• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Hội nghị ký kết thỏa thuận giữa Hội Nông dân và Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt Mù Cang Chải

Ngày xuất bản: 13/02/2020 10:59:00 SA
Lượt đọc: 1762

 Nhằm giúp các hội viên nông dân có thêm cơ hội tiếp cận nguồn vốn vay phục vụ sản xuất kinh doanh, chiều ngày 12/2/2020, Hội Nông dân huyện Mù Cang Chải đã tổ chức ký kết thỏa thuận giữa Hội Nông dân và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt huyện Mù Cang Chải. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Đình Lợi – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hảng A Ký - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện; về dự hội nghị còn có lãnh đạo Ngân hàng Bưu điện Liên Việt các huyện Văn Chấn, Văn Yên, Yên Bình, thị xã Nghĩa Lộ; Chủ tịch các xã, thị trấn và chủ tịch Hội Nông dân các xã.

Ký kết thỏa thuận giữa Hội Nông dân và Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt Mù Cang Chải

Sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng cổ phần Bưu điện Liên Việt, Hội Nông dân huyện sẽ huy động thêm được nguốn vốn cho các hội viên nông dân vay tín chấp thông qua các tổ liên kết. Người nông dân tiếp cận nguồn vốn được thuận tiện hơn, không phải thế chấp. 

Theo thỏa thuận hợp tác, số tiền cho hội viên nông dân có thể vay lên đến 100 triệu đồng/hộ, thời hạn vay là 48 tháng với lãi suất khoảng 1,4%/tháng.  Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao việc hợp tác giữa Ngân hàng Bưu điện Liên Việt với Hội Nông dân huyện thông qua gói tín dụng có nhiều ưu đãi dành cho nông dân, khắc phục được những tồn tại, hạn chế của các ngân hàng khác để người dân tiếp cận dễ dàng với nguồn vốn. Đây sẽ là động lực quan trọng thúc đẩy sản xuất, kinh doanh ở khu vực nông thôn. Đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải cho rằng để phát huy hiệu quả nguồn vốn, cần lựa chọn tổ trưởng tổ liên kết vay vốn có trách nhiệm và khả năng quản lý, giám sát nguồn vốn. Đồng thời đề nghị Ngân hàng đảm bảo nguồn vốn vay, cùng với Hội Nông dân hướng dẫn chi tiết cách thức triển khai đến các tổ liên kết và tuyên truyền đến từng hội viên nông dân, tránh sử dụng nguồn vốn sai mục đích không phát huy hiệu quả./.

 

Hồng Mỷ

CÁC TIN KHÁC

 • Đảng bộ xã Púng Luông tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 • Đảng bộ xã Kim Nọi tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025
 • Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ Trung tâm phát triển quỹ đất lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025
 • Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái xét xử sơ thẩm 2 vụ án hình sự lưu động tại huyện Mù Cang Chải.
 • Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái làm việc với huyện Mù Cang Chải bàn giải pháp hỗ trợ giảm nghèo cho 2 xã Chế Tạo và Kim Nọi
 • Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai bàn giao bể bơi phòng, tránh đuối nước tại Trường PTDTNT THCS huyện Mù Cang Chải
 • Đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự Đại hội Đảng bộ xã Hồ Bốn lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025
 • Đảng bộ xã Chế Tạo tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 • Đồng chí Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do dịch bệnh covid 19; Việc triển khai thực hiện Đề án Hỗ trợ nhà ở cho hộ gia đình, người có công với cách mạng và hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở năm 2020; Tổ chức các hoạt động du lịch tháng 5 tháng 6 năm 2020 tại huyện Mù Cang Chải.
 • Chi bộ Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ phát triển nông nghiệp tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025.
 • 31-40 of 1944<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 01/6/2020

  Chương trình phát thanh 30.5.2020

  Chương trình phát thanh 29.5.2020