• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Cơ quan tham mưu giúp việc khối MTTQ và các đoàn thể truyền thông phòng chống dịch bệnh Corona và phòng chống tảo hôn tại xã Dế Xu Phình

Ngày xuất bản: 10/02/2020 9:06:00 SA
Lượt đọc: 1912

  Sáng ngày 09/2/2020, Cơ quan tham mưu giúp việc khối MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội huyện đã tổ chức tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới vi rút Corona và phòng, chống tảo hôn tại bản Dế Xu Phình - xã Dế Xu Phình đã thu hút trên 100 lượt người dân tham gia.

Đồng chí Hảng A Ký – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cách phòng chống dịch bệnh Corona

Tại buổi tuyên truyền đồng chí Hảng A Ký - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã thông tin nhanh về tình hình dịch bệnh trong và ngoài nước, những triệu chứng, biểu hiện và cách phòng bệnh theo khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế đến với người dân. Đồng thời hướng dẫn kiến thức cơ bản thực hiện vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước sạch; đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác; thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, vệ sinh môi trường, tránh tụ tập nơi đông người. Khi có các biểu hiện như: sốt, ho, khó thở, tức ngực phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời … Cũng tại buổi tuyên truyền đồng chí Hảng A Ký - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tuyên truyền về phòng, chống tảo hôn, nêu lên những tác hại đến nòi giống, sức khỏe của việc lấy vợ, lấy chồng khi chưa đủ tuổi kết hôn. Bên cạnh đó, yêu cầu các bậc cha mẹ cần tuyên truyền, vận động để các cháu nâng cao nhận thức không nên kết hôn sớm khi chưa đủ tuổi kết hôn. Các ban, ngành, đoàn thể của xã cần vào cuộc để cùng chung tay tuyên truyền công tác phòng, chống tảo hôn để xây dựng một xã hội văn minh, lành mạnh.

 

Hướng dẫn nhân nhân cách đeo khẩu trang và cách nhận biết của bệnh Corona

  

 

 

 Nhân dịp này, Cơ quan tham mưu giúp việc khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã phát 200 khẩu trang và 200 bánh xà phòng cho nhân dân của bản Dế Xu Phình để chung tay phòng, chống dịch bệnh. Thông qua, buổi tuyên truyền đã cung cấp những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh, đường lây truyền để mọi người dân biết tự phòng và hướng dẫn cho gia đình, cộng đồng biết cách tự phòng bệnh và tuyên truyền cho mọi người không hoang mang trước các thông tin lan tràn trên các trang mạng không chính thống, gây hoang mang cho cộng đồng./.

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 04/7/2020

Chương trình phát thanh 03/7/2020

Chương trình phát thanh 02/7/2020