• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải khánh thành các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện.

Ngày xuất bản: 06/07/2020 1:35:00 CH
Lượt đọc: 626

Sáng ngày 6/7/2020, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng Chợ Trung tâm huyện, đây là công trình chào mừng đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự lễ khánh thành có đồng chí  Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Giàng A Vừ - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện cùng các ngành đoàn thể, lãnh đạo các xã, thị trấn và bà con nhân dân thị trấn. 

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện kéo biển khánh thành chợ trung tâm huyện.

Chợ trung tâm huyện được đầu tư Xây mới 1 nhà đình mái 2 tầng, với tổng diện tích sàn là 1.075,8m2; Xây mới Dãy ki ốt (03 tầng, 09 gian) với tổng diện tích sàn: 1.107,2m2 và các hạng mục phụ trợ khác... Với tổng mức đầu tư: 18,5 tỷ đồng; Tổng kinh phí đã sử dụng, đầu tư xây dựng công trình là  trên 15 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư Dự án bằng nguồn vốn Ngân sách nhà nước; do Nhà thầu thiết kế là Công ty TNHH tư vấn và đầu tư xây dựng Liên Việt; Nhà thầu thi công là Công ty cổ phần xây dựng số 2 tỉnh Yên Bái. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn về điều kiện địa hình, mặt bằng thi công chật hẹp, thời tiết mưa lũ kéo dài... ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thi công. Nhưng sau 12 tháng thi công với sự nỗ lực của các đơn vị nhà thầu tham gia thực hiện công trình, sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo của huyện và các ngành chuyên môn, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ. Các hạng mục công trình được thi công đúng theo hồ sơ thiết kế được duyệt. Đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật, tuân thủ các tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm hiện hành của Nhà nước về quản lý chất lượng xây dựng công trình; Đảm bảo về an toàn, vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ; an toàn lao động; Công trình Chợ trung tâm huyện Mù Cang Chải hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ góp phần quan trọng trong việc đảm bảo cơ sở vật chất cho các hoạt động kinh doanh, trao đổi mua bán hàng hóa của nhân dân các dân tộc trong huyện. Đồng thời là nơi giao thương, giao lưu hàng hoá, với các huyện lân cận như: Văn Chấn, Nghĩa Lộ, Ngọc Chiến - Sơn La, Than Uyên – Lai Châu và các địa phương khác. Chợ trung tâm huyện Mù Cang Chải được đưa vào hoạt động ngoài việc là nơi để các tiểu thương, nhân dân, trong huyện trao đổi mua bán hàng hóa và các sản phẩm nông, lâm nghiệp, còn là nơi kinh doanh giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm là đặc sản của địa phương để phục vụ khách du lịch.

 

Các đồng chí lãnh đạo tham quan không gian chợ trung tâm.

Phát biểu tại buổi khánh thành, đồng chí Lê Trọng Khang - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị các ngành, các địa phương cần Tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức về Chợ trung tâm huyện Mù Cang Chải vừa là nơi giao thương trao đổi mua bán hàng hóa vừa là nơi giao lưu văn hóa để thu hút nhân dân, thương nhân, du khách các địa phương trong và ngoài huyện biết đến thăm quan, giao lưu, trao đổi mua bán tại Chợ; Tổ chức tốt công tác quản lý, vận hành và khai thác chợ để phát huy tối đa hiệu quả nguồn vốn đầu tư, xây dựng quy chế quản lý hoạt động, nhanh chóng ổn định các hoạt động của chợ, bố trí không gian họp chợ hợp lý, góp phần phát triển dịch vụ thương mại trên địa bàn và là điểm thu hút du khách đến với vùng cao Mù Cang Chải. Phối hợp với các cơ quan liên quan quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho tiểu thương, bà con nhân dân trong hoạt động kinh doanh, thực hiện các giao dịch mua bán tại chợ. Đồng thời thực hiện tốt vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, an toàn giao thông, mỹ quan đô thị; Đối với các cơ quan, ban ngành đoàn thể liên quan, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn: Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực sản xuất, vận động, khuyến khích nhân dân mang các loại sản phẩm nông, lâm nghiệp, gia súc, gia cầm, đến mua bán, trao đổi tại Chợ. Tổ chức tư vấn, hướng dẫn nông dân tạo các mối liên kết để giao thương, mua bán các sản phẩm của địa phương và hướng dẫn, giải quyết các thủ tục về trao đổi, mua bán, thông thương trong và ngoài huyện. 

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham gia lễ thông đường giao thông xã Hồ Bốn

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra dọc tuyến đường.

 

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Huyện Mù Cang Chải đã tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng công trình đường giao thông nông thôn tại xã Hồ Bốn, đây là tuyến đường có có chiều dài hơn 5km nối từ Quốc lộ 32 đi vào các bản Nả Tà, Trống Trở, Háng Đề Chu…. Tuyến đường được mở từ nhiều năm nay nhưng do chưa có vốn đầu tư để bê tông nên ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại giao lưu buôn bán của người dân. Năm 2020, huyện Mù Cang Chải đã đầu tư vốn để bê tông hóa tuyến đường để thuận lợi cho nhân dân đi lại và sau hơn 6 tháng thi công, tuyến đường đã được nhà thầu bê tông hoàn chỉnh với tổng chiều dài 5,2km, trên 3km cống rãnh với độ dày bê tông từ 20 - 25cm. Tại lễ bàn giao các đồng chí lãnh đạo huyện đã đi thăm quan toàn tuyến và kiểm tra chất lượng công trình.

A Lù

CÁC TIN KHÁC

 • Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh kiểm tra tình hình sản xuất nông lâm nghiệp tại huyện Mù Cang Chải
 • Mù Cang Chải tuyên dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt và công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 • Mù Cang Chải công bố các quyết định về công tác cán bộ.
 • BCH Đảng bộ huyện Mù Cang Chải khoá XIX tổ chức hội nghị lần thứ 2 (mở rộng) quán triệt, triển khai Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị.
 • Mù Cang Chải tổng kết công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh giai đoạn 2011- 2020
 • Tỉnh đoàn Yên Bái và tỉnh đoàn Sơn La khởi công, công trình "Con đường em đến trường" tại xã Nậm Khắt.
 • Tổ chức Zaika Nhật bản và các công ty kiểm tra thiết bị chiếu sáng và khảo sát địa điểm trồng dược liệu nông nghiệp tại Mù Cang Chải.
 • PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH KIỂM TRA CÔNG TÁC CHUẨN BỊ KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2020 TẠI HUYỆN MÙ CANG CHẢI
 • Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8 năm 2020 (mở rộng)
 • Đoàn kiểm tra tỉnh Yên Bái: Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Mù Cang Chải
 • 1-10 of 2021<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 5.8.2020

  Chương trình phát thanh 3.8.2020

  Mù Cang Chải Ngày Mới