• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Chế Tạo điểm đến cần được khám phá

Ngày xuất bản: 29/08/2019 8:56:00 SA
Lượt đọc: 2849

 Nhắc đến xã Chế Tạo chúng ta liên tưởng ngay đến những cánh rừng nguyên sinh nơi có loài sinh cảnh đã được cấp quốc gia ghi nhận trong danh sách đỏ. Đến với xã Chế Tạo trong những ngày này, du khách không chỉ được ngắm cảnh đẹp của núi rừng trong lành được thiên nhiên ban tặng mà còn được hòa mình với cảnh quan thiên nhiên nơi đây.

 

Hình ảnh rừng nguyên sinh Chế Tạo

 

Chế Tạo không chỉ có ruộng bậc thang đẹp, mà còn có cánh rừng lá phong tuyệt đẹp nằm ẩn sâu trong rừng đường vào xã Chế Tạo. Đây là một khung cảnh tuyệt vời cho những ai yêu thích loài cây mang sắc đỏ này, cũng chính vì thế mà đã có rất nhiều người đến đây để cố tìm gặp loại cây biểu tượng cho sự lãng mạn. Mặc dù hành trình không hề dễ dàng, trải qua quãng đường đất đá, gồ ghề, băng rừng, vượt dốc, con đường đến Chế Tạo mà dân phượt vẫn hay nhắc đến... nhưng khi đặt chân đến đây và tận mắt nhìn thấy những cây lá phong đỏ rực giữa rừng núi thì bạn mới thấy bỏ bao nhiêu công sức quả thật cũng xứng đáng.

 

Hình ảnh lá phong rụng đầy đường

Nếu du khách đến với vùng cao Mù Cang Chải mà không đi đến Khu bảo tồn loài sinh cảnh Chế Tạo thì quả là một khiếm khuyết. Đến với Khu bảo tồn loài, sinh cảnh Chế Tạo dù chỉ một lần du khách cũng cảm nhận được sự giàu có của thiên nhiên, sự đặc sắc của văn hoá, sự ấm áp của tình người. Quang cảnh thay đổi liên tục trên đường đi từ những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hồn tới những thác nước tung bọt trắng xoá và tiếng róc rách của dòng suối, tiếng gió thổi từ rừng cây cùng với những tiếng chim hót tạo nên một bản nhạc không lời lúc du dương, tình tứ, lúc hùng tráng đại ngàn. Bên những con đường quanh co, uốn khúc trên các sườn đồi, sườn núi bạt ngàn hoa đỗ quyên, cúc dại …khiến cho chúng ta có một cảm giác thoải mái, thanh bình và xoa tan đi những mệt nhọc để rồi đã đến là không muốn về./.

 

Hồng Mỷ

CÁC TIN KHÁC

 • Đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự Đại hội Đảng bộ xã Hồ Bốn lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025
 • Đảng bộ xã Chế Tạo tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 • Đồng chí Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do dịch bệnh covid 19; Việc triển khai thực hiện Đề án Hỗ trợ nhà ở cho hộ gia đình, người có công với cách mạng và hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở năm 2020; Tổ chức các hoạt động du lịch tháng 5 tháng 6 năm 2020 tại huyện Mù Cang Chải.
 • Chi bộ Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ phát triển nông nghiệp tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025.
 • Đảng bộ xã Mồ Dề đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2025
 • Đại hội Đảng bộ xã Mồ Dề lần thứ V thành công tốt đẹp
 • Đảng bộ xã La Pán Tẩn tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 • Chi bộ Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 -2025.
 • Đảng bộ Quân sự huyện Mù Cang Chải tổ chức thành công Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025
 • Huyện Mù Cang Chải tham dự buổi làm việc trực tuyến với UBND tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố về tiến độ thực hiện kế hoạch đầu tư công và giải ngân vốn xây dựng cơ bản
 • 81-90 of 1988<  ...  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 12/7/2020

  Chương trình phát thanh 11.7.2020

  chương trình ngày 10.7.2020