• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải hội thi vẽ hoa văn trên vải bằng sáp ong

Ngày xuất bản: 12/09/2020 3:01:00 CH
Lượt đọc: 173

 Sáng ngày 12/9, huyện Mù cang Chải đã tổ chức hội thi vẽ hoa văn trên vải bằng sáp ong. Tham gia hội thi có 2 đội đến từ các xã Nậm Có và Hồ Bốn với 6 thí sinh. Theo kế hoạch hội thi vẽ hoa văn trên vải bằng sáp ong sẽ được tổ chức vào các ngày thứ 7 hàng tuần từ ngày 12/9 đến hết tháng 10/2020.

Du khách khám phá hội thi vẽ hoa văn trên vải bằng sắp ong

Thi vẽ hoa văn trên vải bằng sáp ong là một trong chuỗi các hoạt động được tổ chức cho Lễ hội khám phá danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2020. Tham gia hội thi có 2 đội đến từ xã Hồ Bốn và xã Nậm Có với 6 thí sinh, thi vẽ hoa văn bằng sáp ong trên vải. Để có thể thực hiện được vẽ hoa văn bằng sáp ong trên vải, chị em phụ nữ dân tộc Mông phải chuẩn bị bếp để đun nóng sáp ong, vải được lăn cho mịn. Sự tỉ mỉ, khéo léo tạo nên những đường nét hoa văn tinh tế với độ tinh xảo, hoa văn cân đối, hài hòa trên các sản phẩm do chính tay người phụ nữ Mông tạo nên khiến du khách vô cùng thích thú.

Thi vẽ hoa văn bằng sáp ong trên vải không chỉ tạo cơ hội cho chị em phụ nữ Mông được giao lưu, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm mà còn góp phần nâng cao tay nghề vẽ hoa văn, làm phong phú thêm các mặt hàng thổ cẩm của địa phương để giới thiệu với du khách. Cùng với các hoạt động trải nghiệm cùng bà con dân bản, lên với vùng cao Mù Cang Chải trong dịp Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang, du khách còn được tham gia nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao hấp dẫn mang đậm dấu ấn riêng của miền đất sơn cước.

Du khách ấn tượng với hội thi vẽ hoa văn trên vải bằng sắp ong

Qua đó, không chỉ giúp chị em phụ nữ Mông nâng cao tay nghề vẽ hoa văn, làm phong phú thêm các mặt hàng thổ cẩm của địa phương để giới thiệu với du khách mà còn tạo nét du lịch khác biệt, độc đáo, hấp dẫn du khách đến với Mù Cang Chải - mảnh đất vùng cao có Danh lam thắng cảnh Ruộng bậc thang vừa được công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt./.

Hồng Mỷ

CÁC TIN KHÁC

 • Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Yên Bái trao xi măng, gạch cho nhân dân xã Dế Xu Phình
 • Nậm Khắt dồn lực về đích nông thôn mới
 • Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mù Cang Chải trao bò cho nhân dân xã Nậm Khắt
 • Huyện Mù Cang Chải tổng kết công tác BVR-PC,CCR mùa khô hanh 2019-2020, triển khai nhiệm vụ 2020-2021.
 • HĐND huyện Mù Cang Chải khóa XX, Nhiệm kỳ 2016-2020 tổ chức hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, thời gian kỳ họp thường lệ cuối năm 2020.
 • Mù Cang Chải khai mạc hội chợ tại xã Nậm Khắt.
 • Hội chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái phối hợp với UBND thành phố Phúc Yên tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn tại xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải.
 • Mù Cang Chải triển khai chương trình hành động số 01 của Huyện ủy về thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX.
 • Đồng chí Giàng A Vừ Kiểm tra công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi.
 • Mù Cang Chải gặp mặt kỷ niệm 63 năm thành lập huyện 18/10/1957-18/10/2020, 90 năm ngày thành lập các ban, cơ quan tham mưu giúp việc Huyện uỷ, 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam.
 • 1-10 of 2114<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 24.10.2020

  Chương trình phát thanh 23.10.2020

  Chương trình phát thanh 22.10.2020