• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải công tác chuẩn bị cho lễ hội ngày Tết độc lập 2/9

Ngày xuất bản: 30/07/2019 3:20:00 CH
Lượt đọc: 2574

 Để chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho các hoạt động dịp Tết độc lập 2/9 và Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019. Sáng ngày 30/7/2019, Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn của huyện đã tổ chức họp triển khai và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức các hoạt động dịp Tết độc lập 2/9. Dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức các ngày lễ lớn của huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn các doanh nghiệp, nhà hàng, nhà nghỉ trong toàn huyện.

Toàn cảnh cuộc họp

Theo kế hoạch các hoạt động dịp Tết Độc lập 2/9 sẽ khai mạc vào 8h30 phút ngày 31/8/2019 tại Sân vận động trung tâm huyện, đây là lần đầu tiên huyện Mù Cang Chải tổ chức Tết độc lập. Với nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn, sự kiện được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể và sản phẩm du lịch đặc sắc của huyện Mù Cang Chải tới du khách gồm chuỗi các hoạt động: diễu diễn sắc màu văn hóa các dân tộc, phiên chợ vùng cao; các trò chơi dân gian như: ném còn, nhảy sạp, tó mắc lẹ, bịt mắt đập bóng, đi cầu khỉ trên nước, ném bóng bàn vào chậu, đi cà kheo, huẩy pao, bập bênh.

Các hoạt động thể thao dân tộc như: kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ. Các hoạt động văn hóa văn nghệ bản sắc như: biểu diễn các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc và triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề "Rực rỡ Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải”.

Cùng với đó, trong Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm nay, huyện sẽ tiếp tục tổ chức Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng", "Chợ quê đặc sản vùng cao" mang dấu ấn riêng của miền đất Mù Cang Chải; Hội thi chọi dê, Hội thi gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi, đắp bờ đẹp; các hoạt động du lịch cộng đồng trải nghiệm gặt lúa, đập lúa, giã gạo, nấu ăn.

Tại cuộc họp đã có nhiều ý kiến phát biểu thảo luận nêu lên các các khó khăn, vướng mắc và các giải pháp thực hiện trong quá trình triển khai thực hiện các hoạt động. Đặc biệt là kiến nghị đề nghị huyện cần đầu tư, nâng cấp các tuyến đường vào các điểm du lịch như Thác mơ, thác Hấu đề, thác Rồng... để thuận tiện cho du khách tham quan, chụp ảnh và tạo điểm nhấn cho các điểm tham quan, du lịch của huyện. Cần có thêm các chỉ dẫn cho du khách về các điểm tham quan, nghỉ dưỡng, Homestay để thuận tiện cho du khách... Phát biểu kết luận tại cuộc họp đồng chí Lương Thi Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo các ngày lễ lớn của huyện yêu cầu các ngành liên quan cần tăng cường công tác tuyên truyền trên các hệ thống thông tin đại chúng, các trang website, trang thông tin điện tử của huyện để quảng bá, thu hút đông đảo du khách, trong và ngoài tỉnh đến với Mù Cang Chải; Các cơ sở dịch vụ, nhà hàng, nhà nghỉ, du lịch cộng đồng Homstay trên địa bàn huyện cần làm tốt công tác tiếp đón, phục vụ du khách chu đáo, khâu chế biến thức ăn, lương thực thực phẩm phải sạch sẽ, giá niêm yết các sản phẩm phải đúng quy định; công tác an ninh trật phải đảm bảo; đội liên ngành của huyện cần tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhằm hạn chế các mặt hàng giả, hàng kém chất lượng trôi nổi vào địa bàn. Đối với các xã Lao Chải, Mồ Dề cần chú trọng, làm tốt hơn nữa công tác quảng bá về các điểm du lịch trên địa bàn để thu hút du khách.  Nhất là trong thời điểm diễn ra các hoạt động Tết độc lập 2/9 và lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang 2019 và những năm tiếp theo.

Việc tổ chức các hoạt động dịp Tết Độc lập 2/9 và Lễ hội Khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương; đồng thời tạo mối liên kết phát triển du lịch bền vững giữa các địa phương trong tỉnh với các tỉnh trong khu vực Tây Bắc, tạo thành chuỗi cung ứng sản phẩm du lịch chất lượng cao.

 

Hồng Mỷ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 24/02/2020

Chương trình phát thanh 22/02/2020

Chương trình phát thanh 21.2.2020