• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải bàn giải pháp triển khai thực hiện các công trình dự án đầu tư trên địa bàn huyện năm 2020.

Ngày xuất bản: 22/04/2020 3:05:00 CH
Lượt đọc: 3599

Sáng ngày 22/4/2020, tại hội trường Thường trực Huyện ủy, dưới sựu chủ trì của đồng chí  Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị bàn giải pháp triển khai thực hiện, đẩy nhanh tiến độ các công trình dự án đầu tư trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có các đồng chí: Giàng A Vừ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Trọng Khang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Hảng A Ký - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

Mù Cang Chải hội nghị bàn giải pháp triển khai thực hiện các công trình dự án đầu tư trên địa bàn huyện năm 2020.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Cảnh Minh - Giám đốc Ban quản lý dự án đầu xây dựng huyện đã báo cáo kết quả việc thực hiện nhiệm vụ của các doanh nghiệp, hợp tác xã xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện. Theo đó, tổng danh mục đầu tư năm 2020 là 68 công trình. Trong đó: 41 công trình chuyển tiếp thi công và thanh toán khối lượng hoàn thành, 27 công trình khởi công mới. Tính đến thời điểm hiện tại đã thực hiện xong công tác lựa chọn nhà thầu và thương thảo ký hợp đồng toàn bộ các danh mục công trình được giao. Trong đó 16 công trình đã tổ chức thi công, có 6 công trình đã đạt 20%  - 50%, còn 3 công trình chưa tổ chức thi công. Tỉ lệ giải ngân đến ngày 21/4/2020 đạt 37%. Các danh mục công trình giao bổ sung đã có quyết định giao của UBND tỉnh, Ban quản lý dự án đang tổ chức thực hiện các công việc tiếp theo, theo dự kiến thực hiện xong công tác lựa chọn nhà thầu và tổ chức ký kết hợp đồng vào ngày 20/5/2020.

Tại hội nghị các doanh nghiệp, hợp tác xã đã có nhiều ý kiến phát biểu nêu lên những tồn tại và khó khăn trong triển khai thực hiện cụ thể đó là: Trong quá trình thi công một số nhà thầu còn chủ quan, thiếu kinh nghiệm trong qua trình thi công; Một số nhà thầu chưa đáp ứng đủ về tài chính và bộ máy cán bộ, cán bộ thực hiện nhiệm vụ đăng ký trong hồ sơ năng lực dự thầu với chủ đầu tư không đúng với thực tế ngoài hiện trường. Nhiều nhà thầu máy móc, nhân lực còn thiếu phải đi thuê. Không tranh thủ thời gian, thời tiết để tổ chức thi công. Năng lực hồ sơ quản lý chất lượng chưa cao, nhật ký thi công chưa đảm bảo dẫn đến chậm quyết toán công trình hoàn thành.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thi công các công trình. Tuy nhiên, mong muốn các doanh nghiệp, hợp tác xã cần tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, bám sát thị trường, tiềm năng của địa phương, thế mạnh của Doanh nghiệp để xây dựng chiến lược sản xuất, kinh doanh phù hợp, nâng cao tay nghề cho người lao động, chú trọng nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm. Đồng thời, nắm vững, tuân thủ pháp luật và chấp hành thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ đối với Nhà nước, đảm bảo các chế độ, chính sách với người lao động theo quy định. Triển khai thực hiện các công trình đã ký kết thi công để đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Các doanh nghiệp, hợp tác xã ủng hộ quỹ phòng, chống co vid – 19

Nhân dịp này, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Mù Cang Chải đã khen thưởng cho 9 doanh nghiệp tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong thực hiện các công trình. Cũng tại hội nghị các doanh nghiệp đã tham gia ủng hộ với tổng số tiền 164 triệu đồng để phòng chống covid-19 theo lời kêu gọi của UB Trung ương MTTQ Việt Nam,  Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mù Cang Chải./.

Hồng Mỷ

CÁC TIN KHÁC

 • Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh kiểm tra tình hình sản xuất nông lâm nghiệp tại huyện Mù Cang Chải
 • Mù Cang Chải tuyên dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt và công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 • Mù Cang Chải công bố các quyết định về công tác cán bộ.
 • BCH Đảng bộ huyện Mù Cang Chải khoá XIX tổ chức hội nghị lần thứ 2 (mở rộng) quán triệt, triển khai Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị.
 • Mù Cang Chải tổng kết công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh giai đoạn 2011- 2020
 • Tỉnh đoàn Yên Bái và tỉnh đoàn Sơn La khởi công, công trình "Con đường em đến trường" tại xã Nậm Khắt.
 • Tổ chức Zaika Nhật bản và các công ty kiểm tra thiết bị chiếu sáng và khảo sát địa điểm trồng dược liệu nông nghiệp tại Mù Cang Chải.
 • PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH KIỂM TRA CÔNG TÁC CHUẨN BỊ KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2020 TẠI HUYỆN MÙ CANG CHẢI
 • Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8 năm 2020 (mở rộng)
 • Đoàn kiểm tra tỉnh Yên Bái: Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Mù Cang Chải
 • 1-10 of 2021<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 5.8.2020

  Chương trình phát thanh 3.8.2020

  Mù Cang Chải Ngày Mới