• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải gặp mặt doanh nghiệp.

Ngày xuất bản: 23/04/2019 2:46:00 CH
Lượt đọc: 2567

 Sáng ngày 23/04/2019, Ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân, hợp tác xã năm 2019. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các cơ quan, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân, hợp tác xã  của tỉnh đang đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện và các công ty doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện.

 

Các doanh nghiệp trên địa bàn huyện hỗ trợ xi mang cho nhân dân làm dường giao thông nông thôn.

Tính đến hết tháng 12/2018, trên địa bàn huyện có tổng số 74 Doanh nghiệp, HTX đang hoạt động và chuẩn bị đầu tư sản xuất kinh doanh, trong đó sản xuất kinh doanh chiếm 75%, còn lại là các lĩnh vực khác. Đồng thời huyện đã thu hút đầu tư với 30 dự án, trong đó 15 dự án đang hoạt động, 11 dự án đang triển khai với tổng vốn đăng ký đầu tư trên 700 tỷ đồng. Nhiều doanh nghiệp mỗi một năm đã đóng góp hàng tỷ đồng vào ngân sách huyện như: Công ty TNHH Thịnh Đạt, Công ty Thủy điện Hồ Bốn, Công ty Thủy điện Khao Mang, Thủy điện Mường Kim.… Cùng với đẩy mạnh sản xuất kinh doanh các doanh nghiệp còn tham gia các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ cộng đồng như: hỗ trợ kinh phí, xi măng xây dựng trường lớp học, đường giao thông nông thôn, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trong dịp Tết nguyên đán…. Với những kết quả đã đạt được trong sản xuất kinh doanh, năm 2018 các doanh nghiệp, hợp tác xã đã đóng góp trên 67 tỷ đồng vào ngân sách của huyện, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động, với mức thu nhập bình quân từ 3 triệu đồng/người/tháng.

Năm 2019 huyện tiếp tục thành lập mới 2 doanh nghiệp và 5 hợp tác xã, tập trung vào các lĩnh vực phát triển sản xuất công nghiệp như; Thủy điện, khai thác quặng, chè, sơn tra, chế biến lâm sản; về nông, lâm nghiệp tiếp tục phát triển các loại lúa nếp, mật ong, gà đen, lợn địa phương, cây dược liệu, sản xuất rau sạch, rau an toàn, về lĩnh vực thương mại dịch vụ, du lịch tiếp tục nâng cao hoạt động du lịch mùa nước đổ, mùa lúa chín, mùa hoa cải… bên cạnh đó làm tốt công tác quản lý nhà nước về đầu tư kinh doanh và thu hút đầu tư.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp đã có nhiều ý kiến phát biểu đưa ra những giải pháp về tiếp tục nâng cao hiệu sản xuất, môi trường đầu tư kinh doanh và đề xuất, kiến nghị với huyện, các cấp, các ngành cần quan tâm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn huyện.

 Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển  kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện năm 2018. Cùng với đó các doanh nghiệp, hợp tác xã đã ủng hộ tiền và vật liệu hỗ trợ nhân dân trên địa bàn bê tông hóa các tuyến đường giao thông nông thôn.

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa cho các doanh nghiệp nhân buổi gặp mặt.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà các doanh nghiệp, doanh nhân, hợp tác xã, của tỉnh, huyện đã hỗ trợ huyện Mù Cang Chải trong những năm qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành với huyện tham gia đóng góp tích cực vào công tác xây dựng huyện nhà. Đặc biệt là cần mạnh dạn chủ động xây dựng chiến lược phát triển theo định hướng, khai thác hiệu quả các nguồn lực, thế mạnh của địa phương, mạnh dạn hơn nữa trong sản xuất kinh doanh theo các tiêu chuẩn, quy chuẩn, trong đó chú trọng đến các sản phẩm đặc trưng của địa phương để đưa các sản phẩm này hội nhập với kinh tế quốc tế; tăng cường liên doanh, liên kết, hỗ trợ hợp tác giữa các doanh nghiệp tạo sự gắn kết, thúc đẩy sự phát triển bền vững của doanh nghiệp; đội ngũ doanh nhân, hợp tác xã, doanh nghiệp, không ngừng rèn luyện nâng cao trình độ, chuyên môn xây dựng ngành nghề bằng chính chất lượng sản phẩm của mình; doanh nghiệp xây dựng tập trung quan tâm đến tiến độ,  bảo vệ môi trường, chấp hành nghiêm các quy định về khai thác, xây dựng, tạo việc làm cho người dân trên địa bàn; các xã, các cơ quan tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả theo tinh thần nghị quyết số 08 của tỉnh, thường xuyên kiểm tra giám sát người đứng đầu trong thực thi công vụ để đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 17/01/2020

Chương trình phát thanh 16/01/2020

Chương trình phát thanh 15/01/2020