• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Chế Tạo điểm đến cần được khám phá

Ngày xuất bản: 29/08/2019 8:56:00 SA
Lượt đọc: 3215

 Nhắc đến xã Chế Tạo chúng ta liên tưởng ngay đến những cánh rừng nguyên sinh nơi có loài sinh cảnh đã được cấp quốc gia ghi nhận trong danh sách đỏ. Đến với xã Chế Tạo trong những ngày này, du khách không chỉ được ngắm cảnh đẹp của núi rừng trong lành được thiên nhiên ban tặng mà còn được hòa mình với cảnh quan thiên nhiên nơi đây.

 

Hình ảnh rừng nguyên sinh Chế Tạo

 

Chế Tạo không chỉ có ruộng bậc thang đẹp, mà còn có cánh rừng lá phong tuyệt đẹp nằm ẩn sâu trong rừng đường vào xã Chế Tạo. Đây là một khung cảnh tuyệt vời cho những ai yêu thích loài cây mang sắc đỏ này, cũng chính vì thế mà đã có rất nhiều người đến đây để cố tìm gặp loại cây biểu tượng cho sự lãng mạn. Mặc dù hành trình không hề dễ dàng, trải qua quãng đường đất đá, gồ ghề, băng rừng, vượt dốc, con đường đến Chế Tạo mà dân phượt vẫn hay nhắc đến... nhưng khi đặt chân đến đây và tận mắt nhìn thấy những cây lá phong đỏ rực giữa rừng núi thì bạn mới thấy bỏ bao nhiêu công sức quả thật cũng xứng đáng.

 

Hình ảnh lá phong rụng đầy đường

Nếu du khách đến với vùng cao Mù Cang Chải mà không đi đến Khu bảo tồn loài sinh cảnh Chế Tạo thì quả là một khiếm khuyết. Đến với Khu bảo tồn loài, sinh cảnh Chế Tạo dù chỉ một lần du khách cũng cảm nhận được sự giàu có của thiên nhiên, sự đặc sắc của văn hoá, sự ấm áp của tình người. Quang cảnh thay đổi liên tục trên đường đi từ những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hồn tới những thác nước tung bọt trắng xoá và tiếng róc rách của dòng suối, tiếng gió thổi từ rừng cây cùng với những tiếng chim hót tạo nên một bản nhạc không lời lúc du dương, tình tứ, lúc hùng tráng đại ngàn. Bên những con đường quanh co, uốn khúc trên các sườn đồi, sườn núi bạt ngàn hoa đỗ quyên, cúc dại …khiến cho chúng ta có một cảm giác thoải mái, thanh bình và xoa tan đi những mệt nhọc để rồi đã đến là không muốn về./.

 

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 22/9/2020

Chương trình phát thanh 21/9/2020

chương trình phát thanh 19.9.2020