• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đại hội Chi bộ Cơ quan Kiểm tra - Thanh tra khóa II nhiệm kỳ 2020 -2022.

Ngày xuất bản: 15/01/2020 11:27:00 SA
Lượt đọc: 1642

Chiều ngày 14/1/2020, Chi bộ Cơ quan Thanh tra - Kiểm tra huyện tổ chức đại hội chi bộ khóa II, nhiệm kỳ 2020 - 2022. Dự đại hội có đồng chí Hảng A Ký - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mù Cang Chải.

 

Đại hội chi bộ cơ quan kiểm tra - Thanh tra khóa II nhiệm kỳ 2020 -2022.

Trong nhiệm kỳ qua, chi bộ cơ quan Kiểm tra - Thanh tra luôn chú trọng đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ, đảng viên học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ. Chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên trong chi bộ và cơ quan để kịp thời xem xét, giải quyết, đề bạt với cấp có thẩm quyền. Nhiệm kỳ qua, chi bộ đã phối hợp với các Ban xây dựng Đảng, các ngành, đoàn thể của huyện tham mưu cho cấp ủy, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy xây dựng Chương trình kiểm tra, giám sát hằng năm và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ cấp ủy các cấp đã thực hiện 92 cuộc kiểm tra (Trong đó Ban Thường vụ Huyện ủy kiểm tra 5 cuộc; cấp ủy cơ sở 87 cuộc với 142 đảng viên ). Qua kiểm tra giúp cấp ủy đánh giá đúng ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đối với kiểm tra chuyên đề, cấp ủy các cấp thực hiện được 55 cuộc và giám sát chuyên đề 100 cuộc. Nội dung giám sát chủ yếu tập trung vào việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các Nghị quyết của Trung ương 5,6,7 khóa XII của đảng.

Trong thực hiện nhiệm vụ của Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy cơ sở trong kiểm tra giám sát. Ủy ban kiểm tra Huyện ủy kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm 3 tổ chức đảng với 9 đảng viên. Ủy ban kiểm tra các cấp 81 cuộc với 30 đảng viên, kiểm tra việc việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong đảng. Ủy ban kiểm tra các cấp kiểm tra 80 cuộc, thi hành kỷ luật đối với 17 đảng viên. Trong Công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, đã chỉ đạo, thực hiện được 20 cuộc, trong đó thanh tra đột xuất 5 cuộc, thanh tra kinh tế xã hội 11 cuộc và thanh tra trách nhiệm 4 cuộc. Qua thanh tra đã ban hành kết luận, chỉ ra một số hạn chế, tồn tại trong công tác quản lý, sử dụng tài chính và thu hồi số tiền sai phạm lĩnh vực kinh tế 300 triệu đồng.

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, chi bộ Cơ quan Kiểm tra - Thanh tra đã đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ thực hiện trong nhiệm kỳ tới đó là: 100% cán bộ, đảng viên được học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của đảng các cấp, 100% cán bộ, đảng viên thực hiện tốt chuẩn mực đạo đức công chức, công vụ. Hằng năm chi bộ được đánh giá “chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ”, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Phấn đấu chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh và đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến trở lên được các cấp khen thưởng và 100% gia đình đạt gia đình văn hóa.

Sau ½ ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc đại hội chi bộ cơ quan Kiểm tra - Thanh tra đã thành công tốt đẹp. Đồng chí Đặng Tuấn Hùng được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức bí thư chi bộ cơ quan Kiểm tra - Thanh tra nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 9.7.2020

Chương trình phát thanh 8.7.2020

Chương trình phát thanh 7.7.2020