• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Hội nông dân huyện huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Ngày xuất bản: 08/06/2020 10:03:00 SA
Lượt đọc: 3491

 Sáng ngày 7/6/2020, Hội nông dân huyện Mù Cang Chải đã phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh Yên Bái tổ chức lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2020.

Tham gia lớp huấn luyện có 61 học viên đến từ 4 xã, thị trấn trên địa bàn huyện là những chủ kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực du lịch cộng đồng (Homestay), đại diện lãnh đạo các hợp tác xã và các chủ cơ sở, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện do Hội Nông dân quản lý. Tại lớp tập huấn các học viên đã được giảng viên của Phòng cảnh sát Phòng cháy, chưa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Yên Bái truyền đạt 7 nội dung cơ bản như: Luật Phòng cháy, chữa cháy và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy, chữa cháy; vị trí tầm quan trọng, nguyên tắc của công tác phòng cháy và chữa cháy; trách nhiệm phòng cháy chữa cháy của các cơ quan tổ chức cá nhân; tổ chức xây dựng phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; công tác tự kiểm tra phòng cháy chữa cháy của người đứng dầu cơ sở; các chất chữa cháy thường dùng, phương pháp dập tắt đám cháy, tính năng cấu tạo, cách sử dụng, bảo quản phương tiện chữa cháy xách tay và dụng cụ chữa cháy tại chỗ và tổ chức, quản lý hoạt động của phòng cháy, chữa cháy cơ sở.

Ngay sau buổi huấn luyện nghiệp vụ trên lý thuyết, các học viên đã được thực hành nghiệp vụ về thao tác sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay dập tắt khay xăng, dầu đang cháy, dập tắt bình ga khi có sự cố rò rỉ. Sau 1 ngày huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 100% các học viên đều đạt yêu cầu và được Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy theo quy định.

Thực hành công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ

Thông qua lớp huấn luyện, nghiệp vụ Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhằm giúp cho các chủ hoạt động trong lĩnh vực làm du lịch cộng đồng, các hợp tác xã, các chủ cơ sở, hộ kinh doanh trên địa bàn nâng cao nhận thức, trách nhiệm và nghĩa vụ trong công tác phòng cháy, chữa cháy và nắm vững các văn bản về Luật phòng cháy chữa cháy và các văn bản quy định của Nhà nước ban hành đối với công tác phòng cháy chữa cháy và kịp thời xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra./.

Hồng Mỷ

CÁC TIN KHÁC

 • Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh kiểm tra tình hình sản xuất nông lâm nghiệp tại huyện Mù Cang Chải
 • Mù Cang Chải tuyên dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt và công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 • Mù Cang Chải công bố các quyết định về công tác cán bộ.
 • BCH Đảng bộ huyện Mù Cang Chải khoá XIX tổ chức hội nghị lần thứ 2 (mở rộng) quán triệt, triển khai Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị.
 • Mù Cang Chải tổng kết công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh giai đoạn 2011- 2020
 • Tỉnh đoàn Yên Bái và tỉnh đoàn Sơn La khởi công, công trình "Con đường em đến trường" tại xã Nậm Khắt.
 • Tổ chức Zaika Nhật bản và các công ty kiểm tra thiết bị chiếu sáng và khảo sát địa điểm trồng dược liệu nông nghiệp tại Mù Cang Chải.
 • PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH KIỂM TRA CÔNG TÁC CHUẨN BỊ KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2020 TẠI HUYỆN MÙ CANG CHẢI
 • Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8 năm 2020 (mở rộng)
 • Đoàn kiểm tra tỉnh Yên Bái: Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Mù Cang Chải
 • 1-10 of 2021<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 5.8.2020

  Chương trình phát thanh 3.8.2020

  Mù Cang Chải Ngày Mới