• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Chế Cu Nha sẵn sàng cho Đại hội điểm Đảng bộ cấp xã

Ngày xuất bản: 26/02/2020 10:57:00 SA
Lượt đọc: 3001

Được Huyện ủy Mù Cang Chải chọn tổ chức Đại hội điểm Đảng bộ cấp xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025, để các địa phương khác trong huyện cùng trao đổi, học tập, rút kinh nghiệm, Đảng bộ xã Chế Cu Nha đã và đang tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho sự kiện chính trị quan trọng với quyết tâm tổ chức thành công Đại hội điểm vào ngày 4 và 5 tháng 3/2020.

 

Đồng chí Vũ Đình Lợi – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội điểm tại Đảng bộ xã Chế Cu Nha

Ðối với công tác chuẩn bị Ðại hội đảng bộ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được Ðảng ủy xã Chế Cu Nha thực hiện từ rất sớm trên tinh thần chỉ đạo của cấp trên để tổ chức Đại hội điểm. Đảng bộ xã Chế Cu Nha đã tổ chức quán triệt sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội Đảng bộ các cấp, tập trung vào nội dung Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, các kế hoạch của Huyện ủy Mù Cang Chải và Ðảng ủy xã đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, 8/8 chi bộ trực thuộc với 145 đảng viên. Bên cạnh thành lập các tiểu ban giúp việc, xã Chế Cu Nha đã tập trung xây dựng kế hoạch Đại hội Đảng các cấp một cách cụ thể, chi tiết, phân công rõ người, rõ việc nhằm đẩy nhanh công tác chuẩn bị, nhưng vẫn đảm bảo theo đúng các yêu cầu đặt ra. Đồng thời Đảng ủy xã đã phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành  Đảng bộ xã chỉ đạo, hướng dẫn, theo dõi các chi bộ tổ chức Đại hội. Đến ngày 12/1/2020, 100% chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Chế Cu Nha đã tổ chức thành công Đại hội, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ. Công tác bầu nhân sự khóa mới đều được thực hiện theo trình tự, đúng quy định, đảm bảo số lượng chất lượng và cơ cấu.

Cùng với đó, Ðảng bộ xã Chế Cu Nha đã tập trung xây dựng dự thảo báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của cấp ủy trên cơ sở tình hình thực tế của địa phương; phần phương hướng, mục tiêu trong nhiệm kỳ mới cũng được xây dựng cụ thể, sát với thực tiễn. Điểm thuận lợi của Đảng bộ trong công tác chuẩn bị Đại hội là tinh thần đoàn kết, dân chủ và quyết tâm thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Theo đó, mọi vấn đề liên quan đến công tác xây dựng văn kiện, đặc biệt là đề án nhân sự đều được tập thể Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ đưa ra bàn bạc, thảo luận thẳng thắn trên tinh thần dân chủ trước khi đi đến thống nhất. 

Đồng chí Giàng A Của - Bí thư Đảng ủy xã Chế Cu Nha cho biết: Được chọn là đơn vị tổ chức Đại hội Đảng bộ điểm của huyện, ngay từ khi nhận được kế hoạch thì chúng tôi đã tiến hành thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội, phân công nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch và giao cho từng đồng chí phụ trách các nội dung công việc. Về công tác nhân sự, chúng tôi đã hoàn thành đảm bảo được tiêu chuẩn của cấp ủy viên theo quy định của Trung ương cũng như các văn bản hướng dẫn của Huyện ủy Mù Cang Chải; hệ thống văn kiện, công tác trang trí, khánh tiết, tuyên truyền, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho Đại hội cũng được các cơ quan liên quan của huyện giúp đỡ đến nay đã hoàn thành, sẵn sàng cho đại hội diễn ra thành công.

Để tạo khí thế sôi nổi trong nhân dân chào mừng ngày hội lớn, Đảng ủy xã Chế Cu Nha tăng cường tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua về phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao đến từng chi bộ, thôn bản, nhằm phát huy dân chủ cơ sở, tạo niềm tin, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về đợt sinh hoạt chính trị quan trọng này.

 

Đồng chí Vũ Đình Lợi – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy kiểm tra công tác cơ sở vật chất chuẩn bị Đại hội điểm tại Đảng bộ xã Chế Cu Nha

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ xã, cán bộ đảng viên, các thôn bản, cơ quan đơn vị trường học và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã thi đua thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực. Nổi bật là một số công trình  xây dựng nhà văn hóa bản, bê tông hóa đường giao thông nông thôn, cổng trường và trồng hoa…. Đây được xem là một trong những điểm nhấn, thể hiện trách nhiệm của địa phương, vừa để chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, vừa xây dựng hình ảnh đẹp của cả hệ thống chính trị xã Chế Cu Nha sẵn sàng cho “Ngày hội lớn” trên địa bàn. 

Đồng chí Nguyễn Cao Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Chế Cu Nha cho biết: Để chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Chế Cu Nha lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng ủy xã Chế Cu Nha đã phát động phong trào thi đua tới cán bộ, đảng viên, các bản, cơ quan đơn vị trường học và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn….

Bên cạnh đó, Đảng ủy xã Chế Cu Nha chỉ đạo lực lượng công an và Ban CHQS xã tổ chức lên kế hoạch và phối hợp thực hiện tuần tra, kiểm soát, thường xuyên nắm bắt tình hình, xây dựng phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại nơi diễn ra các hoạt động và chương trình đại hội; tổ chức tuần tra canh gác, tăng cường công tác quản lý cư trú, kiểm tra tạm trú, tạm vắng, kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy tại nơi diễn ra đại hội, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn để Đại hội được diễn ra an toàn, thuận lợi.

Theo kế hoạch, Đại hội Đảng bộ xã Chế Cu Nha nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra từ chiều ngày 4 đến 5/3/2020. Với sự chuẩn bị chu đáo của Đảng ủy xã và chỉ đạo sát sao của Huyện ủy Mù Cang Chải, đến thời điểm này các khâu chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất. Tin tưởng, Đại hội điểm Đảng bộ xã Chế Cu Nha sẽ thành công tốt đẹp, rút được nhiều bài học quý và kinh nghiệm hay cho các Đảng bộ cơ sở của huyện. Đây cũng là tiền đề quan trọng góp phần tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện Mù Cang Chải lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 30.5.2020

Chương trình phát thanh 29.5.2020

Chương trình phát thanh 28/5/2020