• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Cơ quan tham mưu giúp việc khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội huyện triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Ngày xuất bản: 07/01/2020 8:11:00 SA
Lượt đọc: 2270

Sáng ngày 6/01/2020, Cơ quan tham mưu giúp việc khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội của huyện đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Nguyễn Thị Bích Nhiệm - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Trọng Khang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn.

Cơ quan tham mưu giúp việc khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội huyện triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Trong năm 2019, dưới sự chỉ đạo sát sao của Thường trực Huyện ủy, thường trực ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Thường trực các đoàn thể chính trị xã hội tỉnh và sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành trong huyện, Cơ quan tham mưu giúp việc khối MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội đã thường xuyên đổi mới nội dung phương thức hoạt động và có nhiều cách làm hay, sáng tạo theo hướng thiết thực, sát tình hình với cơ sở. Thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân, trình tại các kỳ họp của HĐND huyện và cơ sở. Phối hợp với các tổ chức thành viên thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Năm 2019 đã xét công nhận 8.560 hộ đạt gia đình văn hóa, 70 bản, tổ dân phố đạt khu dân cư văn hóa; 89 cơ quan đơn vị văn hóa và khen thưởng biểu dương cho 440 hộ gia đình tiêu biểu đạt chuẩn gia đình văn hóa. Triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động quỹ “vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội. Trong năm đã tiếp nhận 117 triệu 600 nghìn đồng và tiếp nhận 2 lần quỹ từ thiện Kim Oanh để hỗ trợ 10 hộ gia đình làm nhà Đại Đoàn Kết trị giá mỗi nhà 32 triệu đồng. Xây dựng và ra mắt 55 tổ tự quản về môi trường, tự quản về văn hóa, tự quản về nhân hộ khẩu, tự quản về giao thông, tự quản về trật tự công cộng và ra mắt xây dựng 4 tổ hợp tác. Xây dựng được 8 mô hình “ Dòng họ tự quản” ở các xã: Chế Cu Nha, Lao Chải, Chế Tạo, Mồ Dề…

Công tác xây dựng đảng, xây dựng và củng cố chính quyền nhân dân được tập trung thông qua công tác tiếp xúc cử tri. Qua các đợt tiếp xúc cử tri đã tổng hợp được 759 ý kiến, kiến nghị của cử tri về tâm tư, nguyện vọng chính đáng liên quan đến các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đều được các đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp trả lời tại các kỳ họp. Tích cực thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và nhân dân; phối hợp giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo...từng bước thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Bích Nhiệm - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái và đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó bí thư Thường trực huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Cơ quan tham mưu giúp việc chung khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội đã đạt được trong năm 2019. Đồng thời nêu lên những tồn tại hạn chế và đề ra một số giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới. Nhất là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó bí thư thường trực huyện ủy đã nhấn mạnh và giao một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2020 đó là: Cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động theo hướng sát với tình hình ở cơ sở, phát huy tốt vai trò công tác vận động, xây dựng khối Đại Đoàn Kết toàn dân. Tham mưu với các cấp ủy tiếp tục củng cố, xác định mô hình, nội dung, hình thức hoạt động của cơ quan tham mưu giúp việc chung khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội cấp huyện; tổ chức tuyên truyền và triển khai các hoạt động chào mừng đại hội đảng các cấp và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, xây dựng các công trình phần việc chào mừng Đại hội Đảng các cấp đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đoàn viên, hội viên. Tổ chức rà soát, đánh giá hiệu quả hoạt động của các mô hình tổ tự quản, tổ hợp tác, các tuyến đường tự quản do MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội làm chủ.                       

 

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 26.9.2020

Chương trình phát thanh 25/9/2020

Chương trình phát thanh 24.9.2020