• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Hội phụ nữ xã Kim Nọi ra mắt câu lạc bộ “Phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống”

Ngày xuất bản: 14/08/2020 3:29:00 CH
Lượt đọc: 608

 Sáng ngày 14/8, Hội phụ nữ xã Kim Nọi đã ra mắt Câu lạc bộ “Phòng chống tảo hôn, hôn nhân huyết thống” tại bản Dào Xa.  Dự buổi lễ ra mắt có lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ, MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo cấp ủy chính quyền xã Kim Nọi và các thành viên trong câu lạc bộ.

 

Hội phụ nữ xã Kim Nọi ra mắt câu lạc bộ “Phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống”

Câu lạc bộ được thành lập với mục đích nhằm ngăn chặn đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn xã, góp phần nâng cao sức khoẻ gia đình, chất lượng cuộc sống, tiến tới xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc bền vững. Đồng thời giúp các thành viên nâng cao nhận thức và ý thức pháp luật, vai trò của phụ nữ trong xây dựng gia đình, những hệ luỵ của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Từ đó tạo sức lan tỏa, ảnh hưởng tích cực tới hội viên, phụ nữ và nhân dân tại địa phương.

Câu lạc bộ được thành lập với 12 hộ gia đình tại bản Dào Xa, xã Kim Nọi, các thành viên trong câu lạc bộ có nhiệm vụ tuyên truyền giáo dục và vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là luật về hôn nhân gia đình, luật phòng chống bạo lực gia đình, luật bình đẳng giới và các quy định phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

Cũng tại buổi lễ ra mắt các thành viên đã được cán bộ Phòng dân số kế hoạch hoá gia đình Trung tâm y tế huyện truyền thông về phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, tuyên truyền về hậu quả, tác hại của tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, các quy định về hình phạt các trường hợp vi phạm và vai trò của hội viên phụ nữ trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và thanh thiếu niên trong độ tuổi vị thành niên nâng cao nhận thức trong công tác phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại địa phương./.

Hồng Mỷ

CÁC TIN KHÁC

 • Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó chủ tịch UBND huyện thăm và động viên các y, Bác sĩ trung tâm ý tế huyện mổ thành công ca sinh 3 lần đầu tiên hiếm gặp tại huyện Mù Cang Chải.
 • Mù Cang Chải tổ chức lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ.
 • Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Huyện ủy tặng quà 27/7 tại các xã Chế Cu Nha và Mồ Dề
 • Tuổi trẻ Mù Cang Chải thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7
 • Mù Cang Chải phát triển du lịch xanh gắn với bảo tồn bản sắc văn hoá dân tộc
 • Đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện thăm và tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ tại 2 xã Nậm Khắt và Dế Xu Phình
 • Đồng chí Nguyễn Tiến Quân- Phó chủ tịch HĐND huyện thăm và tặng quà các gia đình thương binh liệt sỹ
 • Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao nhà cho gia đình đặc biệt khó khăn tại Mù Cang Chải
 • Đ/C PHÓ CHỦ TỊCH THƯỜNG TRỰC UBND TỈNH THĂM HỎI, TẶNG QUÀ CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH TẠI HUYỆN MÙ CANG CHẢI
 • Mù Cang Chải gặp mặt và chia tay các đồng chí nguyên Phó bí thư Huyện ủy khóa XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020 nghỉ hưu theo chế độ.
 • 101-110 of 2110<  ...  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 21.10.2020

  Chương trình phát thanh 20.10.2020

  Chương trình phát thanh 19.10.2020