11 tổ tự quản; 28 tổ hợp tác; giảm nghèo được 97 hộ, trong tổng số 316 hộ nghèo. Xã đã tập trung chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế xã hội gieo cấy hoàn thành 80/80 ha lúa đông xuân, 440 ha lúa mùa; trồng được 178 ha cây Ngô xuân hè đưa tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 1.097 tấn; bảo vệ tốt trên 4.792 ha rừng, trồng mới 500 cây, trong đó có 375 cây đào rừng; Phối hợp với Ban quản lý rừng phòng hộ chi trả trên 2 tỷ, 224 triệu đồng tiền dịch vụ môi trường rừng cho người dân; bảo vệ tốt 4.132 con gia súc của xã. Ngoài ra còn phối hợp với các tổ chức hội kéo điện và thắp sáng được 900m đường quê; bê tông hoá được trên 4,5km đường giao thông liên thôn với hàng nghìn ngày công lao động; sản xuất công nghiệp đạt trên 1 tỷ 044 triệu đồng, thương mại dịch vụ đạt trên 1 tỷ 424 triệu đồng; thu cân đối ngân sách đạt trên 50 triệu đồng.

Công tác chuẩn bị đại hội được xã quan tâm nhưng các chi bộ thực hiện chưa đồng bộ, nhiều chi bộ đến nay chưa hoàn thành văn kiện cho đại hội, việc chuẩn nhân sự ở cơ sở Đảng chưa đảm bảo đúng quy định và kế hoạch của huyện; một số tổ hợp tác hoạt động chưa hiệu quả và mang tính cá nhân.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà xã Mồ Dề đã đạt được trong công tác phát triển kinh tế xã hội, việc thực hiện Kế hoạch số 170, Kế hoạch số 183 của Huyện ủy Mù Cang Chải đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu và được các cấp đánh giá cao. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cũng đề nghị xã cần xây dựng quy chế khen thưởng các chi đảng bộ có thành tích; tập trung rà soát để giúp các hộ thoát nghèo bền vững; xây dựng quy chế hướng dẫn các tổ hợp tác đi vào hoạt động có hiệu quả, tạo điều kiện cho các tổ giúp đỡ, trao đổi kinh nghiệm sản xuất với nhau, buôn bán đạt hiệu quả; yêu cầu đảng bộ cần sát sao chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể để các chi bộ đánh giá sát thực hoạt động trong nhiệm kỳ và chỉ ra hạn chế, nguyên nhân yếu kém; đề ra phương hướng cho nhiệm kỳ sát với việc thực hiện nhiệm vụ của chi bộ; chuẩn bị nhân sự theo chủ trương chung của huyện, nhất là kiêm nhiệm các chức danh khác đảm bảo đủ điều kiện và năng lực cán bộ; làm tốt công tác tuyên truyền về đại hội đảng các cấp đến các tầng lớp nhân dân; Đảng bộ xã sớm xây dựng các công trình phần việc chào mừng đại hội đảng các cấp; thực hiện đúng tiến độ các công trình phần việc huyện giao.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 22/9/2020

Chương trình phát thanh 21/9/2020

chương trình phát thanh 19.9.2020