• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025.

Ngày xuất bản: 27/06/2020 3:14:00 CH
Lượt đọc: 1522

 Sáng ngày 27/6/2020, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025. Dự hội nghị có đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải; đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Tiến Đức- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Về dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; chủ tịch các xã thị trấn và các gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến trên địa bàn huyện.

Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến

Trong 5 năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành và hoàn thành định mức các chỉ tiêu được giao hằng năm. Kinh tế có tốc độ tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng giảm dần tỷ trọng khu vực nông nghiệp, tăng dần tỷ trọng công nghiệp - xây dựng và dịch vụ. Dự kiến hết năm 2020 tỷ trọng ngành kinh tế nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản chiếm 30,5%; công nghiệp, xây dựng chiếm 35,0%; dịch vụ chiếm 34,5%. Phấn đấu năm 2020 thu nhập bình quân đầu người đạt 20,4 triệu đồng/người/ năm; tăng 7,4 triệu đồng so với năm 2015.

Giai đoạn 2015 - 2020, các phong trào thi đua yêu nước của huyện Mù Cang Chải có bước phát triển rõ nét cả về bề rộng và chiều sâu. Nhiều phong trào thi đua đã có sức lan toả mạnh mẽ như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Cán bộ, công chức, viên chức huyện Mù Cang Chải thi đua thực hiện văn hóa công sở”…  đã mang lại những kết quả to lớn, thiết thực, tạo khí thế phấn khởi, hăng say trong các tầng lớp nhân dân.

Trên lĩnh vực phát triển kinh tế, xuất hiện nhiều các gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, với nhiều mô hình hay, sáng tạo. Các phong trào về văn hóa xã hội, y tế giáo dục được quan tâm đẩy mạnh. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, đảm bảo tốt về an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời; hoạt động nhân đạo từ thiện, phong trào đền ơn đáp nghĩa được đẩy mạnh, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện rõ rệt.

Trong giai đoạn 2015 - 2019 tỷ lệ giảm nghèo bình quân đạt 8,78%/năm, vượt cao so với nghị quyết. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2019 giảm còn 40,62%, năm 2020 phấn đấu giảm còn 33,12% . Thực hiện tốt các chương trình hỡ trợ làm ở cho người có công, các hộ nghèo; thường xuyên chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công, quan tâm đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, người yếu thế, các hộ gia đình và cá nhân chịu ảnh hưởng của thiên tai và đảm bảo tốt công tác an sinh xã hội. Trong 5 năm qua, công tác khen thưởng huyện Mù Cang Chải đã có nhiều đổi mới, đảm bảo chính xác, đúng đối tượng, hướng tới người lao động trực tiếp, gương người tốt, việc tốt ngày càng được nâng lên. Đã có nhiều tập thể, cá nhân được vinh dự đón nhận những phần thưởng cao quý như: 1 tập thể được Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc và 5 cá nhân vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Ủy ban dân tộc Trung ương tặng bằng khen cho 2 tập thể và 10 cá nhân  có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc thiểu số giai đoạn 2014 - 2019. Đặc biệt năm 2019, huyện Mù Cang Chải đã dẫn đầu toàn tỉnh trong việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Chương trình hành động 144 của Tỉnh ủy Yên Bái.

Để phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 – 2025 và những năm tiếp theo trở thành động lực mạnh mẽ trong xây dựng và phát triển, huyện Mù Cang Chải đã đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện trong thời gian tới đó là: Tập trung tối đa các nguồn lực để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của huyện; Khai thác tối đa tiềm năng lợi thế của huyện, phát triển kinh tế, xã hội nhanh và bền vững. Cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số cải cách hành chính và chỉ số cạnh tranh cấp huyện; tăng cường thu hút đầu tư, tập trung nguồn lực xây dựng, hạ tầng kinh tế, xã hội; Thực hiện tốt các cơ chế, chính sách tạo việc làm mới, giải quyết việc làm; Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong lực lượng vũ trang, xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh; Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các ban, ngành đoàn thể trong tổ chức triển khai phong trào thi đua và công tác khen thưởng; công tác thi đua phải bám sát nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, địa phương…

Đồng chí Nông Việt Yên phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải đã biểu dương và ghi nhận những kết quả huyện Mù Cang Chải đã đạt được trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020. Đồng thời giao một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong giai đoạn 2020 - 2025 đó là. Cần tiếp tục nâng cao nhận thức về công tác thi đua khen thưởng, nhất là quán triệt sâu sắc tư tưởng thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Chỉ thị 34 của Bộ Chính trị khóa XI về tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng. Tổ chức các phong trào thi đua cần có mục tiêu thiết thực, cụ thể, gắn với nhiệm vụ chính trị và mục tiêu phát triển địa phương. Thông qua các phong thi đua để phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến. Các cấp ủy đảng, chính quyền cần đánh giá, lựa chọn các điển hình tốt để nêu gương, học tập, tạo điều kiện để các điển hình phát huy được tác dụng và có sức lan tỏa rộng lớn trong xã hội.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020

Nhân dịp này, huyện Mù Cang Chải đã khen thưởng cho 27 tập thể và 54 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015 - 2020 và khen thưởng cho 9 cá nhân đã đạt giải tham gia cuộc thi “Sắc màu Mù Cang Chải” năm 2020, chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Nông Việt Yên tặng giấy chứng nhận cho các cá nhân đạt giải cuộc thi sắc màu Mù Cang Chải năm 2020

Cũng nhân dịp này, huyện Mù Cang Chải đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 – 2025./.

 

Hồng Mỷ

CÁC TIN KHÁC

 • HĐND huyện Mù Cang Chải khóa XX, Nhiệm kỳ 2016-2020 tổ chức hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, thời gian kỳ họp thường lệ cuối năm 2020.
 • Mù Cang Chải khai mạc hội chợ tại xã Nậm Khắt.
 • Hội chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái phối hợp với UBND thành phố Phúc Yên tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn tại xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải.
 • Mù Cang Chải triển khai chương trình hành động số 01 của Huyện ủy về thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX.
 • Đồng chí Giàng A Vừ Kiểm tra công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi.
 • Mù Cang Chải gặp mặt kỷ niệm 63 năm thành lập huyện 18/10/1957-18/10/2020, 90 năm ngày thành lập các ban, cơ quan tham mưu giúp việc Huyện uỷ, 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam.
 • Huyện Mù Cang Chải triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021
 • Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại Mù Cang Chải.
 • Gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội nông dân Việt Nam
 • MTTQ tỉnh phối hợp với huyện Mù Cang Chải trao bò và tổ ong cho các 15 hộ nghèo.
 • 1-10 of 2110<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 21.10.2020

  Chương trình phát thanh 20.10.2020

  Chương trình phát thanh 19.10.2020