• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Bàn giao nhà Tình thương tại xã Chế Cu Nha và xã Khao Mang

Ngày xuất bản: 28/10/2019 9:30:00 SA
Lượt đọc: 2505

 Năm 2019, từ nguồn tài trợ của Câu lạc bộ Trái tim nhân ái – Chùa Vinh Phúc, tỉnh Bắc Ninh, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Yên Bái đã phân bổ chỉ tiêu làm nhà tình thương cho 02 hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.

 

 

Ban Trị sự chùa Vinh Phúc trao nhà cho các hộ gia đình

Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mù Cang Chải đã phân bổ cho xã Chế Cu Nha bình xét và lựa chọn 01 nhà, xã Khao Mang bình xét và lựa chọn 01 nhà đó là hộ gia đình anh Lý A Súa –Bản Háng Chua Xay xã Chế Cu Nha và hộ gia đình anh Lý A Phổng – Bản Thái, xã Khao Mang. Đến nay, sau một thời gian thi công, hai gia đình đã hoàn thành xong ngôi nhà và đưa vào sử dụng, trị giá mỗi ngôi nhà khoảng từ 60 triệu – 70 triệu đồng.

Sáng ngày 26/10/2019, đoàn công tác do Thượng tọa Thích Thiện Hạnh làm trưởng đoàn và các phật tử  – Chùa Vinh Phúc, tỉnh Bắc Ninh đã đến nghiệm thu và bàn giao nhà tình thương cho 02 hộ gia đình: Ông Lý A Súa - Bản Háng Chua Xay, xã Chế Cu Nha và gia đình ông Lý A Phổng – Bản Thái, xã Khao Mang; cùng đi với đoàn còn có bà Nguyễn Thị Bích Nhiệm – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và ông Hà Đình Khang – Phó ban Phong trào, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái. Ngoài việc nghiệm thu và bàn giao nhà tình thương, Thượng tọa Thích Thiện Hạnh cùng các thành viên trong đoàn đã động viên thăm hỏi bà con nhân dân và tặng 100 xuất quà cho bà con của hai xã, mỗi xã 50 xuất quà, trị giá mỗi xuất quà 500. 000đ.

 

Ban trị sự chùa Vinh Phúc trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Được ở trong ngôi nhà mới khang trang ấm cúng, gia đình anh Súa và anh Phổng rất vui mừng, phấn khởi và biết ơn sự quan tâm của Đảng, nhà nước, đặc biệt là nguồn tài trợ của Câu lạc bộ Trái tim nhân ái – Chùa Vinh Phúc, tỉnh Bắc Ninh và cùng với sự giúp đỡ của bà con nhân dân trong bản đã đóng góp ngày công lao động để làm nhà... Từ nay hai gia đình không phải lo lắng mỗi khi trời mưa gió, gia đình yên tâm lao động sản xuất vươn lên xóa đói giảm nghèo xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

                                                                                                

                                                                             Ngọc Tuấn MTTQ huyện

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 30/9/2020

Chương trình phát thanh 29.9.2020

Chương trình phát thanh 28/9/2020