• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Tổ đại biểu số 6 HĐND huyện, tiếp xúc cử tri xã Khao Mang và Lao Chải
Ngày xuất bản: 11/06/2020 8:19:00 SA
Lượt đọc: 4326

 Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 13, HĐND huyện Mù Cang Chải khoá XX. Chiều ngày 10/6/2020, tại xã Lao Chải tổ đại biểu số 6 - HĐND huyện do ông Vũ Tiến Đức, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, đại biểu HĐND huyện khoá XX làm trưởng đoàn đã đến tiếp xúc cử tri tại 2 xã Lao Chải và Khao Mang. Tham gia buổi tiếp xúc cử tri còn có các ông, bà trong tổ Đại biểu số 6 HĐND huyện, lãnh đạo MTTQ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND, các ngành, đoàn thể và cử tri 2 xã Lao Chải và Khao Mang.

Tổ đại biểu số 6 HĐND huyện, tiếp xúc cử tri thông báo nội dung Chương trình kỳ họp thứ 13  HĐND huyện khoá XX.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, tổ Đại biểu số 6 - HĐND huyện đã báo cáo nhanh, nội dung Chương trình kỳ họp thứ 13 - HĐND huyện sắp tới.Theo đó, kỳ họp sẽ thông qua 11 báo cáo của HĐND huyện; 7 báo cáo của UBND; 4 tờ trình và 4 Nghị quyết của HĐND - UBND và các ngành chuyên môn. 

Cũng tại buổi tiếp xúc, các cử tri của 2 xã Lao Chải và Khao Mang đã thẳng thắn trao đổi và có nhiều ý kiến, kiến nghị với tổ đại biểu HĐND huyện về những vấn đề mà cử tri quan tâm đó là: Cần hỗ trợ làm các kênh mương thủy lợi, để đủ nước tưới tiêu phục vụ cho các diện tích lúa nước trên các sườn núi trên cao; đầu tư tu sửa lại cây cầu tại bản Háng Gàng, xã Lao Chải do trận mưa lũ lịch sử năm 2017 gây thiệt hại để nhân dân đi lại thuận tiện nhất là mùa mưa; có những biện pháp xử lý và răn đe đối với các trường hợp xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc khi quay trở về với địa phương; các chế độ chính sách hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo cần phải đúng đối tượng. Cần có chế tài xử phạt nghiêm khắc đối với các đối tượng tảo hôn; các đối tượng tù tha mua bán người khi trở về địa phương chưa được quản lý chặt chẽ nên cũng gây ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhân dân.  Cử tri 2 xã cũng yêu cầu với tổ đại biểu HĐND huyện kiến nghị với cơ quan chức năng của huyện cần có những biện pháp để quản lý, khắc phục và cần hỗ trợ các loại cây trồng vật nuôi sinh trưởng phát triển và phù hợp với khí hậu của địa phương để người dân đưa vào gieo trồng để phát triển kinh tế. Tiếp tục đầu tư và bê tông hoá tuyến đường từ quốc lộ 32 lên bản Háng Blaha A để phục vụ cho nhân dân giao lưu trao đổi hàng hoá.

Cử tri xã Lao Chải kiến nghị

 Qua các yếu kiến của cử tri, cấp ủy chính quyền 2 xã và đại diện tổ đại biểu số 6 - HĐND huyện đã trả lời và giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc phạm vi thẩm quyền của mình. Đặc biệt tại buổi tiếp xúc cử tri ông Vũ Tiến Đức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND huyện khoá XX nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm: Yêu cầu 2 xã Lao Chải và Khao Mang cần rà soát lại các công trình thủy lợi cần đầu tư và phụ vụ cho bao nhiêu hecta trên địa bàn để huyện trình kỳ họp sắp tới để xin chủ trương và kinh phí thực hiện. Tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, giải quyết các chế độ chính sách cho người dân đảm bảo theo quy định; tập trung chỉ đạo nhân dân tập trung thu hoạch các diện tích lúa vụ đông xuân, giải phóng đất chuẩn bị gieo cấy vụ mùa kịp thời vụ; làm tốt công tác phòng chống thiên tai; đặc biệt đăng ký thực hiện các công trình phần việc chào mừng đại hội Đảng bộ huyện, tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025./. 

Hồng Mỷ

Tin khác

 • HĐND huyện Mù Cang Chải khóa XX, Nhiệm kỳ 2016-2020 tổ chức hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, thời gian kỳ họp thường lệ cuối năm 2020.
 • Mù Cang Chải khai mạc hội chợ tại xã Nậm Khắt.
 • Hội chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái phối hợp với UBND thành phố Phúc Yên tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn tại xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải.
 • Mù Cang Chải triển khai chương trình hành động số 01 của Huyện ủy về thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX.
 • Đồng chí Giàng A Vừ Kiểm tra công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi.
 • Mù Cang Chải gặp mặt kỷ niệm 63 năm thành lập huyện 18/10/1957-18/10/2020, 90 năm ngày thành lập các ban, cơ quan tham mưu giúp việc Huyện uỷ, 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam.
 • Huyện Mù Cang Chải triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021
 • Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại Mù Cang Chải.
 • Gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội nông dân Việt Nam
 • MTTQ tỉnh phối hợp với huyện Mù Cang Chải trao bò và tổ ong cho các 15 hộ nghèo.
 • 1-10 of 1609<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 21.10.2020

  Chương trình phát thanh 20.10.2020

  Chương trình phát thanh 19.10.2020