• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải: các hoạt động du lịch hấp dẫn Mùa nước đổ năm 2019.

Ngày xuất bản: 20/05/2019 3:35:00 CH
Lượt đọc: 3659

Nhằm giới thiệu, quảng bá các điểm du lịch hấp dẫn của huyện, sản phẩm du lịch đặc sắc của huyện Mù Cang Chải để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, tạo sinh kế cho người dân địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

 

Festival dù lượn "Bay trên mùa nước đổ"  là một trong những hoạt động chính của Mùa nước đổ năm 2019.

Trong tháng 5/2019 trên địa bàn huyện Mù Cang Chải sẽ diễn ra nhiều hoạt động du lịch Mùa nước đổ  như: Festival dù lượn "Bay trên mùa nước đổ" được tổ chức từ ngày 25 – 26 tại Bản Lìm Mông, xã Cao Phạ, với nội dung: trình diễn dù lượn, tổ chức bay đôi trên những thửa ruộng bậc thang mùa nước đổ, do các phi công trong và ngoài nước thực hiện. Trưng bày các gian hàng giới thiệu sách và các sản phẩm địa phương từ ngày 25-31 tại Khu vực đèo Khau Phạ, xã Cao Phạ, đó là: trưng bày 01 gian sách theo chủ đề Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang và Biển đảo quê hương Việt Nam, thuyết trình giới thiệu về quê hương, con người, bản sắc văn hóa của các dân tộc huyện Mù Cang Chải, ruộng bậc thang Mù Cang Chải và các nội dung về biển đảo Việt Nam. Trưng bày 05 gian hàng, giới thiệu, bán các sản phẩm địa phương như: Khèn Mông, mật ong, rượu thóc La Pán Tẩn.

Cũng trong tháng 5 và tháng 6 huyện Mù Cang Chải tổ chức hoạt động tour du lịch cộng đồng từ ngày 18/5 đến hết tháng 6/2019 tại Xã Chế Cu Nha, La Pán Tẩn, Dế Xu Phình, Nậm Khắt, Cao Phạ và thị trấn Mù Cang Chải. Đến đây du khách được trải nghiệm những giá trị văn hóa cộng đồng dân tộc Thái, Mông tại các điểm du lịch. Đặc biệt đến với Thị trấn du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động như làm bờ, dẫn nước, cày, bừa, cấy lúa, se lanh, dệt vải...

Ngoài các hoạt động trên, trong thời gian hai ngày 25 và 26/5 huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội diễn Nghệ thuật quần chúng - Trình diễn trang phục các dân tộc huyện Mù Cang Chải lần thứ X năm 2019 được khai mạc vào 20h00’ ngày 25/5 tại Sân vận động trung tâm huyện.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 26.9.2020

Chương trình phát thanh 25/9/2020

Chương trình phát thanh 24.9.2020