• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Tiếp sức mùa thi năm 2019

Ngày xuất bản: 25/06/2019 9:54:00 SA
Lượt đọc: 1727

  Mới ngày hôm qua thôi, trên địa bàn huyện mù cang chải mưa rất to và kéo dài gần như cả ngày, thế mà sáng nay thời tiết khác hẳn, không có mưa, khí hậu mát mẻ, dễ chịu, tôi cảm nghĩ như ông trời cùng biết hôm nay là một ngày rất quan trọng đối với các học sinh bậc trung học phổ thông, sau 12 năm học tập trong các nhà trường để hôm nay các em bước vào ngày thi tốt nghiệp đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2019.

Từ rất sớm, tại trung tâm thị trấn Mù Cang Chải, mọi người như vẫn đang còn say sưa trong giấc ngủ, chỉ thấy tiếng chổi tre quét đường, thu gom rác của đội dịch vụ công cộng của huyện là những người làm việc sớm nhất, rồi mấy bác bán hàng ăn sáng, bác bán hàng thịt lợn. Nhưng sáng hôm nay thì lại sôi động rất nhiều bởi tiếng loa của các anh chị đoàn viên của thị trấn mở vang lên những bài hát về đoàn thật sôi nổi, trẻ trung, mang âm hưởng trần đầy sức sống của tuổi trẻ Việt Nam “… Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí sẽ làm lên…”. Rồi lại tiếng “Alô” của một nữ đoàn viên giọng to khỏe, rõ ràng đọc lời giới thiệu chương trình như là đọc khẩu hiệu vậy: “ Được sự nhất trí của Đảng ủy Thị trấn, hôm nay đoàn thanh niên Thị trấn Mù Cang Chải tổ chức chương trình thanh niên tình nguyện hè, triển khai chương trình tiếp sức mùa thi, đoàn thị trấn có chuẩn bị xôi, bánh mỳ, bánh rán và nước uống miễn phí cho các em đi thi, mời các em đến với chúng tôi” đọc xong bạn đoàn viên đó lại lấy tay che miệng giấu đi nụ cười vì mình chưa đọc như thế bao giờ vậy? sau tiếng giới thiệu của “phát thanh viên” bất đắc dĩ, cùng với sự tham gia hướng dẫn của các bạn đoàn viên, các “sĩ tử” từ các ngã đường đi thi ngày một đông, các em đều nhận thức thời gian đi thi cần phải chủ động dậy sớm để chuẩn bị cho mình mọi điều kiện tốt nhất, rồi không để bị vị phạm quy định về thời gian. Công việc bắt đầu bận rộn, tiếng nói, tiếng cươi, lời mời các em đến để nhận các suất ăn sáng điểm tâm miễn phí được các anh chị đoàn viên của Thị trấn trao tận tay diễn ra thật xúc động. Em Giàng A Của học sinh  lớp 12A2, quê ở xã Lao Chải, tay vẫn cầm nắm xôi nóng hổi, xúc động nói em cùng xem ti vi cứ vào mùa thi tốt nghiệp lớp 12 trong cả nước đều thấy các tổ chức xã hội như đoàn thanh niên, hội khuyến học, các từ thiện,  tổ chức xã hội và các quán ăn, các nhà hảo tâm ở gần các trường học nơi tổ chức kỳ thi tốt nghiệp đều có việc làm tình nguyện rất ý nghĩa như phát đồ ăn, nước uống miễn phí cho thí sinh, thạm chí cả người nhà của thí sinh, rồi giảm giá vé ô tô, xe ôm để ủng hộ, động viên, tiếp sức cho các bạn học sinh đi thi và hôm nay các anh chị đoàn viên của Thị trấn cùng có việc làm thiết thực và đầy ý nghĩa như vậy em rất cảm ơn và hứa cố gắng làm bài thi thật tốt. Trao đổi với em Giàng A Giông lớp 12A3 TRƯỜNG Trung học phổ thông huyện em cũng rất vui các anh chị đoàn viên Thị trấn tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi với việc làm thiết thực phát suất ăn sáng miễn phí cho chúng em, em cảm ơn các anh chi rất nhiều. Em Giàng Thị Ninh học sinh lớp 12A5 cho biết chương trình tiếp sức mùa thi do các anh chị đoàn viên Thị trấn tổ chức rất tốt, rất ý nghĩa, việc làm đó là nguồn cổ vũ, động viên em và các bạn bước vào kỳ thi với một tâm thế bình tĩnh, tự tin và làm bài thi thật tốt.

 Trao đổi với nữ “tổng tư lệnh chương trình tiếp sức mùa thi năm 2019” Bí thư đoàn Dương Thị Nhạc có đôi mắt biết cười và nụ cười luôn thường trực trên môi cho biết thêm: Đây là lần đầu tiên trên địa bàn thị trấn Mù Cang Chải tổ chức chường tiếp sức mùa thi và Đoàn thanh niên cần phải làm một việc gì đó có ý nghĩa để động viên các em học sinh thi tốt nghiệp năm nay. Thường trực đoàn họp xây dựng kế hoạch, báo cáo Đảng ủy được Đảng ủy nhất trí cho chủ trương, chúng tôi sang đặt vấn đề với Uỷ ban thị trấn về kế hoạch tổ chức chương trình và đề nghị hỗ trợ kinh phí, nói hết câu thì đồng chí chủ tịch Thị trấn như biết được ý định của chúng tôi, đồng chí nhất trí hỗ trợ kinh phí, nhưng yêu cầu đoàn phải tổ chức thật tốt để động viên các em đi thi, đồng chí chủ tịch còn nhắc nhỏ đồ ăn, nước uông  phải tuyệt đối đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Được sự động viên của chính quyền, đoàn bắt tay vào công việc từ băng zôn, khẩu hiệu, loa đài, bàn ghế, địa điểm tổ chức, chỗ ngồi cho các em học sinh điểm tâm, phân công đặt xôi, mua bánh, nước uống, tất cả đã sẵn sàng với 28 đoàn viên năng động, trẻ trung, nhiệt huyết đến từ chi đoàn tổ dân phố và các trường học đóng trên địa bàn thị trấn. Đúng là tác phong “công nghiệp” của đoàn viên trong thời kỳ đổi mới rất năng động, sáng tạo, nhóm thì hướng dẫn các em đến bàn để nhận các suất ăn, nhóm thì đảm bảo an trật tự giao thông cùng với lực lượng cảnh sát giao thông của công an huyện, nhóm thì sắp xếp chỗ ngồi cho các em ăn sáng, rồii nơi uống nước, rồi tiếng của “phát thanh viên chương trình” âm thanh các bài hát của đoàn lại vang lên tất cả, tất cả tạo nên một không khí sôi động để tiếp sức cho các em.

Trao đổi với đoàn viên Nguyễn Ngọc Quỳnh thuộc chi đoàn trường Phổ thông dân tộc nội trú - Trung học cơ sở huyện, đây là lần đầu tiên tham gia chương trình, mình rất tự hào vừa nhận thấy đây cũng là trách nhiệm của lớp đoàn viên đi trước đối với các em, hy vọng đoàn sẽ có nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích hơn nữa để động viên các em trong mùa thi năm nay.

 Bí thư đoàn Thị trấn Dương Thị Nhạc cho biết thêm chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2019” sẽ đồng hành cùng các em trong suốt 3 ngày thi và kết quả thật ngoài dự kiến, ngay trong ngày ra quân sáng nay đoàn đã phát được 222 suất ăn sáng cho các em. Nhưng vui hơn cả chính là các em học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp năm nay, em nào cùng vui mừng phấn khởi được hiện lên từ anh mắt, nụ cười của các em, những lời cảm ơn, những các bắt tay thật ấm áp xúc động. Vì đây là lần đầu tiên các em được tiếp sức mùa thi, chia tay các anh chị đoàn viên các em trở lại phòng thi để bắt đầu môn thi của ngày thi thứ nhất. 

Được biết kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2019 huyện Mù Cang Chải có 01 điểm thi đặt tại Trường Trung học phổ thông huyện với 11 phòng thi với tổng số 254 thí sinh dự thi và sáng nay các em sẽ làm bài thi đầu tiên với môn Ngữ văn. Hy vọng với sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức xã hội, nhất là chường trình “Tiếp sức mùa thi năm 2019” do đoàn thanh niên Thị trấn tổ chức sẽ là nguồn động viên tinh thần to lớn để các em học sinh thi thật tốt và kỳ thi tốt nghiệp năm nay trên địa bàn huyện mù cang chải diễn an toàn, đúng quy chế.

Tiết trời vẫn dịu mát, các em đã đến các phòng thi, các anh chị đoàn viên cũng hoàn thành công việc của ngày đầu tiên của mình, tiếng nói, tiếng cười thật vui vẻ, trẻ trung của người đoàn viên là hình ảnh đẹp trong tôi và các bạn.

                                                         Gia Nghĩa – BTG Huyện ủy MCC

CÁC TIN KHÁC

 • Mù Cang Chải hỗ trợ thiết bị nghe nhìn cho 55 hộ nghèo trên địa bàn huyện
 • Huyện uỷ Mù Cang Chải khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề dành cho cấp uỷ, cán bộ lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội ở cơ sở năm 2019.
 • Ban Nội chính Tỉnh uỷ phối hợp với huyện Mù Cang Chải bồi dưỡng kiến thức phòng chống tham nhũng.
 • Mù Cang Chải triển khai nhiệm vụ sản xuất vụ đông xuân và chương trình OCOP giai đoạn 2019-2020.
 • Huyện đoàn Mù Cang Chải khởi công các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
 • Trường PTDTNT, THCS huyện điểm sáng trong việc gìn giữ bản sắc văn hoá dân tộc Mông.
 • Đồng chí Nông Việt Yên - Bí thư Huyện ủy kiểm tra cơ sở vật chất các hộ thoát nghèo xã Mồ Dề.
 • Mù Cang Chải kiểm tra việc thực hiện kế hoạch 170 và 183 của Huyện ủy công tác chuẩn bị cho dại hội Đảng các cấp tại xã Mồ Dề.
 • Đồng chí Lê Trọng Khang – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch số 170 và Kế hoạch 183 của Huyện uỷ và các kết luận của thường trực, Ban Thường vụ Huyện uỷ tại xã Nậm Khắt.
 • Đảng bộ Công an huyện quán triệt, học tập Nghị quyết số 39, Nghị quyết số 50, kết luật số 54 của Bộ chính trị và Kết luật số 55 của Ban Bí thư khóa XII
 • 1-10 of 1663<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát ngày 14.11.2019

  Chương trình phát thanh 13/11/2019

  chương trình ngày 12.11.2019