• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
MTTQ tổ chức hội nghị lần thứ 11 nhiệm kỳ 2014 - 2019 đánh giá hoạt động MTTQ năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Ngày xuất bản: 10/01/2019 8:04:00 SA
Lượt đọc: 816

 Ngày 9/1/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội nghị lần thứ 11, tổng kết đánh giá công tác Mặt trận năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các ngành đoàn thể và MTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Mặt trận tổ Quốc Việt Nam huyện Mù Cang Chải tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác mặt trận năm 2018.


Trong năm 2018 Ủy ban Mặt trận tổ quốc các cấp và các tổ chức thành viên đã thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, kịp thời tham mưu cho cấp ủy triển khai, thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, chăm lo, nâng cao đời sống cho nhân dân, tích cực xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Qua đó, Mặt trận tổ quốc đã tham mưu cho cấp uỷ chỉ đạo thực hiện tốt tháng hành động ngày vì người nghèo, vận động cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các cơ quan doanh nghiệp, các nhà hảo tâm... đóng góp ủng hộ Quỹ vì người nghèo cấp huyện được trên 94 triệu đồng; đồng thời kịp thời tiếp nhận 440 triệu đồng hỗ trợ cho làm nhà đại đoàn kết cho 11 gia đình khó khăn, tiếp nhận 1 tỷ 400 triệu đồng của các cấp hỗ trợ cho các hộ gia đình bị thiên tai, thiệt hại do hoàn lưu cơn bão số 3 gây ra. Bên cạnh đó, Mặt trận tổ quốc tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân” tại 100% khu dân cư, vận động nhân dân tham gia cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tỷ lệ hộ gia đình và khu dân cư đạt danh hiệu văn hóa ngày càng cao.

Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện đã chủ động làm tốt công tác giám sát và phản biện xã hội phát huy hiệu quả và đóng góp tích cực vào việc nâng cao đời sống văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân. Ngoài ra Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện còn thường xuyên phối hợp với các ngành liên quan tổ chức tuyên truyền luật hôn nhân gia đình, luật phòng chống mua bán người, phòng chống ma túy… thu hút hàng nghìn lượt người dân tham gia và phối hợp hòa giải các vụ mâu thuẫn trong nhân dân đạt kết quả cao. Qua các hoạt động của Mặt trận tổ quốc các cấp đã có 6 UBMTTQ cáp xã được đánh giá xếp loại tốt, 7 UBMTTQ cấp xã xếp loại khá, 30 ban công tác Mặt trận cơ sở xếp loại tốt, 50 ban công tác mặt trận cơ sở xếp loại khá, Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện đề nghị Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân, Mặt trận tổ quốc tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân.

Năm 2019 Uỷ ban Mặt trận tổ quốc huyện tiếp tục triển khai các hoạt động mà trọng tâm là nâng cao hiệu quả tuyên truyền vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy khối đại đoàn kết dân tộc; phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, động viên, hỗ trợ và cùng nhân dân triển khai các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng các cuộc vận động; phát huy dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, giám sát phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, tập trung các điều kiện để tổ chức đại hội Mặt trận tổ quốc khóa XV nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tại hội nghị các đại biểu đã có một ý kiến liên quan đến hoạt động của Mặt trận tổ quốc trong năm 2018 và đưa ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2019, nhất là tập trung vào công tác tổ chức Đại hội Mặt trận tổ quốc nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đã ghi nhận những kết quả mà Mặt trận tổ quốc huyện và các xã đã đạt được trong năm 2018. Đồng chí cũng đề nghị Mặt trận tổ quốc từ huyện đến cơ sở tiếp tục phát huy vai trò là cơ quan tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, nêu cao hơn nữa vai trò của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể trong công tác vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua, tham gia xây dựng nông thôn mới gắn với xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư, tuyên truyền luật hôn nhân gia đình, phòng chống rét cho gia súc và phát triển vụ đông xuân đảm bảo khung lịch thời vụ; tập trung chăm lo tết cho người nghèo và các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, nhất là những người yếu thế, các gia đình vừa chịu thiệt hại do thiên tai đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có tết…; phối hợp tổ chức các hoạt động vui xuân đón tết vui tươi lành mạnh; chuẩn bị tốt các điều kiện cho đại hội Mặt trận tổ quốc các cấp, nhất là lựa chọn, tổ chức các công trình chào mừng đại hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam đạt kết quả và lựa chọn các đồng chí đủ năng lực làm người đứng đầu MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Nhân dịp này, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Mặt trận tổ quốc, tặng giấy khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2018, cũng tại hội nghị này UBMTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức chia tay đồng chí Lý A Vừ - Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XIV nhiệm kỳ 2014 - 2019 về nghỉ chế độ.

               A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 15.6/2019

Chương trình phát thanh 14.6.2019

Chương trình phát thanh 13.6.2019