• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Ngày xuất bản: 20/06/2019 2:40:00 CH
Lượt đọc: 1666

gày 20/6/2019, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiểm cứu nạn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai. Dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Mù Cang Chải có đồng chí Lê Trọng Khang - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo về phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; Chủ tịch các xã, thị trấn trên địa huyện.

 

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng, chống thiên tai năm 2018, phương hướng nhiệm vụ 2019

Mặc dù không diễn ra dồn dập và khốc liệt như năm 2017 nhưng năm 2018 vẫn là năm có nhiều thiên tai lớn cùng với những yếu tố cực đoan, dị thường diễn ra trên khắp các vùng miền trên cả nước. Việt Nam chịu ảnh hưởng của 14 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, 212 trận dông, lốc sét; 15 trận lũ, lũ quét, sạt lở đất; 4 đợt rét đậm rét hại và 11 đợt nắng nóng. Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai với các giải pháp đồng bộ, sự chủ động trong công tác ứng phó của các cấp, các ngành, các địa phương nên thiệt hại do thiên tai năm 2018 giảm nhiều so với năm 2017. Số người chết và mất tích giảm 45% và thiệt hại về kinh tế do thiên tai giảm 67%. Hội nghị đã dành nhiều thời gian để đánh giá, thảo luận về những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân; bài học kinh nghiệm rút ra sau mỗi đợt thiên tai lớn; những mục tiêu, nhiệm vụ cần thực hiện trong công tác phòng chống thiên tai trong thời gian tới nhằm giảm thiếu đến mức tối đa thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.

Ngay sau hội nghị trực tuyến, đồng chí Lê Trọng Khang - Ủy viên Ban Thường vụ -Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Mù Cang Chải đã nhấn mạnh: Trong năm 2018, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, xong các xã, thị trấn đã chủ động ứng phó linh hoạt trong các tình huống và có sự phối hợp tốt với các ngành nên đã hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phóng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2019, đồng chí yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở rà soát, kiện toàn Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn ở các đơn vị, các xã, thị trấn; Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận và mỗi thành viên. Cần có sự phối hợp tốt trong các tình huống, tiếp tục tuyên truyền, phổ biến rộng rãi Luật Phòng chống thiên tai, các Nghị định và các văn bản luật liên quan nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức và mọi người dân. Trên cơ sở các loại hình thiên tai và cấp độ rủi ro thiên tai thường xảy ra tại địa phương; rà soát, xây dựng phương án ứng phó với thiên tai sát với thực tế…Thường xuyên kiểm tra phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời, dứt điểm các vụ vi phạm luật về bảo vệ công trình phòng, chống thiên tai, thủy lợi, đê điều. Chuẩn bị tốt công tác phòng ngừa và ứng phó thiên tai theo phương châm ‘4 tại chỗ”./.

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 24/02/2020

Chương trình phát thanh 22/02/2020

Chương trình phát thanh 21.2.2020