• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Kim Nọi Khánh thành công trình đường giao thông nông thôn tại bản Háng Đăng Dê

Ngày xuất bản: 23/04/2019 3:41:00 CH
Lượt đọc: 2141

 Sáng ngày 23/4/2019, UBND xã Kim Nọi đã tổ chức Lễ khánh thành công trình đường giao thông nông thôn nối liền từ đầu bản Thái nay là tổ 5 Thị trấn Mù Cang Chải với bản Háng Đăng Dê. Dự buổi lễ về phía tỉnh Yên Bái, có đồng chí Trần Lan Anh - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng, phó các phòng ban chuyên môn của Bệnh viện đa khoa Tỉnh, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện.

Lãnh đạo tỉnh và huyện cắt băng khánh thành đường giao thông nông thôn tại bản Háng Đăng Dê

Công trình bê tông hóa tuyến đường giao thông nông thôn bản Háng Đăng Dê được khởi công vào đầu tháng 1/2019. Sau gần 4 tháng thi công đến nay tuyến đường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với chiều dài 2,5 km, bề rộng mặt đường 1,5 mét, dày 7 - 8 cm, tổng kinh phí đầu tư là 460 triệu đồng. Trong đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái hỗ trợ 150 triệu đồng; huyện hỗ trợ trên 10 tấn xi măng, còn lại là do cán bộ, công nhân viên chức xã đóng góp và huy động nhân dân trong bản đóng góp ngày công lao động

Trong điều kiện địa hình dốc, giao thông đi lại còn nhiều khó khăn, phương thức vận chuyển vật liệu chủ yếu bằng xe máy, xã Kim Nọi đã vận động nhân dân bản Háng Đăng Dê đóng góp 1.400 ngày công lao động, cùng với sự tham gia giúp đỡ 500 ngày công của cán bộ công chức xã. Tuyến đường bê tông được hoàn thành và đưa vào sử dụng đã góp phần giúp cho việc đi lại của người dân trong bản được thuận lợi, nhất là trong mùa mưa.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái tặng quà cho xã Kim Nọi

Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Trần Lan Anh - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái đã ghi nhận, biểu dương sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của xã Kim Nọi nói chung, nhân dân bản Háng Đăng Dê nói nói riêng. Đặc biệt là sự đồng lòng, tích cực tham gia của nhân dân đã giúp cho tuyến đường hoàn thành và đưa vào sử dụng đã giúp cho nhân dân đi lại thuận lợi hơn trong việc giao thương hàng hóa, nhất là các em học sinh và giáo viên đi lại trong mùa mưa góp phần xây dựng nông thôn mới của xã. Cùng với đó, Đồng chí cũng mong muốn bà con cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tự giác trong việc duy tu, bảo dưỡng tuyến đường đảm bảo phục vụ lâu dài trong việc đi lại lao động, sản xuất xóa đói giảm nghèo, thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao mọi mặt đời sống, vật chất, tinh thần của người dân, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII (Nhiệm kỳ 2015 - 2020) đã đề ra. Nhân dịp này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái đã trao một xuất quà cho xã Kim Nọi với tổng trị giá là 120 triệu đồng./.

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 18/01/2020

Chương trình phát thanh 17/01/2020

Chương trình phát thanh 16/01/2020