• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Chế Tạo điểm đến cần được khám phá

Ngày xuất bản: 29/08/2019 8:56:00 SA
Lượt đọc: 2224

 Nhắc đến xã Chế Tạo chúng ta liên tưởng ngay đến những cánh rừng nguyên sinh nơi có loài sinh cảnh đã được cấp quốc gia ghi nhận trong danh sách đỏ. Đến với xã Chế Tạo trong những ngày này, du khách không chỉ được ngắm cảnh đẹp của núi rừng trong lành được thiên nhiên ban tặng mà còn được hòa mình với cảnh quan thiên nhiên nơi đây.

 

Hình ảnh rừng nguyên sinh Chế Tạo

 

Chế Tạo không chỉ có ruộng bậc thang đẹp, mà còn có cánh rừng lá phong tuyệt đẹp nằm ẩn sâu trong rừng đường vào xã Chế Tạo. Đây là một khung cảnh tuyệt vời cho những ai yêu thích loài cây mang sắc đỏ này, cũng chính vì thế mà đã có rất nhiều người đến đây để cố tìm gặp loại cây biểu tượng cho sự lãng mạn. Mặc dù hành trình không hề dễ dàng, trải qua quãng đường đất đá, gồ ghề, băng rừng, vượt dốc, con đường đến Chế Tạo mà dân phượt vẫn hay nhắc đến... nhưng khi đặt chân đến đây và tận mắt nhìn thấy những cây lá phong đỏ rực giữa rừng núi thì bạn mới thấy bỏ bao nhiêu công sức quả thật cũng xứng đáng.

 

Hình ảnh lá phong rụng đầy đường

Nếu du khách đến với vùng cao Mù Cang Chải mà không đi đến Khu bảo tồn loài sinh cảnh Chế Tạo thì quả là một khiếm khuyết. Đến với Khu bảo tồn loài, sinh cảnh Chế Tạo dù chỉ một lần du khách cũng cảm nhận được sự giàu có của thiên nhiên, sự đặc sắc của văn hoá, sự ấm áp của tình người. Quang cảnh thay đổi liên tục trên đường đi từ những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hồn tới những thác nước tung bọt trắng xoá và tiếng róc rách của dòng suối, tiếng gió thổi từ rừng cây cùng với những tiếng chim hót tạo nên một bản nhạc không lời lúc du dương, tình tứ, lúc hùng tráng đại ngàn. Bên những con đường quanh co, uốn khúc trên các sườn đồi, sườn núi bạt ngàn hoa đỗ quyên, cúc dại …khiến cho chúng ta có một cảm giác thoải mái, thanh bình và xoa tan đi những mệt nhọc để rồi đã đến là không muốn về./.

 

Hồng Mỷ

CÁC TIN KHÁC

 • Đồng chí Vũ Đình Lợi – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Trường PTDTBT TH Púng Luông.
 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên thăm và chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường PTDTBT TH Lao Chải.
 • Đồng chí Chủ tịch UBND huyện dự Toạ đàm nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 tại xã Kim Nọi.
 • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải tổ chức đêm văn nghệ chào mừng 60 năm thành lập ngành và 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
 • Mù Cang Chải kỷ niệm 60 năm thành lập ngành GD&ĐT Huyện và kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019
 • Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại bản Dề Thàng xã Chế Cu Nha
 • Ngày hội Đại Đoàn Kết khu dân cư bản La Pán Tẩn.
 • Mù Cang Chải: Đổi mới căn bản, toàn diện, tạo đột phá chất lượng giáo dục và đào tạo
 • Tổ dân phố số 2 thị trấn Mù Cang Chải tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.
 • UBND – UBMTTQVN thị trấn Mù Cang Chải tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019).
 • 91-100 of 1769<  ...  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 22/01/2020

  Chương trình phát thanh 21/01/2020

  Chương trình phát thanh 20/01/2020