• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại Mù Cang Chải.

Ngày xuất bản: 15/10/2020 9:40:00 SA
Lượt đọc: 208

 Ngày 14/10/2020, đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh Yên Bái do bà Nguyễn Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến giám sát chuyên đề về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại huyện Mù Cang Chải, cùng đi còn có các Ban của HĐND tỉnh, chuyên viên CDC Yên Bái; Tham gia đoàn về phía huyện có đồng chí Nguyễn Tiến Quân - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ngành liên quan.

 

Đoàn giám sát HĐND tỉnh giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường PTDTBT, Tiểu học Púng Luông

Trong đợt này đoàn đã tổ chức kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại một số quán ăn và trường học của 2 xã Púng Luông và La Pán Tẩn, trong đó tập trung kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh, khách hàng, việc nhập và bảo quản, vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc các loại thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, kiểm tra công tác lưu giữ thực phẩm, test nhanh một số dụng cụ, bát đũa cho bữa ăn của các trường và các quán ăn, kiểm tra các mẫu thức ăn, nguồn nước, việc đảm bảo chế độ cho cán bộ cấp dưỡng, tập huấn cho cán bộ cấp dưỡng, nhân viên nấu ăn.... Qua kiểm tra cho thấy các trường và các quán ăn đều làm tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác lưu giữ các mẫu thức ăn trong thời gian 24 giờ và giữ vệ sinh đảm bảo đã được các đơn vị trường và các quán ăn làm tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Đoàn giám sát HĐND tỉnh giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường TH, THCS xã La Pán Tẩn.

Cũng qua kiểm tra còn phát hiện một số lỗi nhỏ trong khâu vệ sinh dụng cụ ăn uống, nguồn gốc một số loại thực phẩm được các trường nhập còn chưa đầy đủ các giấy tờ về vệ sinh an toàn thực phẩm và đề nghị các trường, các quán ăn cần vệ sinh sạch sẽ các đồ gia dụng phục vụ bữa ăn cho học sinh, khách  hướng dẫn vệ sinh thân thể, cá nhân rửa bát cho các cháu đảm bảo, chủ động nhập và bảo quản các loại thực phẩm an toàn, góp phần giảm thiểu các vụ việc đáng tiếc xảy ra do vệ sinh an toàn thực phẩm; Các địa phương làm tốt công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng cường xử lý các cửa hàng tạp hóa, quán ăn và các đơn vị trường vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm; các trường tránh việc sử dụng các sản phẩm đông lạnh và thay thế bằng nguồn thực phẩm tươi, sống để đảm bảo cho bữa ăn của các học sinh. Cũng qua kiểm tra các đơn vị trường đã đề nghị đoàn cần tham mưu với HĐND tỉnh, đề nghị các cấp xây dựng các chính sách mở để đáp ứng nhu cầu thực tế của từng đơn vị trường, nhất là các trường đông trên 1000 học sinh ở bán trú nhưng số người nấu ăn phục vụ học sinh lại quá ít, không đảm bảo và đáp ứng được nhu cầu nấu ăn cho học sinh. Bên cạnh đó đề nghị các cấp, có chính sách hỗ trợ sinh vùng cao đặc biệt khó khăn để các em có điều kiện tham gia học tập đảm bảo duy trì tỷ lệ chuyên cần…. Đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị với đoàn giám sát HĐND tỉnh cần đề xuất với các cấp chỉ đạo tăng cường nhân lực kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm cho huyện; có phương án bố trí ngân sách để hỗ trợ công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và có chế tài giám sát, kiểm tra chất lượng các loại thực phẩm ngay từ nguồn cung.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 27.11.2020

chương trình phát thanh 26.11.2020

chương trình phát thanh 25.11.2020