• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Huyện Mù Cang Chải triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, sơ kết 3 năm thực hiện đề án sắp xếp lại mạng lưới trường lớp

Ngày xuất bản: 26/08/2019 8:40:00 SA
Lượt đọc: 3887

 Chiều ngày 23/8/2019, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018 - 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 và sơ kết 3 năm thực hiện đề án sắp xếp quy mô mạng lưới trường lớp. Dự hội nghị có đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cùng lãnh đạo các xã, thị trấn và các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Thị Xuyến trao Kỷ niệm chương của Bộ Giáo dục cho các đồng chí có thành tích trong sự nghiệp giáo dục của huyện nhà trong những năm qua

Trong năm học 2018 - 2019, toàn ngành giáo dục có tổng số 37 trường, 584 nhóm lớp với 19.515 học sinh ở 3 cấp học, trong đó Mầm non 15 trường, 55 điểm trường, 179 nhóm lớp, 5.379 cháu; Giáo dục Tiểu học có 7 trường độc lập, 8 trường TH & THCS, 258 lớp với 8.541 học sinh; Giáo dục THCS có 15 đơn vị trường, trong đó có 7 trường độc lập, 8 trường TH & THCS với 147 lớp, 5.595 học sinh và toàn ngành có 1.289 cán bộ giáo viên. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, nhân lực giảng dạy nhưng ngành Giáo dục của huyện đã khắc phục mọi khó khăn nâng cao trình độ chuyên môn, tập trung huy động và duy trì tỷ lệ học sinh chuyên cần. Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, an toàn, thân thiện, chất lượng và bình đẳng. Bên cạnh đó thường xuyên nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục và đảm bảo các chế độ chính sách cho học sinh. Tăng cường tổ chức các hoạt động trải nghiệm, hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ theo chủ đề, chủ điểm gắn với văn hóa tinh thần phù hợp với lứa tuổi của các em, tổ chức các kỳ thi cho học sinh và giáo viên thu hút đông đảo giáo viên và học sinh tham gia, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thường xuyên và mũi nhọn của ngành trong năm học. Làm tốt công tác kiểm tra giám sát và tổ chức mở các lớp xóa mù, phổ cập giáo dục THCS đạt kết quả. Kết thúc năm học tỷ lệ học sinh chuyển lớp, chuyển cấp từ bậc học mầm non đến THCS đạt từ  97 - 99%. Tỷ lệ học sinh khá giỏi, học sinh giỏi các cấp tăng so với năm học trước, trong đó học sinh giỏi đạt 1,8%, học sinh khá đạt 23,3%, số học sinh được khen thưởng trên 1.300 học sinh THCS, 1.682 học sinh TH. Số giáo viên tham gia thi và đạt giải tại các cuộc thi đều tăng so với năm học trước và đã có 140 giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Đối với công tác sắp xếp quy mô mạng lưới trường lớp, ngành đã duy trì và tách các điểm trường cho phù hợp, đồng thời tận dụng các nguồn vốn xã hội hóa và đầu tư xây dựng các điểm trường đảm bảo yêu cầu dạy và học.

Năm học 2019 - 2020 ngành giáo dục huyện Mù Cang Chải tiếp tục thực hiện tốt 9 nhóm nhiệm vụ, 5 nhóm giải pháp của ngành, khắc phục khó khăn nâng cao chất lượng giáo dục và duy trì tỷ lệ học sinh thường xuyên chuyên cần, tiếp tục tận dụng các nguồn vốn xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học cho các trường, nâng cao trình độ chuyên môn để chất lượng giáo dục của huyện ngày một nâng cao.

Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến thảo luận của các đại biểu về phương hướng nhiệm vụ trong năm học 2019 - 2020, nhất là việc sắp xếp lại mạng lưới trường lớp đảm bảo yêu cầu và tuyển dụng giáo viên các bậc tiểu học, mầm non…

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Lương Thị Xuyến trao giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích cao trong năm học 2018 - 2020

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lương Thị Xuyến đã ghi nhận những kết quả mà ngành giáo dục đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời đề nghị ngành tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được. Bên cạnh đó chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới và lễ khai giảng; các nhà trường cần làm tốt công tác phối hợp với các xã huy động học sinh ra lớp, tiếp tục thực hiện tốt đề án rà soát, sắp xếp quy mô mạng lưới trường lớp, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn; gắn giáo dục với văn hóa dân tộc và rèn kỹ năng sống cho học sinh; tập trung chăm lo cho học sinh, đảm bảo các chế độ chính sách cho học sinh; duy trì tỷ lệ học sinh chuyên cần; tận dụng các nguồn vốn xây dựng có sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học. Các trường chuẩn bị tốt các điều kiện đón trường chuẩn, đặc biệt là ngành giáo dục cần đảm bảo các điều kiện cho lễ kỷ niệm 60 năm thành lập ngành và làm tốt công tác quản lý giáo dục, tăng cường công tác kiểm tra giám sát, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện trong năm học.

Tại hội nghị, ngành giáo dục huyện đã trao Kỷ niệm chương của Bộ Giáo dục và khen thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích trong năm học và sự nghiệp giáo dục của huyện trong thời gian qua.

A Lù

CÁC TIN KHÁC

 • Tỉnh đoàn Yên Bái và tỉnh đoàn Sơn La khởi công, công trình "Con đường em đến trường" tại xã Nậm Khắt.
 • Tổ chức Zaika Nhật bản và các công ty kiểm tra thiết bị chiếu sáng và khảo sát địa điểm trồng dược liệu nông nghiệp tại Mù Cang Chải.
 • PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH KIỂM TRA CÔNG TÁC CHUẨN BỊ KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2020 TẠI HUYỆN MÙ CANG CHẢI
 • Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8 năm 2020 (mở rộng)
 • Đoàn kiểm tra tỉnh Yên Bái: Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Mù Cang Chải
 • Đảng bộ Quân sự huyện ra Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng 6 tháng cuối năm 2020.
 • Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó chủ tịch UBND huyện thăm và động viên các y, Bác sĩ trung tâm ý tế huyện mổ thành công ca sinh 3 lần đầu tiên hiếm gặp tại huyện Mù Cang Chải.
 • Mù Cang Chải tổ chức lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ.
 • Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Huyện ủy tặng quà 27/7 tại các xã Chế Cu Nha và Mồ Dề
 • Tuổi trẻ Mù Cang Chải thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7
 • 71-80 of 2086<  ...  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 01.10.2020

  Chương trình phát thanh 30/9/2020

  Chương trình phát thanh 29.9.2020