• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải: Sức hấp dẫn dẫn của Tết độc lập

Ngày xuất bản: 03/09/2019 10:44:00 SA
Lượt đọc: 2922

 Sau 3 ngày, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức thành công các hoạt động trong Tết độc lập với sự tham gia đông đảo của người dân và du khách thập phương. Đặc biệt trong dịp này đã thu hút trên 17 nghìn lượt du khách cùng hàng vạn người dân từ các xã thị trấn trên địa bàn huyện tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và niềm vui háo hức đón Tết độc lập đầu tiên trên quê hương vùng cao Mù Cang Chải.

 

Nhân dân đi chơi Tết độc lập tại trung tâm huyện Mù Cang Chải

Mới sáng sớm, tại Trung tâm huyện Mù Cang Chải đã chật kín người ở các xã, thị trấn tập trung về huyện để vui chơi Tết độc lập, đây là năm đầu tiên huyện Mù Cang Tổ chức nên người dân đến vui chơi rất đông ước khoảng trên17 nghìn lượt du khách và gần 20 vạn lượt người dân đến vui chơi Tết độc lập 2/9 ai nấy đều rất vui và phấn khởi. Chị Sùng Thị Sua ở bản Nả Háng - xã Mồ Dề - huyện Mù Cang Chải tâm sự. “Mọi năm gia đình tôi thường đi chơi Tết độc lập 2/9 ở bên Than Uyên, tỉnh Lai Châu, nhưng năm nay là năm đầu tiên huyện Mù Cang Chải tổ chức Tết độc lập nên tôi thấy vui và phấn khởi lắm, bởi không phải đi chơi xa nữa”

Ngày Tết độc lập, huyện Mù Cang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, một số trò chơi dân gian như bịt mắt đánh trống, bịt mắt bắt lợn, bịt mắt bắt vịt, ném pao, đánh yến, đánh quay, đi cà kheo và tổ chức nhiều hoạt động văn hóa khác, thu hút đông đảo khách du lịch và người dân tham gia. Đến với Tết độc lập, người dân được hòa mình vào không gian văn hóa và những nét đẹp đặc trưng truyền thống của các dân tộc anh em, đồng thời lưu giữ và bảo tồn những giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc trên địa bàn huyện. Em Thào Thanh Dung - ở tổ 4 thị trấn, huyện Mù Cang Chải chia sẻ. “Năm nay được huyện tổ chức ăn Tết độc lập 2/9 em thấy rất vui và ý nghĩa, bởi chúng em không chỉ được đi chơi, được tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí mà còn là dịp để chúng em được gặp gỡ giao lưu. Qua đây em mong muốn sang năm và những năm tiếp theo huyện sẽ tiếp tục duy trì những hoạt động này, để chúng em được trải nghiệm và khám phá những nét đẹp truyền thống mang đậm bản sắc của dân tộc mình”.

Nhân dân tham gia các trò chơi dân gian

Tại không gian của Phiên chợ vùng cao được trưng bày, bán các sản phẩm nông nghiệp sạch do người dân tự làm ra và được nhiều du khách rất ưu chuộng và tham gia các hoạt động vui chơi.  Qua đó, nhằm để quảng bá giới thiệu đến với du khách trong và ngoài nước biết đến những sản phẩm sạch của địa phương mình. anh Phạm Đức Thọ - ở bản Háng Gàng, xã Lao Chải - huyện Mù Cang Chải nói. “Ngay từ sáng ngày 31/8 đến hết ngày 25/9 huyện Mù Cang Chải tổ chức Tết độc lập và Lễ hội khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang. Do đó, chúng tôi được huyện trưng tập để trưng bày, bán một số sản phẩm nông nghiệp sạch như: Mật ong, táo mèo, gà đen bản địa và một số sản phẩm sạch do gia đình làm ra để bày bán, nhằm giới thiệu và quảng bá đến với du khách trong và ngoài nước biết đến. Trong thời gian trưng bầy 4 ngày hôm nay, lượng khách đến tham quan và mua bán cũng tương đối đông và được du khách rất ưu chuộng với những sản phẩm của địa phương mình làm ra”.

Trong không khí rộn ràng, náo nhiệt ấy, người dân vùng cao huyện Mù Cang Chải  có dịp để bày tỏ niềm vui, lòng tự hào, tự tôn dân tộc. Qua đây góp phần giáo dục thế hệ hôm nay nhớ về công lao của cha ông, tiếp tục gìn giữ và phát huy vốn văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn; thu hút đông đảo du khách đến tham quan, trải nghiệm, tạo không khí phấn khởi hướng tới Lễ hội khám phá danh thắng Quốc ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019. Nhà báo Vũ Đồng - Hội nhà báo Yên Bái cho biết. “Tôi đến với mảnh đất Mù Cang Chải rất nhiều lần và được chứng kiến, dự các mùa lễ hội của huyện vùng cao này. Tuy nhiên được dự và tham gia Tết độc lập 2/9 lần đầu tiên huyện tổ chức, tôi thấy nhân dân đến vui chơi rất đông vui, bản thân tôi cũng thấy vui và phấn khởi. Tranh thủ thời gian ở huyện tôi sẽ chụp và lưu lại những khoảnh khắc đẹp của từng bức ảnh mà chỉ có ở Mù Cang Chải”.

 

Hình ảnh người dân đi chơi Tết độc lập

Kết thúc các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và trưng bày các sản phẩm hàng hóa trong dịp Tết độc lập, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các đoàn, đội có thành tích xuất sắc tham gia các hoạt động thể dục thể thao nhân dịp Tết độc 2/9.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải cho các đội đạt giải cao tham gia các hoạt động thể dục, thể thao

 

 

 

Một số hình ảnh hoạt động ngày tết độc lập

Có thể thấy Tết độc lập là một hoạt động ý nghĩa, tạo sự hấp dẫn cho du khách và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Mù Cang Chải nói riêng và nhân dân cả nước nói chung. Qua các hoạt động của Tết độc lập đã thu hút đông đảo khách du lịch và nhân dân ở các xã, thị trấn tham gia vui Tết độc lập. Qua các hoạt động giúp huyện tiếp tục bảo tồn, gìn giữ những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc anh em trên địa bàn huyện Mù Cang Chải./.

Hồng Mỷ - A Lù 

CÁC TIN KHÁC

 • Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với UBND huyện Mù Cang Chải.
 • Chương trình Du lịch "Mùa nước đổ" và các hoạt động hưởng ứng Chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" khu vực miền tây, tỉnh Yên Bái.
 • Mù Cang Chải khai trương chợ nhân đạo năm 2020
 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm các mô hình kinh tế tại các xã khu II.
 • Lễ ra quân Hưởng ứng tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.
 • Đồng chí Nguyễn Văn Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn xã Nậm Khắt (huyện Mù Cang Chải)
 • Hội nghị gặp mặt già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn huyện Mù Cang Chải
 • Mù Cang Chải triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch “Mùa nước đổ” hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” năm 2020.
 • Đảng bộ huyện Mù Cang Chải hoàn thành 100% Đại hội các Chi, Đảng bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2020 – 2025 trước ngày 2025
 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy – Nông Việt Yên dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Công an huyện Mù Cang Chải lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
 • 1-10 of 1934<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 26.5.2020

  Chương trình phát thanh 25.5.2020

  Chương trình phát thanh 23/5/2020