• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Khánh thành và bàn giao nhà lớp học tại trường PTDTBT TH xã Lao Chải
Ngày xuất bản: 25/11/2019 3:25:00 CH
Lượt đọc: 894

 Sáng  ngày 25/11/2019, tại trường phổ thông dân tộc bán trú - TH xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải và báo điện tử VTC New  đã phối hợp với xã Lao Chải tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà lớp học Trường Phổ thông dân tộc bán trú - Tiểu học xã Lao Chải. Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; ông Dương Quang Tùng - Phó Tổng biên tập báo điện tử VTC New; lãnh đạo Ban quản lý dự án huyện, lãnh đạo nhà thầu xây lắp và nhà thầu tư vấn giám sát công trình và đông đảo cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.

   Cắt băng khánh thành công trình nhà lớp học tại trường phổ thông dân tộc bán trú – TH xã Lao Chải

Công trình nhà lớp học Trường PTDT bán trú TH xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải được khởi công từ tháng 7 năm 2019, công trình xây dựng có tổng diện tích sử dụng 120 m2, khối nhà 2 tầng 4 phòng học, với tổng vốn đầu tư 1 tỷ 400 triệu đồng. Trong đó, báo điện tử VTC New đầu tư 1 tỷ đồng và nguồn ngân sách của huyện Mù Cang Chải 400 triệu đồng. Sau 5 tháng thi công, công trình nhà lớp học đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu về chất lượng theo đúng thiết kế và được đưa vào sử dụng cho năm học 2019 - 2020. Các phòng được trang bị đầy đủ thiết bị như bàn ghế, hệ thống chiếu sáng, quạt điện và phần sân có vườn trồng hoa trước dãy nhà lớp học. Đây là công trình thiết thực giúp cho các em học sinh có thêm điều kiện học tập, vui chơi, giải trí trong môi trường khang trang sạch đẹp, các cô giáo có nơi làm việc và dạy học với đầy đủ trang thiết bị. Công trình đã góp phần vào việc nâng cao chất lượng trường học đạt chuẩn quốc gia của huyện và chung sức xây dựng xã Lao Chải đạt chuẩn nông thôn mới.

Lãnh đạo huyện và báo điện tư VTC new chụp ảnh với cán bộ giáo viên nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành và bàn giao lớp học của trường phổ thông dân tộc bán - TH xã Lao Chải. Đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải đã cảm ơn sâu sắc về sự đóng góp và ủng hộ của báo điện tử VTC New đã tạo điều kiện và giúp đỡ nhà trường để xây dựng công trình trường lớp học khang trang. Công trình nhà lớp học tại trường phổ thông dân tộc bán trú TH xã Lao Chải hoàn thành và đưa vào sử dụng đã giúp xã Lao Chải nói riêng và huyện Mù Cang Chải nói chung giải quyết được những khó khăn về vốn đầu tư thực hiện Đề án sắp xếp quy mô mạng lưới trường lớp học, giúp học sinh vùng đồng bào các dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn được học tập trong điều kiện tốt nhất giúp các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh giảm bớt những khó khăn trong công tác dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương ngày một phát triển./.

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 30.3.2020

Chương trình 28/3/2020

Chương trình phát thanh 27.3.2020