• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Hội nghị ký kết thỏa thuận giữa Hội Nông dân và Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt Mù Cang Chải

Ngày xuất bản: 13/02/2020 10:59:00 SA
Lượt đọc: 2240

 Nhằm giúp các hội viên nông dân có thêm cơ hội tiếp cận nguồn vốn vay phục vụ sản xuất kinh doanh, chiều ngày 12/2/2020, Hội Nông dân huyện Mù Cang Chải đã tổ chức ký kết thỏa thuận giữa Hội Nông dân và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt huyện Mù Cang Chải. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Đình Lợi – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hảng A Ký - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện; về dự hội nghị còn có lãnh đạo Ngân hàng Bưu điện Liên Việt các huyện Văn Chấn, Văn Yên, Yên Bình, thị xã Nghĩa Lộ; Chủ tịch các xã, thị trấn và chủ tịch Hội Nông dân các xã.

Ký kết thỏa thuận giữa Hội Nông dân và Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt Mù Cang Chải

Sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng cổ phần Bưu điện Liên Việt, Hội Nông dân huyện sẽ huy động thêm được nguốn vốn cho các hội viên nông dân vay tín chấp thông qua các tổ liên kết. Người nông dân tiếp cận nguồn vốn được thuận tiện hơn, không phải thế chấp. 

Theo thỏa thuận hợp tác, số tiền cho hội viên nông dân có thể vay lên đến 100 triệu đồng/hộ, thời hạn vay là 48 tháng với lãi suất khoảng 1,4%/tháng.  Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao việc hợp tác giữa Ngân hàng Bưu điện Liên Việt với Hội Nông dân huyện thông qua gói tín dụng có nhiều ưu đãi dành cho nông dân, khắc phục được những tồn tại, hạn chế của các ngân hàng khác để người dân tiếp cận dễ dàng với nguồn vốn. Đây sẽ là động lực quan trọng thúc đẩy sản xuất, kinh doanh ở khu vực nông thôn. Đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải cho rằng để phát huy hiệu quả nguồn vốn, cần lựa chọn tổ trưởng tổ liên kết vay vốn có trách nhiệm và khả năng quản lý, giám sát nguồn vốn. Đồng thời đề nghị Ngân hàng đảm bảo nguồn vốn vay, cùng với Hội Nông dân hướng dẫn chi tiết cách thức triển khai đến các tổ liên kết và tuyên truyền đến từng hội viên nông dân, tránh sử dụng nguồn vốn sai mục đích không phát huy hiệu quả./.

 

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 8.7.2020

Chương trình phát thanh 7.7.2020

Chương trình phát thanh 6.7.2020