• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Ngày xuất bản: 19/06/2019 12:23:00 CH
Lượt đọc: 1567

 Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, ngày 19/6/2019, Ban chỉ đạo các kỳ thi huyện Mù Cang Chải đã kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Tham gia đoàn có đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các kỳ thi của huyện cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo và 2 đơn vị trường.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các kỳ thi của huyện và thành viên Ban chỉ đạo kiểm tra cơ sở vật chất tại điểm thi của huyện.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, huyện Mù Cang Chải có 254 thí sinh và 1 điểm thi với 11 phòng thi, trong đó 220 thí sinh của trường THPT và 34 thí sinh của Trung tâm dạy nghề, giáo dục thường xuyên; có 220 thí sinh đăng ký thi đầy đủ 3 môn thi, toán, ngữ văn, ngoại ngữ, 7 thí sinh đăng ký  thi tổ hợp khoa học tự nhiên, 34 thí sinh đăng ký thi 2 môn toán và ngữ văn, 247 thí sinh đăng ký thi tổ hợp tự nhiên xã hội và có 77/254 em đăng ký thi vào các trường đại học, cao đẳng.

Điểm mới của kỳ thi năm nay đó là lấy 30% kết quả trung bình học lực cuối lớp 12 và 70% trung bình các môn thi. Nên ngay từ đầu năm học 2018 - 2109, 2 đơn vị trường đã tổ chức giảng dạy và ôn luyện cho các em, đồng thời tổ chức thi thử 2 lần cho học sinh, qua thi thử, tỷ lệ đỗ của các em đạt khá cao. Đặc biệt là hiện nay các trường đang cử các đồng chí cán bộ, giáo viên có năng lực, chuyên môn cao ôn luyện tập trung cho các em học sinh để các em tự tin bước vào phòng thi. Để đảm bảo cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tham gia thi huyện Mù Cang Chải, hội khuyến học huyện, MTTQ huyện, công đoàn và viện Đại học Mở đã hỗ trợ 171 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ngoài ra thị trấn Mù Cang Chải sẽ hỗ trợ ăn sáng cho các thí sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Tại buổi kiểm tra Ban chỉ đạo các kỳ thi của huyện đã kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi. Qua kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi của điểm thi đã hoàn tất để đón cán bộ coi thi và học sinh tham gia thi. Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các kỳ thi của huyện yêu cầu 2 đơn vị trường tập trung quản lý học sinh trong thời gian trước, trong và sau thi cũng như thời gian ôn luyện để bước vào kỳ thi đảm bảo; các ngành chủ động phối hợp, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trật tự an toàn giao thông, cử cán bộ bảo vệ an ninh khu vực thi, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ coi thi, các em học sinh và các điều kiện khác cho kỳ thi; tăng cường công tác tuyên truyền về quy chế và kỳ thi trên các phương tiện thông tin đại chúng để điểm thi diễn ra an toàn và hiệu quả.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 21/01/2020

Chương trình phát thanh 20/01/2020

Chương trình phát thanh 18/01/2020