• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Huyện ủy Mù Cang Chải tổ chức hội nghị chuyên đề duy trì củng cố và nâng cao chất lượng mô hình điển hình tiên tiến "học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Ngày xuất bản: 26/10/2019 2:08:00 CH
Lượt đọc: 6143

 Sáng ngày 26/10/2019, tại xã Nậm Khắt, Huyện ủy Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị chuyên đề “Duy trì củng cố và nâng cao chất lượng các mô hình điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhằm đánh giá kết quả sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 trên địa bàn các xã khu I - II. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Cơ quan Tổ chức Nội vụ; Ban tuyên giáo Huyện ủy; Ban dân vận Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Thường vụ phụ trách khu, Cấp ủy phụ trách các xã khu I - II, Mặt trận Tổ Quốc và các đoàn thể chính trị xã hội huyện.

Hội nghị Chuyên đề tại xã Nậm Khắt

Tại hội nghị Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mù Cang Chải đã đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo và sơ kết 3 năm xây dựng triển khai thực hiện các mô hình, điển hình tiên tiến trong "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" theo Chỉ thị 05 của Bộ chính trị đối với Đảng bộ các xã khu I - II. Theo báo cáo, qua 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, ý thức, tinh thần trách nhiệm, phong cách lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng đơn vị. Đảng bộ các xã khu I và khu II đã triển khai thực hiện tốt việc xây dựng quy định, quy chế làm việc của cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, chế độ làm việc, sử dụng tài chính, tài sản công, chế độ hội họp. Đặc biệt là xây dựng quy định thực hiện chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ của cán bộ đảng viên, công chức, viên chức của đoàn thể đơn vị theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Năm 2017, Đảng bộ các xã khu I - II đăng ký thực hiện 8 mô hình tập thể, 9 mô hình cá nhân; năm 2018, đăng ký 17 mô hình tập thể và 8 mô hình cá nhân. Năm 2019 đăng ký thực hiện 20 mô hình tập thể, 21 mô hình cá nhân điển hình tiên tiến trong "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". 

Hiện nay, Đảng bộ các xã khu I- II có 20/67 mô hình tập thể chiếm 29,85% so với toàn huyện và 21/45 mô hình cá nhân, chiếm 46,66% so với toàn huyện. Một số mô hình tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của các xã khu I - II như: Mô hình bản Nậm Khắt, xã Nậm Khắt thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, hương ước, quy ước và các phong trào thi đua, các cuộc vận động, thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí; Mô hình câu lạc bộ không sinh con thứ 3, không tảo hôn của chi hội phụ nữ bản Lìm Thái xã Cao Phạ; Mô hình xã Púng Luông tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng công tác xã hội hóa trong thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; Mô hình cán bộ, đảng viên và nhân dân xã La Pán Tẩn tích cực vệ sinh đường làng, ngõ, xóm, các hộ gia đình ăn ở hợp vệ sinh, lịch sự trong giao tiếp với khách, nhất là khách du lịch, góp phần phát triển du lịch cộng đồng. Các cá nhân điển hình tiên tiến trong phát kinh tế như: đồng chí Sùng A Khua - Bí thư chi bộ Mú Cái Hồ, xã Nậm Có luôn đổi mới, sáng tạo, đạt hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; anh Vàng A Công, đoàn viên thanh niên bản Mý Háng Tâu, xã Púng Luông với mô hình chăn nuôi gà đen thương phẩm; anh Nguyễn Văn Toản nhân dân bản Dế Xu Phình, xã Dế Xu Phình với mô hình nuôi ong mật với 1.100 thùng ong, trên 100 con gà đen, 60 con dúi và mô hình du lịch cộng đồng Hello Mù Cang Chải  của đoàn viên Giàng A Dê xã La Pán Tẩn. Các mô hình, điển hình tiên tiến trong "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" của các xã khu I - II với cách làm hay và hiệu quả đã có sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội, để cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân học tập và làm theo.

Tại hội nghị chuyên đề "duy trì củng cố và nâng cao chất lượng mô hình điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã dành phần lớn thời gian để các đại biểu về dự thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm trong vấn đề xây dựng các mô hình làm kinh tế, làm du lịch cộng đồng, chăn nuôi và các mô hình điển hình trong thực hiện xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch và kinh nghiệm trong vấn đề chăn nuôi kết hợp trồng cây ăn quả, hướng đi phát triển cho người dân. Qua 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị đối với Đảng bộ các xã khu I - II đã được huyện Mù Cang Chải tặng giấy khen;  có 1 tập thể và 11 cá nhân điển hình tiên tiến trong "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được tỉnh, huyện tuyên dương, khen thưởng.

Đồng chí Vũ Đình Lợi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Chuyên đề

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị chuyên đề đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mù Cang Chải đã biểu dương và ghi nhận những kết quả Đảng bộ các xã khu I - II đạt được trong thời gian qua. Đồng thời giao một số nhiệm vụ trọng tâm Đảng bộ các xã khu I  - II cần thực hiện trong thời gian tới đó là. Tiếp tục triển khai quán triệt sâu sắc những nội dung cơ bản của Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tới toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn xã mình một cách thiết thực và hiệu quả; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện Chỉ thị 05 gắn với việc triển khai, thực hiện Kế hoạch số 170 của Huyện ủy về thực hiện Chương trình hành động số 144 của Tỉnh ủy Yên Bái, Kế hoạch số 183 của Huyện ủy về thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2019; Kế hoạch 186 của Huyện ủy về phát động và triển khai mô hình “Ngày cuối tuần cùng dân” đảm bảo thiết thực, hiệu quả; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng, phát huy tính tiền phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu phải thật sự gương mẫu đi đầu trong mọi công việc. Chú trọng xây dựng các mô hình điển hình tiên tiến mới, tạo điều kiện để các mô hình, điển hình tiên tiến phát huy tốt hiệu quả; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến gắn với công tác thi đua, khen thưởng, động viên kịp thời với phương châm lấy gương tốt, mô hình tốt để tuyên truyền và nhận rộng thành phong trào.

Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, kỷ cương và quyết tâm về đích sớm thực hiện  mục tiêu nhiệm vụ chính trị năm 2019. Hy vọng Đảng bộ các xã khu I - II sẽ phát huy kết quả đạt được và  triển khai thực hiện có hiệu quả  Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, sẽ xuất hiện nhiều hơn nữa các mô hình, điển hình tiên tiến của tập thể và cá nhân trong "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"./.

 

Hồng Mỷ

 

CÁC TIN KHÁC

 • Đảng bộ Quân sự huyện ra Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng 6 tháng cuối năm 2020.
 • Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó chủ tịch UBND huyện thăm và động viên các y, Bác sĩ trung tâm ý tế huyện mổ thành công ca sinh 3 lần đầu tiên hiếm gặp tại huyện Mù Cang Chải.
 • Mù Cang Chải tổ chức lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ.
 • Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Huyện ủy tặng quà 27/7 tại các xã Chế Cu Nha và Mồ Dề
 • Tuổi trẻ Mù Cang Chải thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7
 • Mù Cang Chải phát triển du lịch xanh gắn với bảo tồn bản sắc văn hoá dân tộc
 • Đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện thăm và tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ tại 2 xã Nậm Khắt và Dế Xu Phình
 • Đồng chí Nguyễn Tiến Quân- Phó chủ tịch HĐND huyện thăm và tặng quà các gia đình thương binh liệt sỹ
 • Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao nhà cho gia đình đặc biệt khó khăn tại Mù Cang Chải
 • Đ/C PHÓ CHỦ TỊCH THƯỜNG TRỰC UBND TỈNH THĂM HỎI, TẶNG QUÀ CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH TẠI HUYỆN MÙ CANG CHẢI
 • 141-150 of 2151<  ...  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 02.12.2020

  chương trình phát thanh 1.12.2020

  chương trình phát thanh 30.11.2020