• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Ghi nhận qua Hội thi bí thư chi bộ giỏi của Đảng bộ cơ quan chính quyền năm 2019

Ngày xuất bản: 24/04/2019 10:17:00 SA
Lượt đọc: 2450

 Nhằm đánh giá đúng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng và khả năng lãnh đạo của cấp ủy cơ sở để có giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cấp ủy, phát hiện nhân tố mới để quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng nguồn Bí thư chi bộ ở cơ sở đó là những nhiệm vụ quan trọng của Đảng bộ cơ quan Đảng và chính quyền. Sáng 23/4/2019, Đảng bộ Cơ quan chính quyền huyện đã tổ chức Hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2019. Dự và cổ vũ cho hội thi có đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Bí thư Đảng bộ cơ quan chính quyền, đông đủ cán bộ đảng viên của các chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ quan chính quyền cùng các thí sinh tham gia thi.

 

Hội thi bí thư chi bộ giỏi của cơ quan chính quyền năm 2019

Tham gia hội thi Đảng bộ cơ quan chính quyền năm nay có 6 thí sinh là Bí thư, phó Bí thư và Chi ủy viên của các chi bộ thuộc Đảng bộ cơ quan Đảng và chính quyền tham gia. Các thí sinh đã thể hiện niềm vinh dự, tự hào và phấn khởi của mình khi được chọn cử tham gia hội thi và nhận thức rõ hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, qua đó giúp các đồng chí Bí thư, cấp ủy Chi bộ nâng cao vai trò, trách nhiệm để thực hiện tốt hơn chức trách nhiệm vụ được giao, do đó, các thí sinh đều có sự chuẩn bị nghiêm túc, thể hiện trách nhiệm của người đảng viên đối với nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh. Thí sinh Đỗ Thị Mai đến từ Chi bộ Lao động Thương binh Xã hội cho biết:

Tôi rất vinh dự được đại diện cho chi bộ tham gia hội thi, bản thân tôi thấy đây là một vinh dự, qua hội thi đã tạo điều kiện cho tôi được tham gia giao lưu, học hỏi, kinh nghiệm lẫn nhau, qua đó giúp bản thân tôi có thêm những kiến thức về công tác xây dựng Đảng và đó là những điều kiện, kiến thức cần thiết để cho tôi có thể thực hiện tốt các nhiệm vụ của đảng viên trong thời gian tới.

Với 4 phần thi là chào hỏi, nghiệp vụ, xử lý tình huống và thi thuyết trình, tập trung vào các nội dung như: Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020, Điều lệ Đảng, các Qui định, hướng dẫn thi hành điều lệ Đảng, các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, chức năng nhiệm vụ của các loại hình tổ chức cơ sở Đảng, của Chi bộ. Trong đó hai phần thi xử lý tình huống và thi thuyết trình là các phần thi được Ban tổ chức, Ban giám khảo cũng như các đảng viên đến tham dự chú ý theo dõi nhất bởi ở 2 phần thi này các thí sinh đã thể hiện được sự hiểu biết thực tế trong công tác của mình, nhiều thí sinh trả lời tự tin, rành mạch và một cách rõ rằng đi thẳng vào nội dung của tình huống, có sự phân tích sâu với những lập luận, chứng minh và dẫn chứng từ các văn bản quy định, hướng dẫn về công tác Đảng. Trong phần thi thuyết trình của mỗi thí sinh đã thu hút người nghe bởi sự gắn kết chặt chẽ giữa lý luận và thực tiễn ở từng cơ sở, cũng như đưa ra được những giải pháp thiết thực, hiệu quả nâng cao chất lượng các mặt hoạt động của chi bộ mình.       

Một điểm đặc biệt là hội thi năm nay, đối tượng dự thi không chỉ ấn định là Bí thư hay phó Bí thư mà mở rộng đến là Chi ủy viên Chi bộ, điều đó cho thấy thông qua hội thi không chỉ tìm được Bí thư giỏi mà còn là cơ hội phát hiện những nhân tố mới để đào tạo, bồi dưỡng kế cận sau này.

 Sau 1 ngày diễn ra Hội thi, theo đánh giá của Ban tổ chức đây không chỉ là diễn đàn giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm quí báu cho đội ngũ cấp ủy, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện, mà các thí sinh đã thể hiện được kiến thức, sự hiểu biết của mình về công tác xây dựng Đảng ở cơ sở, liên hệ, xử lý tốt các tình huống phát sinh từ cơ sở, nhiều thí sinh đã đầu tư thời gian và công sức để chuẩn bị tốt cho phần thi của mình, đem đến cho Hội thi sự sinh động và lôi cuốn người nghe. Đồng thời, đây cũng là dịp để Đảng bộ đánh giá thực chất tình hình Chi bộ và đội ngũ cán bộ, đảng viên cơ sở, xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nâng cao kiến thức thức về xây dựng Đảng. Đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Bí thư Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện cho biết thêm: Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, làm cho cấp ủy, tổ chức Đảng và đảng viên nhận thức sâu sắc vai trò, vị trí quan trọng của tổ chức cơ sở Đảng và Chi bộ, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh. Đồng thời, là dịp để mỗi cá nhân nghiên cứu, tìm hiểu, trao đổi, học tập nhằm nâng cao kiến thức nghiệp vụ về công tác xây dựng đảng, kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho đội ngũ Bí thư Chi bộ và cấp ủy viên, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, Chi bộ, kỹ năng xử lý tình huống thực tế của Bí thư Chi bộ để thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao. Qua hội thi giúp cho Ban chấp hành Đảng bộ đánh giá đúng thực trạng đội ngũ Bí thư, phó Bí thư và cấp ủy viên để có biện pháp kịp thời bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo của đội ngũ này. Từ đó có những giải pháp nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp đã đề ra.

 

Các đồng chí lãnh đạo cơ quan chính quyền tặng hoa chúc mừng các thí sinh tham gia hội thi.

Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Đỗ Thị Mai đến từ Chi bộ Lao động Thương binh Xã hội, giải nhì cho thí sinh Sùng A Chua Chi bộ Tài nguyên Môi trường – Kinh tế Hạ tầng và trao giải ba và khuyến khích cho các thí sinh còn lại. Thông qua hội thi là những bài học kinh nghiệm quý báu về công tác Đảng sẽ được quán triệt đến tất cả các chi bộ, đến từng đồng chí đảng viên, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Đảng trong Đảng bộ cơ quan chính quyền nói riêng và Đảng bộ huyện Mù Cang Chải nói chung./.

A Đảng

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 18/01/2020

Chương trình phát thanh 17/01/2020

Chương trình phát thanh 16/01/2020