• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Trường PTDTBT THCS Nậm Khắt đón bằng công nhận chuẩn Quốc gia mức độ I
Ngày xuất bản: 15/11/2019 2:02:00 CH
Lượt đọc: 1270

Ngày 15/11/2019, trường PTDTBT THCS Nậm Khắt tổ chức lễ đón bằng công nhận chuẩn Quốc gia mức độ I, đây là đơn vị trường thứ 7 trên địa bàn huyện được công nhận chuẩn mức độ I. Dự lễ đón bằng có đồng chí Nguyễn Tiến Quân - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các ngành của huyện, cùng cấp ủy chính quyền địa phương, các đơn vị trường và các em học sinh của nhà trường.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Thị Xuyến trao Bằng công nhận chuẩn mức độ 1 cho đơn vị nhà trường.

Tại lễ đón bằng công nhận, trường chuẩn Quốc gia lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã thông qua quyết định công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ I của tỉnh Yên Bái cho đơn vị trường; đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng công nhận chuẩn quốc gia mức độ I cho lãnh đạo nhà trường, đồng thời ghi nhận những kết quả mà cán bộ giáo viên và học sinh của đơn vị trường đã đạt được trong những năm học vừa qua. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị nhà trường cần tận dụng cơ sở vật chất, sử dụng cơ sở hạ tầng để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường; Bên cạnh đó cán bộ giáo viên phải tự nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng với yêu cầu mới; tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, giáo dục đại trà, cấp ủy chính quyền cần quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho cán bộ giáo viên và học sinh tham gia học tập để đưa chất lượng giáo dục của đơn vị trường nói riêng và huyện Mù Cang Chải nói chung ngày một nâng cao.

 

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Quân - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện và đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng đơn vị trường.

Trường PTDTBT – THCS Nậm Khắt  tiền thân là trường PTCS xã Nậm Khắt với 2 cấp học được thành lập tháng 9 năm 2003 với 2 lớp 74 học sinh và 5 thầy cô giáo vừa thực hiện nhiệm vụ dạy học vừa làm công tác vận động học sinh ra lớp đến năm học 2009 – 2010 được tách thành trường THCS Nậm Khắt đến tháng 7 năm 2011 được chuyển thành trường PTDTBT THCS Nậm Khắt. Trải qua 16 năm hình thành và phát triển, đến nay nhà trường có đội ngũ cán bộ giáo viên đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ, hệ thống cơ sở vật chất khang trang sạch đẹp, học sinh có nề nếp, chăm ngoan học giỏi. Toàn trường đã có 31 cán bộ giáo viên, 441 học sinh đang học tập tại 11 lớp, hàng năm có từ 260 – 280 em học sinh ở bán trú. Đặc biệt là sau khi nằm trong lộ trình trường chuẩn, đơn vị trường đã được đầu tư 8,6 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng, góp phần không nhỏ vào công tác dạy và học của đơn vị, hàng năm tỷ lệ chuyên cần đạt từ 98 – 99%, học sinh chuyển lớp, chuyển cấp, tốt nghiệp đạt từ 98 – 100% và có nhiều em học sinh thi đạt giải tại các cuộc thi của huyện. Với kết quả đã đạt được cùng những cố gắng, nỗ lực của thầy và trò nhà trường trong các năm học, trường PTDTBT THCS xã Nậm Khắt đủ điều kiện và vinh dự được công nhận Trường Chuẩn Quốc gia mức độ I. 

 

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện, các đơn vị kết ngĩa cùng tập thể nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Cũng tại lễ đón bằng công nhận chuẩn quốc gia mức độ I đơn vị trường đã nhận được nhiều lẵng hoa chúc mừng và lời động viên của các cấp, các ngành và đơn vị trường kết nghĩa trên địa bàn tỉnh, các huyện giáp danh.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 07/4/2020

Chương trình phát thanh 6/4/2020

Chương trình phát thanh ngày 4.4.2020