• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Web Counter
Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại huyện Mù Cang Chải

Ngày xuất bản: 13/11/2017 8:41:00 CH
Lượt đọc: 2166

Thực hiện chương trình công tác của Tỉnh ủy, chiều ngày 13/11, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh đã đi kiểm tra tình hình sạt lở trên tuyến đường vào trung tâm xã Chế Tạo và công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.

Trận lũ quét lịch sử ngày 3/8 ngoài gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho huyện vùng cao Mù Cang Chải còn gây hư hỏng nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn; trong đó, tuyến đường từ trung tâm huyện đi xã Chế Tạo bị tàn phá nặng nề, nhiều đoạn sạt lở gây nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại. 

 

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà kiểm tuyến đường từ trung tâm huyện đi xã Chế Tạo

Kiểm tra những thiệt hại bão lũ gây ra cho tuyến đường này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền huyện Mù Cang Chải cùng ngành giao thông vận tải đã nhanh chóng thông đường giúp nhân dân đi lại. Tuy nhiên, về lâu dài cần xây dựng các phương án khắc phục tuyến đường trên cơ sở kêu gọi các nguồn vốn đầu tư. Trước mắt, cần nhanh chóng khắc phục những điểm trọng yếu có thể sạt lở gây mất đường, nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại. 

 

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà thăm và tặng quà động viên các hộ dân bị thiệt hại về nhà cửa, tài sản tại xã Kim Nọi

Đối với các công trình thủy lợi, cầu cống bị thiệt hại, đến thời điểm này, huyện Mù Cang Chải đã tích cực triển khai công tác khắc phục như xây dựng xong cầu từ bản Kháo Giống đi bản La Phu Khơ giúp người dân đi lại thuận tiện, nhiều công trình thủy lợi cũng được khôi phục đảm bảo nguồn nước tưới cho diện tích lúa mùa và lúa đông xuân 2018. 

Về khắc phục hậu quả thiên tai, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao nỗ lực của huyện Mù Cang Chải đã nhanh chóng, kịp thời đưa ra những hướng xử lý kịp thời phù hợp, đảm bảo mục tiêu giúp người dân đi lại thuận tiện cũng như đảm bảo nước tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp.

Trong công tác ổn định đời sống nhân dân, đến nay với sự hỗ trợ của Nhà nước, các tổ chức, các nhà hảo tâm và cộng đồng dân cư, huyện đã cơ bản làm xong nhà cho các hộ dân bị cuốn trôi nhà cửa, chuyển những hộ phải di dời khẩn cấp đến nơi ở mới đảm bảo an toàn. 

 

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà thăm và tặng quà các hộ dân bị thiệt hại về nhà cửa, tài sản tại xã Lao Chải

Đến thăm các hộ dân bị thiệt hại về nhà cửa, tài sản và hoa màu do lũ ống gây ra tại hai xã Kim Nọi và Lao Chải, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phấn khởi trước việc các hộ đã sớm ổn định đời sống. Ân cần thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các gia đình, đồng chí mong rằng các hộ dọn đến nơi ở mới tích cực tham gia lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. 

Cũng nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, tặng quà động viên thầy và trò Trường mầm non Lao Chải và Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học xã Lao Chải.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 22.11.2018

Chương trinh phát thanh 21.11.2018

chương trình phát thanh 20.11.2018