• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm các mô hình kinh tế tại các xã khu II.

Ngày xuất bản: 23/05/2020 7:52:00 CH
Lượt đọc: 4122

 Ngày 211/5/2020, đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã đến thăm các mô hình kinh tế tại các xã Púng Luông, Nậm Khắt, tham gia đoàn có các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn.

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm mô hình Lê Đài Loan tại xã Púng Luông.

Trong đợt này đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã đến thăm mô hình trồng Lê Đài Loan của hộ gia đình ông Mùa A Tồng xã Púng Luông, mô hình trồng hoa hồng của hợp tác xã Nậm Khắt và Hồng giòn của hộ gia đình anh Thào A Phỏng bản Hua Khắt, xã Nậm Khắt. Đây là các mô hình điểm hình trong việc chuyển đổi giống cây trồng mới vào phát triển kinh tế cho thu nhập cao của 2 xã, đồng thời là tiền đề để nhân rộng các mô hình trong nhân dân. Trong đó mô hình trồng Lê Đài Loan hàng năm cho thu nhập trên 50 triệu đồng và hiện nay đang được hộ gia đình tiếp tục nhân rộng, đối với mô hình Hồng giòn không hạt đã được hộ gia đình anh Phỏng bán ra thị trường vài năm nay và mỗi năm đã tăng thu nhập về kinh tế cho gia đình trên 30 triệu đồng; Nhất là mô hình hoa hồng của hợp tác xã Nậm Khắt đã tập trung chuyển đổi trên 17 ha đất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng hoa theo hình thức thuê đất của người dân với mỗi ha là 35 triệu đồng mỗi năm, ngoài ra còn tạo cơ hội việc làm trực tiếp cho người dân địa phương, giúp người dân nâng cao kiến thức về áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất trong tương lai. Cũng trong dịp này đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt yên còn đến kiểm tra một số diện tích ngô của 2 xã Nậm Khắt và Púng Luông.

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên thăm mô hình trồng hoa hồng xã Nậm Khắt.

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên thăm và kiểm tra công tác chăm sóc ngô của nhân dân xã Púng Luông.

Qua kiểm tra các mô hình và một số diện tích ngô, đồng chí mong muốn các mô hình tiếp tục làm tốt công tác phát triển và nhân rộng các mô hình để người dân thấy và tham gia chuyển đổi diện tích đất kém hiệu quả sang trồng một số loại cây ăn quả cho năng suất cao. Bên cạnh đó đề nghị các phòng chuyên môn cần tập trung phối hợp với các mô hình trong việc hướng dãn kỹ thuật, bón phân, phòng trừ sâu hại cho diện tích cây trồng, nhất là đối với diện tích ngô xuân hè cần tập trung chỉ đạo nhân dân chăm sóc và chủ động theo dõi tình hình dịch bệnh để kịp thời phòng trừ đảm bảo năng xuất cho cây trồng nói chung và cay ngô nói riêng, nhất là đối với các diện tích bị ảnh hưởng do mưa đá gây nên.

A Lù

CÁC TIN KHÁC

 • HĐND huyện Mù Cang Chải khóa XX, Nhiệm kỳ 2016-2020 tổ chức hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, thời gian kỳ họp thường lệ cuối năm 2020.
 • Mù Cang Chải khai mạc hội chợ tại xã Nậm Khắt.
 • Hội chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái phối hợp với UBND thành phố Phúc Yên tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn tại xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải.
 • Mù Cang Chải triển khai chương trình hành động số 01 của Huyện ủy về thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX.
 • Đồng chí Giàng A Vừ Kiểm tra công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi.
 • Mù Cang Chải gặp mặt kỷ niệm 63 năm thành lập huyện 18/10/1957-18/10/2020, 90 năm ngày thành lập các ban, cơ quan tham mưu giúp việc Huyện uỷ, 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam.
 • Huyện Mù Cang Chải triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021
 • Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại Mù Cang Chải.
 • Gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội nông dân Việt Nam
 • MTTQ tỉnh phối hợp với huyện Mù Cang Chải trao bò và tổ ong cho các 15 hộ nghèo.
 • 41-50 of 2150<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 28.11.2020

  Chương trình phát thanh 27.11.2020

  chương trình phát thanh 26.11.2020