• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với xã Dế Xu Phình và La Pán Tẩn.

Ngày xuất bản: 19/04/2019 9:10:00 SA
Lượt đọc: 2779

  

Thực hiện chương trình làm việc của Thường trực Huyện ủy Mù Cang Chải. Chiều ngày 18/4/2019, đồng chí Nông Việt Yên, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã Dế Xu Phình về tình hình thực nhiệm vụ 3 tháng đầu năm, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại của năm 2019. Dự buổi làm việc còn có đồng chí Giàng A Vừ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hảng A Ký, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Văn phòng Cấp ủy huyện và Chính quyền; phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; phòng Kinh tế hạ tầng; lãnh các cơ quan phụ trách xã.

Đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải làm việc với lãnh đạo và cán bộ xã Dế Xu Phình

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Dế Xu Phình đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019. Trong đó, 3 tháng đầu năm 2019, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện, sự phối hợp giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể, sự đồng thuận của Đảng bộ và nhân dân trong xã, Dế Xu Phình đã đạt một số kết quả nổi bật, như: đã gieo trồng hoàn thành 55 ha lúa vụ đông xuân, 10 ha cây cải dầu; tiếp tục phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa; chú trọng công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm và đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch tả lợn Châu Phi. Về tài chính ngân sách, tổng thu ngân sách trên địa bàn xã đạt 22,64%. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường được quan tâm. Về giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và các chế độ chính sách được Cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương quan tâm. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện các phòng, ban, ngành của huyện đã có ý kiến phát biểu nêu lên những giải pháp về công tác giải phóng mặt bằng thu hút đầu tư, tích tụ đất đai phát triển nông nghiệp công nghệ cao, quan tâm diện tích chè búp tươi, quả sơn tra, cây thảo quả; phát triển dịch vụ thương mại, công nghiệp, phát triển doanh nghiệp; vận động người dân tham gia làm du lịch cộng đồng.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nông Việt Yên, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc của Cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân xã Dế Xu Phình trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong thời gian qua. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu: Cấp ủy, chính quyền và các ngành, đoàn thể xã Dế Xu Phình cần nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm trong công việc, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, từ đó tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Tập trung chỉ đạo các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, đặc biệt là tập trung thực hiện các nội dung của Kế hoạch số 170 của Huyện ủy và Kế hoạch số 37 của UBND huyện. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên cũng nhấn mạnh: xã cần phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương để vận động nhân dân vươn lên thoát nghèo bền vững. Chủ động nắm bắt tư tưởng của nhân dân, tình hình an ninh, chính trị, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh ngay ở cơ sở, không để xảy ra bị động; Thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, không để xảy ra các vụ việc khiếu kiện đông người. Quan tâm công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy Đảng, phát huy hiệu quả công tác dân vận; xây dựng chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội.

 

Sau buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện và lãnh đạo xã Dế Xu Phình đã đến thăm trường mầm non trên địa bàn xã.

Trước đó, sáng ngày 18/4/2019, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên và Đoàn công tác của huyện đã đến thăm và làm việc với Đảng bộ xã La Pán Tẩn.

Trước khi làm việc với lãnh đạo xã, đoàn công tác của huyện đã đến thăm mô hình du lịch cộng đồng của Anh Giàng A Dê tại bản La Pán Tẩn xã La Pán Tẩn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã đã báo cáo kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2019. Phát biểu tại buổi làm việc với xã La Pán Tẩn, đồng chí Nông Việt Yên, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy yêu cầu xã cần tập trung chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2019, đặc biệt là tập trung thực hiện các nội dung của Kế hoạch số 170 của Huyện ủy và Kế hoạch số 37 của UBND huyện. Đồng thời, phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương để vận động nhân dân làm dịch lịch, nhất là mô hình du lịch cộng đồng giúp nhân dân nâng cao nhận thức về phát triển du lịch gắn với phát triển kinh tế để thoát nghèo bền vững; làm tốt công tác tuyên truyền cho nhân dân về bảo vệ và gìn giữ, bảo tồn các điểm du lịch, nhất là tại đồi Mâm xôi để thu hút du khách đến với Mù Cang Chải; làm tốt công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt vào các dịp tổ chức du lịch tại địa bàn xã đảm bảo cảnh quang môi trường xanh, sạch, đẹp tạo ấn tượng cho du khách thập phương./.

 

A Đảng

 

 

 

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 17/01/2020

Chương trình phát thanh 16/01/2020

Chương trình phát thanh 15/01/2020