• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Chợ Phiên Mù Cang Chải

Ngày xuất bản: 06/09/2019 3:08:00 CH
Lượt đọc: 2031

 Nằm trong chuỗi các hoạt động Tết độc lập và Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang. Chợ Phiên Mù Cang Chải là điểm đến của du khách trong và ngoài nước. Nơi đây sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, ẩm thực mang đậm bản sắc dân tộc góp phần quảng bá và lưu giữa truyền thống của đồng bào dân tộc Mông Mù Cang Chải.

 

 Chợ phiên Mù Cang Chải sẽ được tổ chức tại trung tâm huyện Mù Cang Chải và duy trì vào các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Chợ Phiên có khu vực ẩm thực truyền thống với các món ăn như Pá rù, bánh giày, mèn mén, xôi nếp nương,…; khu vực trưng bày, bán các sản phẩm nông nghiệp như rau cải mông, táo mèo, mật ong, măng ớt…; khu vực giới thiệu và bán sản phẩm thủ công truyền thống: thổ cẩm, dao, rựa, khèn…; khu vực tổ chức trò chơi dân gian: hẩy pao, đánh yến… Chợ phiên là nơi trao đổi, mua bán của bà con nhân dân 14 xã, thị trấn, góp phần nâng cao đời sống của người dân, khai thác những tiềm năng, thế mạnh, những giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông, Thái… nhằm xây dựng và phát triển chương trình du lịch của huyện nhà.

 

Đến với chợ phiên Mù Cang Chải, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc trưng và nhận diện các sản phẩm thủ công truyền thống như dệt thổ cẩm, chế tác nhạc cụ, sản phẩm đan nát… Tất cả đều do bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của bà con nơi đây tạo ra trong quá trình sinh sống và lao động và sản xuất. Các hoạt động trong “Chợ phiên vùng cao” sẽ diễn ra liên tục trong suốt quá trình tổ chức Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang năm 2019 và tiếp tục duy trì để quảng quá hình ảnh miền đất con người Mù Cang Chải đến với du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Bên cạnh những vẻ đẹp thân thiện của con người Mù Cang Chải, nơi đây thiên nhiên ưu đãi có nhiều phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, ruộng bậc thang tuyệt đẹp, những ngọn núi hùng vĩ với cộng đồng dân cư là dân tộc Mông có nhiều truyền thống văn hóa độc đáo, đặc sắc, thú vị, thu hút du khách ưa tìm tòi, khám phá, trải nghiệm khi đặt chân đến với miền đất hứa. 

Đỗ Hiên

Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện

CÁC TIN KHÁC

 • Mù Cang Chải tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và gặp mặt cán bộ quân nhân nghỉ hưu trên địa bàn huyện.
 • Mù Cang Chải đánh giá kết quả thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2019.
 • Hội Nông dân huyện Mù Cang Chải triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2020.
 • Lãnh đạo huyện thăm tặng quà cho các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.
 • Đồng chí Vũ Đình Lợi – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, thăm, tặng quà các gia đình liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.
 • Huyện Mù Cang Chải tham dự Hội nghị trực tuyến Nghiên cứu, học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020.
 • Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện thăm và tặng quà cho các gia đình liệt sỹ tại xã Dế Xu phình
 • Mù Cang Chải nỗ lực xây dựng trường chuẩn Quốc gia
 • Ban Dân vận Huyện ủy triển khai nhiệm vụ năm 2020
 • Mù Cang Chải tổng kết công tác du lịch năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.
 • 51-60 of 1769<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 22/01/2020

  Chương trình phát thanh 21/01/2020

  Chương trình phát thanh 20/01/2020