• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện dự khai giảng năm học 2019 – 2020 tại Trường PTDTBT TH xã Cao Phạ

Ngày xuất bản: 05/09/2019 4:32:00 CH
Lượt đọc: 2902

 

 Cũng như các trường khác trên địa bàn huyện, sáng ngày 5/9, Trường PTDTBT TH xã Cao Phạ đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Dự và động viên thầy và trò nhà trường có đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện, lãnh đạo xã Cao Phạ và đông đủ các thầy, cô giáo cùng các bậc phụ huynh và các em học sinh nhà trường.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được đón 180 học sinh vào lớp 1 và thưởng thức tiết mục sinh hoạt truyền thống của các em học sinh, dâng những bó hoa tươi thắm kinh tặng Bác Hồ, đón nghe thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tặng ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

Năm học 2019- 2020, Trường PTDTBT TH xã Cao Phạ được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện giao chỉ tiêu kế hoạch là 23 lớp với 775 học sinh. Đến nay, nhà trường đã huy động được 782 học sinh, vượt 7 học sinh so kế hoạch giao, trong đó có 565 học sinh ở bán trú, toàn trường có 44 cán bộ, giáo viên và nhân viên phục vụ. Phát biểu và đánh trống khai trường, đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để nhà trường thực hiện trong năm học 2019 - 2020 đó là: nhà trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”. Xây dựng nhà trường có môi trường sư phạm an toàn - lành mạnh - xanh, sạch, đẹp và thân thiện; tiếp tục nâng cao tinh thần đoàn kết trong nội bộ để nâng cao chất lượng giáo dục của xã; làm tốt công tác bồi dưỡng chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong năm 2019 và những năm tiếp theo; xây dựng, củng cố và nâng cao hiệu quả các hoạt động nề nếp, đẩy mạnh chất lượng giáo dục ngay tại cơ sở. Cũng tại đây, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng thông tin, trong thời gian tới, huyện sẽ tạo điều kiện cho nhà trường mở rộng quy mô về xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm đảm bảo về chất lượng giáo dục do Thành phố Hà Nội hỗ trợ 10 tỷ đồng để xây dựng trường chuẩn quốc gia theo lộ trình.

 

Đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai trường nhân dịp năm học mới

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Vũ Tiến Đức đã thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện tặng bó hoa tươi thắm cho Ban Giám hiệu nhà trường nhằm động viên để thầy và trò thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu trong công tác giáo dục đối với xã Cao Phạ nói riêng và huyện Mù Cang Chải nói chung.

 

 Đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng cho Ban giám hiệu nhà trường  nhân dịp năm học mới

Ngay sau phần lễ là phần hội với nhiều hoạt động thiết thực cho học sinh như: văn hóa, văn nghệ, kéo co, đẩy gậy, nhảy bao bố...

Nhân dịp này, Trường Mầm non và trường THCS xã Cao Phạ đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 theo kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện./.

 A Cớ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 12/7/2020

Chương trình phát thanh 11.7.2020

chương trình ngày 10.7.2020