• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Huyện Đoàn ra mắt “Tổ hợp tác chăn nuôi gà đen” tại xã Púng Luông

Ngày xuất bản: 19/04/2019 9:41:00 SA
Lượt đọc: 2311

 Thực hiện Kế hoạch 170 ngày 01/3/2019 của Huyện ủy Mù Cang Chải về việc triển khai thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy Yên Bái; thực hiện Kết luận số 37 ngày 17/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Sáng ngày 18/4/2019 Huyện đoàn Mù Cang Chải ra mắt Mô hình "Tổ hợp tác chăn nuôi gà đen" tại xã Púng Luông. Dự buổi lễ ra mắt có lãnh đạo Đảng ủy xã, Bí thư Đoàn các xã Lao Chải; Thị Trấn, Khao Mang; Dế Xu Phình và xã La Pán Tẩn.

Huyện Đoàn Mù Cang Chải ra mắt  mô hình “Tổ hợp tác chăn nuôi gà đen” tại xã Púng Luông

Tại buổi ra mắt Đoàn xã Púng Luông đã công bố Quyết định của UBND xã về thành lập “Tổ hợp tác chăn nuôi gà đen” tại xã Púng Luông. Theo đó, Bí thư Đoàn các xã, Thị trấn đã đến thăm quan mô hình nuôi gà đen của đoàn viên Vàng A Công tại bản Mý Háng Tâu, xã Púng Luông với quy mô trên 5 nghìn con gà đen giống địa phương. Tổ hợp tác chăn nuôi gà đen tại xã Púng luông được thành lập theo nhóm hộ cùng sở thích cùng 5 thành viên với tổng diện tích hơn 5 nghìn mét vuông đất và tổng số vốn đầu tư ban đầu trên 350 triệu đồng. Đây là mô hình chăn nuôi khép kín, từ khâu sản xuất con giống đến bao tiêu sản phẩm, tổ hợp tác đã tạo được sự uy tín, thu hút các thành viên trong nhóm tham gia.  Qua thực tế đi tham quan tại các nhóm hộ nuôi gà đen cho thấy, đây là mô hình phát triển kinh tế nhằm tạo công ăn việc làm tại chỗ cho đoàn viên thanh niên. Púng Luông là một trong những xã có nhiều tiềm năng, thế mạnh, bởi khí hậu tương đối ôn hòa, ổn định và giao thông đi lại thuận tiện cho việc giao lưu buôn bán hàng hóa. Do đó trong những năm qua trên địa bàn xã Púng Luông đã xuất hiện nhiều đoàn viên, thanh niên mạnh đã dạn đầu tư để phát triển kinh tế hộ gia đình, đặc biệt là nghề chăn nuôi gà đen giống bản địa và nuôi ong lấy mật. Tận dụng về lợi thế đất đai, giàu nguồn tài nguyên thiên nhiên của địa phương mình để mở rộng các mô hình chăn nuôi theo hướng hàng hóa, làm giàu chính đáng cho bản thân và gia đình. Góp phần tăng thêm nguồn thu nhập, ổn định cuộc sống cho đoàn viên thanh niên.

 

Mô hình nuôi gà đen của đoàn viên Vàng A Công, bản Mý Háng Tâu, xã Púng Luông

Để Tổ hợp tác chăn nuôi gà đen của đoàn viên thanh niên xã Púng Luông ngày càng phát huy hiệu quả, thời gian tới, Ban chấp hành Huyện đoàn, Cấp ủy chính quyền và Đoàn xã Púng Luông cần có hướng phát triển thêm hội viên trong nhóm để mở rộng thêm trang trại chăn nuôi cũng như tìm thêm đầu ra cho sản phẩm, để đoàn viên mở rộng sản xuất, góp phần giải quyết việc làm cho đoàn viên thanh niên trong bản, trong xã. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng mà đoàn viên thanh niên phấn đấu, cùng cán bộ và nhân dân trong xã thực hiện có hiệu quả các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới./.

 

Hồng Mỷ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 14.12.2019

chương trình ngày13.12.2019

chương trình ngày 11.12.2019