• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
UBND huyện Mù Cang Chải tổng kết công tác PCTT-TKCN năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Ngày xuất bản: 23/04/2020 3:11:00 CH
Lượt đọc: 3763

 Sáng ngày 23/4/2020 UBND huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác PCTT-TKCN năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Lê Trọng Khang – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện dự và chủ trì hội nghị, dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành cùng đông đủ lãnh đạo các xã, thị trấn.

 

Hội nghị tổng kết công tác PCTT-TKCN năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Năm 2019 do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và hoàn lưu các cơn bão từ tháng 6 đến tháng 10, trên địa bàn huyện đã xảy ra mưa lớn kéo dài, gây sạt lở đất đá làm thiệt hại về tài sản của nhân dân và các công trình công cộng trên địa bàn huyện, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Cụ thể, trong năm 2019, trên địa bàn huyện có 01 người bị thương nhẹ do sạt lở đất; 11 nhà bị tốc mái, trong đó 04 nhà thiệt hại 30 đến dưới 50% diện tích mái, 03 nhà thiệt hại từ 50 đến dưới 70% và 04 nhà thiệt hại từ 70% diện tích mái trở lên. 24 nhà phải di dời đến nơi ở mới an toàn, trong đó 10 nhà phải di dời khẩn cấp, 14 nhà bị sạt lở đất đá di dời đến nơi ở mới an toàn. Huyện Mù Cang Chải đã thực hiện hỗ trợ nhà phải di dời khẩn cấp là 15 triệu đồng/nhà, hỗ trợ nhà phải di dời đến nơi ở mới an toàn là 20 triệu đồng/nhà.

 

Một nhà người dân ở xã Púng Luông bị đất đá sạt lở

Đối với các công trình cơ sở hạ tầng, mưa lũ đã cuốn trôi 01 cây cầu tạm, sạt lở 20 điểm trên quốc lộ 32 khoảng 1.100m3. Thiệt hại về nông nghiệp là 1,24ha lúa và 0,29ha ngô. Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện đã kịp thời huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ để khắc phục hậu quả thiên tai, bố trí chỗ ở cho các gia đình có nhà bị sạt lở đất đá; dọn dẹp vệ sinh môi trường; đảm bảo an sinh xã hội.

 

Cầu tạm của xã Dế Xu Phình bị lũ cuốn trôi.

Phát biểu thảo luận tại hội nghị, thành viên Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn đã giành nhiều thời gian để làm rõ những khó khăn, tồn tại, đồng thời đề xuất các giải pháp khắc phục nhằm thực hiện tốt công tác PCTT – TKCN năm 2020.

 

Đồng chí Lê Trọng Khang – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị

Phát biểu và kết luận hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Lê Trọng Khang nhấn mạnh: Các ngành, các địa phương cần làm tốt công tác dự báo, theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết để chủ động phòng chống thiên tai. Các xã, thị trấn sớm tổng kết và triển khai công tác Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; xây dựng kế hoạch 2021 – 2026, kiện toàn Ban chỉ huy PCTT-TKCN, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; rà soát thống kê những khu vực, các hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở để di dời đến nơi an toàn. Duy trì nghiêm chế độ trực 24/24 giờ, có sổ sách ghi chép, theo dõi; chấp hành nghiêm chế độ báo cáo. Thường xuyên kiểm tra các công trình thủy điện, hồ đập, các mỏ khai thác khoáng sản. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; hướng dẫn nhân dân tiếp cận các thông tin, dự tính, dự báo thời tiết. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng yêu cầu các ngành, các xã, thị trấn căn cứ chức năng nhiệm vụ của mình để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 20.10.2020

Chương trình phát thanh 19.10.2020

chương trình phát thanh 18/10/2020