• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đảng bộ khối Đảng đoàn thể tổ chức thành công đại hội.

Ngày xuất bản: 14/03/2020 2:09:00 CH
Lượt đọc: 2379

 Sáng ngày 14/3/2020, Đảng bộ khối Đảng đoàn thể đã tổ chức thành công đại hội Đảng bộ khối nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự đại hội có đồng chí Vũ Tiến Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các chi bộ trực thuộc và các đồng chí cán bộ đảng viên trong toàn đảng bộ.

 

Đồng chí Vũ Đình Lợi – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và Vũ Tiến Đức - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành khóa mới.

Trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ đã nghiêm túc quán triệt, triển khai học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp về Một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả như các cơ quan đơn vị trực thộc đảng bộ như: Văn phòng Huyện ủy với Văn phòng HĐND, UBND thành Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền; Phòng Nội vụ với Ban Tổ chức thành Cơ quan Tổ chức - Nội vụ; Ủy Ban kiểm tra với Thanh tra thành Cơ quan Kiểm tra, Thanh tra; Trưởng Ban dân vận kiêm Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc, Trưởng Ban Tuyên giáo kiêm giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; thực hiện tinh giảm biên chế theo Nghị định 108 đối với 3 đồng chí, thực hiện chế độ chính sách với cán bộ không đủ điều kiện tái cử cho 2 đồng chí; cử 10 đồng chí tham gia học lớp cao cấp lý luận chính trị, 10 đồng chí tham gia học lớp trung cấp lý luận chính trị, 9 đồng chí tham gia bồi dưỡng và thi quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính, kết nạp mới 8 đồng chí vào đảng.

 

Các Đảng bộ bạn  tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa mới.

Trong nhiệm kỳ Đảng bộ thực hiện điều động, luôn chuyển, bổ nhiệm mới và bổ nhiệm lại cho 17 đồng chí; tiếp nhận và chuyển sinh hoạt đảng cho 43 đồng chí. Giám sát thường xuyên và chuyên đề 15 cuộc tại các chi bộ trực thuộc; hàng năm luôn làm tốt công tác dân vận; 100% đảng viên thực hiện tốt việc tham gia sinh hoạt tại cơ sở theo Quy định 76. Các ngành đoàn thể luôn làm tốt vai trò chủ động và vận động đoàn viên, hội viên tham gia các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh và huyện cũng như công tác phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ quốc phòng, an ninh; bên cạnh đó thường xuyên quan tâm đến công tác phụ trách giúp đỡ các xã được giao, góp phần vào hoàn thành các chỉ tiêu mà nghị quyết Đại hội Đảng đề ra trong nhiệm kỳ qua. Đặc biệt là đã làm tốt công tác tham mưu cho Thường trực 3 bên trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính quyền, củng cố 20 tổ chức cơ sở đảng, 67 cấp ủy trực thuộc Huyện ủy, thành lập mới 11 chi, đảng bộ, giải thể 9 chi, đảng bộ, ra quyết định kết nạp 762 đảng viên, công nhận viên chức chính thức cho 514 đồng chí; hàng năm có từ 95% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Ngoài ra trong nhiệm kỳ còn bồi dưỡng chuyên môn cho 298 lượt cán bộ.

 

Ban Chấp hành khóa mới chia tay các đồng chí không tham gia ban chấp hành.

Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến tham gia phát biểu thảo luận và chỉ ra các hạn chế, khuyết điểm trong nhiệm kỳ đồng thời đề ra các giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí Vũ Tiến Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ đạt được và mong muốn đảng bộ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ. Đồng chí yêu cầu trước hết mỗi tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ cần nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của Đảng ủy Cơ quan Đảng đoàn thể đối với Đảng bộ huyện; tăng cường hơn nữa trong công tác xây dựng Đảng, đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát; tập trung và duy trì thường xuyên công tác kiểm tra thực hiện nhiệm vụ, chức trách để chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương Đảng, pháp luật của Nhà nước; nghiên cứu, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, gắn với đổi mới cách thức hoạt động, nội dung sinh hoạt của các chi bộ trực thuộc hiệu quả, gắn với xây dựng tổ chức bộ máy và chất lượng công tác chuyên môn. Chỉ đạo việc xây dựng, đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của khối MTTQ, các đoàn thể huyện; hiệu quả hoạt động của cơ quan tham mưu giúp việc chung khối Mặt trận Tổ quốc cấp huyện và Bộ phận tham mưu giúp việc chung ở cấp xã; nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên toàn Đảng bộ trong thực hiện chế độ công chức, công vụ, cải cách hành chính, tổ chức đảng và trong các cơ quan hành chính; nâng cao chất lượng và đạo đức công vụ; xây dựng văn minh công sở, thực hiện công khai minh bạch, tận tụy, chuyên nghiệp trong giải quyết công việc với tổ chức, doanh nghiệp và công dân, góp phần củng cố niềm tin với Nhân dân với chính quyền; tham mưu đề xuất, thực hiện tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ cán bộ làm nhiệm vụ tham mưu giúp việc trong các quan của Đảng, Đoàn thể đủ về số lượng, có trình độ, năng lực đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới; Chủ động đề xuất và tổ chức các cơ chế phối hợp với các Ban xây dựng đảng, đảng bộ trực thuộc trong việc thẩm định nhận xét đánh giá đội ngũ cán bộ đảng viên, tham mưu chặt chẽ trong khâu bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo….

 

Các đại biểu biểu quyết các chỉ tiêu đại hội đề ra.

Sau 1,5 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới với 7 đồng chí, đồng chí Phạm Văn Quynh – Thủ trưởng Cơ quan Tổ chức Nội vụ được bầu làm Bí thư Đảng bộ, đồng thời đảng bộ đã bầu được đoàn đại biểu chính thức và dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ huyện. Tại Đại hội đã chia tay các đồng chí không tham gia tái cử Ban Chấp hành khóa mới, đồng thời đề ra các chỉ tiêu nghị quyết và được đảng viên trong Đảng bộ biểu quyết thống nhất cao.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 29.5.2020

Chương trình phát thanh 28/5/2020

Chương trình phát thanh 27.5.2020