• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Hồi hộp chờ đợi Hội thi chọi dê tại Mù Cang Chải

Ngày xuất bản: 08/09/2019 4:11:00 CH
Lượt đọc: 2310

  Trao đổi với ông Trần Trung Kiên - phó Trưởng phòng Văn hóa, cơquan thường trực Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn của huyện cho biết Hội thi chọi dê lần thứ 3 năm 2019 diễn ra rất kịch tính bởi thể thức thi đấu và tăng thêm một hạng cân, sẽ có 2 vòng loại trực tiếp rồi mới đến vòng chung kết để chọn ra đấu sỹ dê vô địch để trao giải.

Năm nay, Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải được khai mạc chung tại sân vận động của Thị xã Nghĩa Lộ vào lúc 20h00 ngày 20/9/2019. Sau khai mạc sẽ diễn ra các sự kiện văn hóa theo kế hoạch của Ban tổ chức các ngày lễ lớn của huyện như: Festval Dù lượn “Bay trên mùa vàng”; hội thi chọi dê; thi vẽ sáp hoa văn bằng sáp ong; thi giã bánh dầy; thi giã cốm; hội thi gặt lúa nhanh, cày bừa  giỏi, đắp bờ đẹp; triển lãm tranh ảnh nghệ thuật với chủ đề “Lung linh sác màu văn hóa - Du lịch và ảnh đẹp Danh thắng  quốc gia  ruộng bậc thang Mù Cang Chải”; các hoạt động trải nghiệm cộng đồng; duy trì các gian hàng chợ phiên phục vụ nhân dân và du khách trong nước và quốc tế đến với Mù Cang Chải. Trong các chuỗi sự kiện văn hóa đó thì Hội thi chọi dê sẽ được Ban tổ chức các ngày lễ lớn của huyện chọn là hoạt động mở đầu của Lễ hội tuần văn hóa khám phá Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang năm 2019. Vòng loại trực tiếp thứ nhất được tổ chức vào ngày 7-8/9/2019 (thứ 7 và chủ nhật), tại sân vận động trung tâm huyện Mù Cang Chải, với sự tham gia của các đấu sỹ dê đến từ các xã Nậm Khắt, Dế Xu Phình, Púng Luông, La Pán Tẩn, Lao Chải, Cao Phạ và Nậm Có. Vòng loại trực tiếp thứ 2 tổ chức sau đó 1 tuần vào ngày 14-15/9/2019, với sự tham gia của các đấu sỹ dê đến từ các xã Khao Mang, Hồ Bốn, Chế Tạo, Mồ Dề, Chế Cu Nha, Kim Nọi và Thị trấn (Thị trấn là đơn vị đã 2 lần liên tiếp vô địch các năm 2014 và 2016). Đặc biệt là vòng thi chung kết rất kịch tính để tìm ra đấu sỹ dê vô địch để trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 21-22/9/2019. Ban tổ chức cho biết thêm về hạng cân của các đấu sỹ dê năm này được mở rộng thêm từ hạng 25 - 30 kg, hạng cân 31 - 35 kg, hạng cân 36 - 40 kg, hạng cân 41 - 50 kg, với  việc mở rộng các hạng cân sẽ thu hút được nhiều đấu sỹ dê của các xã tham gia, đồng thời làm tăng sự kịch tính ngay từ trận đấu của từng hạng cân và phong phú các giải thưởng chính thức cũng như các giải phụ cho hội thi chọi dê năm nay. Mù Cang Chải những ngày này tiết trời sang thu thật tuyệt vời, nắng vàng như giót mật trên thửa ruông bậc thang, thác suối Nậm Mơ tung bọt trắng xóa, trong xanh mát lạnh và vòng loại thứ nhất hội thi chọi dê đã đến, các đấu sỹ dê ở các hạng cân sẽ phô trương sức mạnh, sở trường, sở đoạn với cú đánh như “búa bổ” và các tư thế nghênh chiến đầy kiêu hãnh của đấu sỹ dê chỉ có trong hội thi dê ở Mù Cang Chải sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm đầy thú vị không thể quên .

                                                                     Gia Nghĩa - BTG Huyện ủy MCC

  

 

CÁC TIN KHÁC

 • Chương trình Du lịch "Mùa nước đổ" và các hoạt động hưởng ứng Chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" khu vực miền tây, tỉnh Yên Bái.
 • Mù Cang Chải khai trương chợ nhân đạo năm 2020
 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm các mô hình kinh tế tại các xã khu II.
 • Lễ ra quân Hưởng ứng tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.
 • Đồng chí Nguyễn Văn Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn xã Nậm Khắt (huyện Mù Cang Chải)
 • Hội nghị gặp mặt già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn huyện Mù Cang Chải
 • Mù Cang Chải triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch “Mùa nước đổ” hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” năm 2020.
 • Đảng bộ huyện Mù Cang Chải hoàn thành 100% Đại hội các Chi, Đảng bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2020 – 2025 trước ngày 2025
 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy – Nông Việt Yên dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Công an huyện Mù Cang Chải lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
 • Huyện Mù Cang Chải dâng hương nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác tại khu tưởng niệm thị xã Nghĩa Lộ.
 • 1-10 of 1933<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 25.5.2020

  Chương trình phát thanh 23/5/2020

  Chương trình phát thanh 22/5/2020