• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Hồi hộp chờ đợi Hội thi chọi dê tại Mù Cang Chải

Ngày xuất bản: 08/09/2019 4:11:00 CH
Lượt đọc: 1271

  Trao đổi với ông Trần Trung Kiên - phó Trưởng phòng Văn hóa, cơquan thường trực Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn của huyện cho biết Hội thi chọi dê lần thứ 3 năm 2019 diễn ra rất kịch tính bởi thể thức thi đấu và tăng thêm một hạng cân, sẽ có 2 vòng loại trực tiếp rồi mới đến vòng chung kết để chọn ra đấu sỹ dê vô địch để trao giải.

Năm nay, Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải được khai mạc chung tại sân vận động của Thị xã Nghĩa Lộ vào lúc 20h00 ngày 20/9/2019. Sau khai mạc sẽ diễn ra các sự kiện văn hóa theo kế hoạch của Ban tổ chức các ngày lễ lớn của huyện như: Festval Dù lượn “Bay trên mùa vàng”; hội thi chọi dê; thi vẽ sáp hoa văn bằng sáp ong; thi giã bánh dầy; thi giã cốm; hội thi gặt lúa nhanh, cày bừa  giỏi, đắp bờ đẹp; triển lãm tranh ảnh nghệ thuật với chủ đề “Lung linh sác màu văn hóa - Du lịch và ảnh đẹp Danh thắng  quốc gia  ruộng bậc thang Mù Cang Chải”; các hoạt động trải nghiệm cộng đồng; duy trì các gian hàng chợ phiên phục vụ nhân dân và du khách trong nước và quốc tế đến với Mù Cang Chải. Trong các chuỗi sự kiện văn hóa đó thì Hội thi chọi dê sẽ được Ban tổ chức các ngày lễ lớn của huyện chọn là hoạt động mở đầu của Lễ hội tuần văn hóa khám phá Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang năm 2019. Vòng loại trực tiếp thứ nhất được tổ chức vào ngày 7-8/9/2019 (thứ 7 và chủ nhật), tại sân vận động trung tâm huyện Mù Cang Chải, với sự tham gia của các đấu sỹ dê đến từ các xã Nậm Khắt, Dế Xu Phình, Púng Luông, La Pán Tẩn, Lao Chải, Cao Phạ và Nậm Có. Vòng loại trực tiếp thứ 2 tổ chức sau đó 1 tuần vào ngày 14-15/9/2019, với sự tham gia của các đấu sỹ dê đến từ các xã Khao Mang, Hồ Bốn, Chế Tạo, Mồ Dề, Chế Cu Nha, Kim Nọi và Thị trấn (Thị trấn là đơn vị đã 2 lần liên tiếp vô địch các năm 2014 và 2016). Đặc biệt là vòng thi chung kết rất kịch tính để tìm ra đấu sỹ dê vô địch để trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 21-22/9/2019. Ban tổ chức cho biết thêm về hạng cân của các đấu sỹ dê năm này được mở rộng thêm từ hạng 25 - 30 kg, hạng cân 31 - 35 kg, hạng cân 36 - 40 kg, hạng cân 41 - 50 kg, với  việc mở rộng các hạng cân sẽ thu hút được nhiều đấu sỹ dê của các xã tham gia, đồng thời làm tăng sự kịch tính ngay từ trận đấu của từng hạng cân và phong phú các giải thưởng chính thức cũng như các giải phụ cho hội thi chọi dê năm nay. Mù Cang Chải những ngày này tiết trời sang thu thật tuyệt vời, nắng vàng như giót mật trên thửa ruông bậc thang, thác suối Nậm Mơ tung bọt trắng xóa, trong xanh mát lạnh và vòng loại thứ nhất hội thi chọi dê đã đến, các đấu sỹ dê ở các hạng cân sẽ phô trương sức mạnh, sở trường, sở đoạn với cú đánh như “búa bổ” và các tư thế nghênh chiến đầy kiêu hãnh của đấu sỹ dê chỉ có trong hội thi dê ở Mù Cang Chải sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm đầy thú vị không thể quên .

                                                                     Gia Nghĩa - BTG Huyện ủy MCC

  

 

CÁC TIN KHÁC

 • Huyện uỷ Mù Cang Chải khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề dành cho cấp uỷ, cán bộ lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội ở cơ sở năm 2019.
 • Ban Nội chính Tỉnh uỷ phối hợp với huyện Mù Cang Chải bồi dưỡng kiến thức phòng chống tham nhũng.
 • Mù Cang Chải triển khai nhiệm vụ sản xuất vụ đông xuân và chương trình OCOP giai đoạn 2019-2020.
 • Huyện đoàn Mù Cang Chải khởi công các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
 • Trường PTDTNT, THCS huyện điểm sáng trong việc gìn giữ bản sắc văn hoá dân tộc Mông.
 • Đồng chí Nông Việt Yên - Bí thư Huyện ủy kiểm tra cơ sở vật chất các hộ thoát nghèo xã Mồ Dề.
 • Mù Cang Chải kiểm tra việc thực hiện kế hoạch 170 và 183 của Huyện ủy công tác chuẩn bị cho dại hội Đảng các cấp tại xã Mồ Dề.
 • Đồng chí Lê Trọng Khang – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch số 170 và Kế hoạch 183 của Huyện uỷ và các kết luận của thường trực, Ban Thường vụ Huyện uỷ tại xã Nậm Khắt.
 • Đảng bộ Công an huyện quán triệt, học tập Nghị quyết số 39, Nghị quyết số 50, kết luật số 54 của Bộ chính trị và Kết luật số 55 của Ban Bí thư khóa XII
 • Mù Cang Chải khảo sát thực địa trồng dược liệu và khai thác năng lượng gió tại Tà Cua Y.
 • 1-10 of 1662<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 13/11/2019

  chương trình ngày 12.11.2019

  Chương trình phát thanh 11.11.2019