• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Khởi công xây dựng Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Tà Ghênh, xã Nậm Có

Ngày xuất bản: 27/10/2019 4:32:00 CH
Lượt đọc: 1479

Sáng 26/10, Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel và huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Lễ khởi công công trình xây dựng Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú (PTDTBT) Tiểu học và THCS Tà Ghênh, xã Nậm Có. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn Viettel Trung ương, tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục; phía huyện có đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các ngành liên quan và  UBND xã Nậm Có.

 

Toàn cảnh lễ khởi công điểm trường Tà Ghênh.

Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Tà Ghênh, xã Nậm Có nằm cách trung tâm xã hơn 4km. Cơ sở vật chất hiện nay là những phòng học tạm bợ  bằng gỗ, lợp proximăng đã lâu năm và xuống cấp nghiêm trọng, thiếu thốn nhiều trang thiết bị, dụng cụ dạy và học. Hơn nữa, trường lại nằm trong khu vực thường xuyên bị sạt lở với những vết nứt lớn, rất dài trên tường nhà thường xuyên đe dọa tính mạng của gần 500 thầy, trò đang sống và học tập tại đây. Từ thực trạng trên, qua quá trình khảo sát thực tế, Tập đoàn Viettel đã phối hợp với UBND tỉnh, huyện Mù Cang Chải tiến hành xây dựng Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Tà Ghênh, xã Nậm Có tại địa điểm mới với tổng nguồn vốn đầu tư gần 15 tỷ đồng. Trong đó Tập đoàn Viettel tài trợ trên 10,3 tỷ đồng, còn lại là ngân sách tỉnh và huyện. Công trình gồm 01 nhà lớp học 2 tầng với 8 phòng học diện tích xây dựng trên 280m2; 01 nhà ở bán trú 2 tầng với 10 phòng, diện tích xây dựng trên 388m2; lắp đặt trang thiết bị nhà lớp học và nhà bán trú phục vụ công tác giảng dạy và học tập của nhà trường. Bên cạnh đó còn có nhà hiệu bộ, nhà bếp ăn và các công trình phụ trợ khác như: cổng chính, bờ kè, bậc đi, hàng rào gạch, sân bê tông, bể nước sạch, giếng nước; hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống thoát nước đảm bảo quy chuẩn xây dựng cơ bản. 

Trường TH&THCS Tà Ghênh mới được xây dựng cách trường tạm hiện nay khoảng 1,5 km. Khi ngôi trường mới đi vào hoạt động, có 450 - 500 em học sinh và 28 giáo viên, nhân viên đi về nhà gần Trường tạm hơn, đặc biệt thầy, trò nhà trường sẽ ổn định tâm lý, yên tâm hơn rất nhiều để “dạy và học” mỗi khi mùa mưa bão đến. Công trình dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm học 2020 - 2021. Đây là món quà có ý nghĩa dành tặng các thầy và trò nhà trường. Sau khi công trình đưa vào sử dụng, góp phần cải thiện môi trường dạy và học của thầy trò đơn vị trường, đồng thời nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của nhà trường trong thời gian tới.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 24/02/2020

Chương trình phát thanh 22/02/2020

Chương trình phát thanh 21.2.2020