• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
UBND huyện Mù Cang Chải phối hợp với Tập đoàn BE GROUP trao tặng mũ bảo hiểm cho nhân dân hai xã Púng Luông và Dế Xu Phình
Ngày xuất bản: 04/08/2019 8:47:00 CH
Lượt đọc: 3077

 Sáng ngày 4/8/2019 tại xã Púng Luông, UBND huyện Mù Cang Chải phối hợp với Tập đoàn BE GROUP trao tặng mũ bảo hiểm cho nhân dân hai xã Púng Luông và Dế Xu Phình. Dự buổi trao tặng có đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ Yên Bái, đại diện Tập đoàn BE GROUP. Về phía huyện có đồng chí Lê Trọng Khang – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan phụ trách giúp xã, cùng 300 bà con nhân dân được nhận mũ bảo hiểm của hai xã Púng Luông và Dế Xu Phình.

 

Toàn cảnh buổi lễ trao tặng mũ bảo hiểm

Tại buổi trao tặng, Tập đoàn BE Group đã trao tặng 300 chiếc mũ bảo hiểm cho người dân hai xã Púng Luông và Dế Xu Phình trong đó người dân xã Púng Luông là 200 chiếc, người dân Dế Xu Phình là 100 chiếc.

Púng Luông và Dế Xu Phình là hai xã nghèo của huyện Mù Cang Chải, chủ yếu là dân tộc Mông sinh sống, trình độ dân trí còn hạn chế, đường xá đi lại khó khăn, nhiều dốc và cua gấp, người dân phần lớn lưu thông bằng xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm, dẫn đến tình trạng TNGT, đã có nhiều ca bị thương và tử vong do không đội mũ bảo hiểm trong thời gian qua.

Được nhận mũ bảo hiểm do Tập đoàn BE Group tại trợ, anh Giàng A Của – Bản Mí Háng Tủa Chử, xã Púng Luông phấn khởi tâm sự: Chúng tôi rất vui được nhận mũ bảo hiểm do tập đoàn BE Group trao tặng, có mũ bảo hiểm để đội khi tham gia giao thông sẽ giúp tôi yên tâm hơn và cũng sẽ giảm thiểu mối nguy hiểm cũng như vi phạm về lỗi không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, tôi xin hứa sẽ tuyên truyền, vận động người dân khi đi xe máy tham gia giao thông sẽ chấp hành tốt các quy định của luật giao thông đường bộ, đặc biệt là việc đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy.

Ông Đào Thanh Tùng - Đại diện Tập đoàn BE Group cho biết: Việc trao tặng mũ bảo hiểm nhằm giúp cho người dân có hoàn cảnh khó khăn có mũ bảo hiểm sử dụng khi tham gia giao thông, cũng qua đây, chúng tôi tin tưởng rằng người dân của hai xã Púng Luông và Dế Xu Phình nói riêng và của cả huyện Mù Cang Chải nói chung sẽ nâng cao ý thức về đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy; nâng cao nhận thức của nhân dân về chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Đồng chí Lê Trọng Khang – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cho biết thêm: Theo thống kê, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải năm 2018, xảy ra 6 vụ tai nạn giao thông làm 03 người chết; có 1.027 trường hợp vi phạm giao thông, trong đó 729 trường hợp không đội mũ bảo hiểm chiếm 71% các trường hợp vi phạm giao thông. Trong 6 tháng đầu năm 2019, xảy 02 vụ tai nạn giao thông làm chết 01 người; có 675 trường hợp vi phạm giao thông trong đó có 566 trường hợp không đội mũ bảo hiểm chiếm 77,6% số trường hợp vi phạm. Một trong những nguyên nhân của tình trạng trên là do khó khăn về điều kiện kinh tế, nhận thức của người dân về vấn đề an toàn giao thông chưa cao, đặc biệt là ý thức của người dân về vấn đề đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy. Do đó, Ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải đã phối hợp với Tập đoàn BE Group tổ chức buổi Lễ trao tặng 300 mũ bảo hiểm xe máy do Tập đoàn BE Group tài trợ cho nhân dân 02 xã Púng Luông và Dế Xu Phình với mục đích nâng cao ý thức của nhân dân về đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông; nâng cao ý thức của nhân dân về chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Nhân đây tôi mong rằng bà con nhân dân hãy nghiêm túc tự giác, nâng cao ý thức chấp hành Luật an toàn giao thông; nhận thức việc đội mũ bảo hiểm là bảo vệ chính mình khi tham gia giao thông nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra.

Trao tặng mũ bảo hiểm cho người dân

Được biết, Tập đoàn BE Group thời gian qua đã phối hợp với nhiều địa phương trong cả nước trao tặng mũ bảo hiểm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đây là việc làm có ý nghĩa với mục đích nhằm giảm thiểu số thương vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam nói chung và huyện Mù Cang Chải nói riêng. Trong đó tác dụng quan trọng của mũ bảo hiểm giúp hạn chế những ca chấn thương sọ não do tai nạn giao thông gây ra đối với người đi mô tô, xe gắn máy.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 19.9.2020

Chương trình phát thanh 18/9/2020

Chương trình phát thanh 17/9/2020