• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
UBND huyện Mù Cang Chải triển khai nhiệm vụ công nghệ thông tin năm 2020.
Ngày xuất bản: 19/02/2020 3:56:00 CH
Lượt đọc: 2205

Sáng ngày 19/02/2020 UBND huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công nghệ thông tin năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Hảng A Ký – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Đào Thị Thu Thuỷ - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban thường trực BCĐ ứng dụng CNTT huyện chủ trì hội nghị, dự hội nghị có các đồng chí thành viên BCĐ, Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử, trưởng phó các cơ quan, ban ngành, lãnh đạo các xã, thị trấn trong toàn huyện. 

 

UBND huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công nghệ thông tin năm 2020.

Năm 2019 công tác ứng dụng và phát triển CNTT của huyện đạt được nhiều kết quả tích cực; Hạ tầng trang thiết bị ứng dụng CNTT của các cơ quan đơn vị ở cấp huyện, xã, thị trấn cơ bản đáp ứng yêu cầu công tác, được kết nối liên thông qua mạng Lan, internet; 100% các cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện đến cấp xã được trang bị máy tính phục vụ công việc. Tỷ lệ trao đổi văn bản điện tử trong cơ quan nhà nước từ cấp huyện đến cấp xã đạt 100%. UBND huyện thực hiện việc nhận, gửi liên thông ký số được 10.785 loại văn bản, trong đó tiếp nhận 4.998 văn bản đến, ban hành 5.787 văn bản đi.

Đối với Trang TTĐT huyện tiếp tục hoạt động có hiệu quả, thông tin được cập nhật kịp thời bám sát các sự kiện chính trị, văn hoá, kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của huyện. Trong năm đã đăng tải được 351 văn bản thuộc các lĩnh vực; cập nhật 445 tin bài phản ánh các sự kiện quan trọng, các hoạt động công tác của các đồng chí lãnh đạo huyện, các chương trình phát thanh hàng ngày lên Trang TTĐT, qua đó đã thu hút trên 477 nghìn lượt truy cập, riêng trong năm 2019 có gần 86 nghìn lượt. Thành lập Trang TTĐT du lịch Mù Cang Chải có địa chỉ dulichmucangchai.vn.

Phát biểu thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên những tồn tại, hạn chế trong công tác CNTT của huyện, đồng thời đề xuất các giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới.

Kết luận và bế mạc hội nghị đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2020 đó là: các cơ quan, đơn vị cần nghiên cứu, nắm bắt việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chuyên môn. Các xã, thị trấn thành lập các tổ viết tin bài tuyên truyền về các hoạt động của địa phương, tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ khai thác tin, bài cho các cộng tác viên; tổng hợp, kiểm duyệt chặt chẽ tin bài trước khi đăng tải.

Mạnh Cường

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình ngày 10.7.2020

Chương trình phát thanh 9.7.2020

Chương trình phát thanh 8.7.2020