• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở Trường PTDTBT Tiểu học Lao Chải

Ngày xuất bản: 24/10/2019 8:46:00 SA
Lượt đọc: 2641

 Thời gian qua, ngoài chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, Trường PTDTBT Tiểu học Lao Chải luôn tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh qua đó, giúp các em phát triển toàn diện.

 

Bữa ăn của học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lao Chải luôn đảm bảo VSATTP

Thầy giáo Bùi Công Nguyên, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm học 2019 – 2020, trường có tổng 1.069 HS; trong đó, có 799 HS bán trú. Để đảm bảo VSATTP, ngay từ đầu năm học, nhà trường luôn thực hiện tốt công tác giám sát, chăm sóc sức khỏe cho HS; chỉ đạo cán bộ y tế làm tốt vai trò, trách nhiệm, kịp thời phát hiện HS mắc các bệnh truyền nhiễm báo cáo lên chính quyền địa phương, huyện để có biện pháp phối hợp xử lý kịp thời; thực hiện tốt công tác đảm bảo VSATTP theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn; nguồn thực phẩm nấu ăn cho HS được các đơn vị cung ứng có uy tín cung cấp, nguồn gốc rõ ràng.

Bên cạnh đó, nhà trường còn đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, cha mẹ HS về phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo VSATTP; tăng cường vệ sinh phòng học, tránh các bệnh truyền nhiễm; chủ động kiểm soát, ngăn chặn nếu có dịch bệnh xảy ra trong nhà trường; đảm bảo nước sạch, các vật dụng cần thiết để HS và thầy, cô có thể rửa tay thường xuyên. Đồng thời, thành lập Ban giám sát, trong đó: đồng chí Phó hiệu Trưởng nhà trường hàng ngày trực tiếp kiểm tra nguồn thực phẩm đầu vào, các khâu chế biến, công tác vệ sinh các vật dụng nấu nướng cho HS.

Những năm qua, được sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước, hiện nay cơ sở hạ tầng Trường PTDTBT TH Lao Chải khá khang trang và sạch sẽ, phòng học đầy đủ ánh sáng, có nhà tiêu hợp vệ sinh. Đặc biệt, quá trình chế biến thực phẩm được thực hiện theo đúng quy định. Bếp ăn được chia thành các khu riêng biệt, gồm: Khu để nguyên liệu, khu chế biến thực phẩm tươi sống, khu nấu ăn, khu để thức ăn chín. Đồ dùng nhà bếp được trang bị đầy đủ các vật dụng thiết yếu như: Máy lọc nước; tủ lưu mẫu thức ăn; tủ bảo quản thực phẩm sống; tủ bảo quản thức ăn chín; dụng cụ chứa và xử lý rác thải.

Nhờ làm tốt công tác đảm bảo VSATTP, trong những năm học vừa qua, nhà trường đã không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào đối với học sinh.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 30/9/2020

Chương trình phát thanh 29.9.2020

Chương trình phát thanh 28/9/2020