• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Tổ đại biểu số 6 HĐND huyện, tiếp xúc cử tri xã Khao Mang và Lao Chải
Ngày xuất bản: 11/06/2020 8:19:00 SA
Lượt đọc: 3057

 Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 13, HĐND huyện Mù Cang Chải khoá XX. Chiều ngày 10/6/2020, tại xã Lao Chải tổ đại biểu số 6 - HĐND huyện do ông Vũ Tiến Đức, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, đại biểu HĐND huyện khoá XX làm trưởng đoàn đã đến tiếp xúc cử tri tại 2 xã Lao Chải và Khao Mang. Tham gia buổi tiếp xúc cử tri còn có các ông, bà trong tổ Đại biểu số 6 HĐND huyện, lãnh đạo MTTQ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND, các ngành, đoàn thể và cử tri 2 xã Lao Chải và Khao Mang.

Tổ đại biểu số 6 HĐND huyện, tiếp xúc cử tri thông báo nội dung Chương trình kỳ họp thứ 13  HĐND huyện khoá XX.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, tổ Đại biểu số 6 - HĐND huyện đã báo cáo nhanh, nội dung Chương trình kỳ họp thứ 13 - HĐND huyện sắp tới.Theo đó, kỳ họp sẽ thông qua 11 báo cáo của HĐND huyện; 7 báo cáo của UBND; 4 tờ trình và 4 Nghị quyết của HĐND - UBND và các ngành chuyên môn. 

Cũng tại buổi tiếp xúc, các cử tri của 2 xã Lao Chải và Khao Mang đã thẳng thắn trao đổi và có nhiều ý kiến, kiến nghị với tổ đại biểu HĐND huyện về những vấn đề mà cử tri quan tâm đó là: Cần hỗ trợ làm các kênh mương thủy lợi, để đủ nước tưới tiêu phục vụ cho các diện tích lúa nước trên các sườn núi trên cao; đầu tư tu sửa lại cây cầu tại bản Háng Gàng, xã Lao Chải do trận mưa lũ lịch sử năm 2017 gây thiệt hại để nhân dân đi lại thuận tiện nhất là mùa mưa; có những biện pháp xử lý và răn đe đối với các trường hợp xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc khi quay trở về với địa phương; các chế độ chính sách hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo cần phải đúng đối tượng. Cần có chế tài xử phạt nghiêm khắc đối với các đối tượng tảo hôn; các đối tượng tù tha mua bán người khi trở về địa phương chưa được quản lý chặt chẽ nên cũng gây ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhân dân.  Cử tri 2 xã cũng yêu cầu với tổ đại biểu HĐND huyện kiến nghị với cơ quan chức năng của huyện cần có những biện pháp để quản lý, khắc phục và cần hỗ trợ các loại cây trồng vật nuôi sinh trưởng phát triển và phù hợp với khí hậu của địa phương để người dân đưa vào gieo trồng để phát triển kinh tế. Tiếp tục đầu tư và bê tông hoá tuyến đường từ quốc lộ 32 lên bản Háng Blaha A để phục vụ cho nhân dân giao lưu trao đổi hàng hoá.

Cử tri xã Lao Chải kiến nghị

 Qua các yếu kiến của cử tri, cấp ủy chính quyền 2 xã và đại diện tổ đại biểu số 6 - HĐND huyện đã trả lời và giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc phạm vi thẩm quyền của mình. Đặc biệt tại buổi tiếp xúc cử tri ông Vũ Tiến Đức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND huyện khoá XX nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm: Yêu cầu 2 xã Lao Chải và Khao Mang cần rà soát lại các công trình thủy lợi cần đầu tư và phụ vụ cho bao nhiêu hecta trên địa bàn để huyện trình kỳ họp sắp tới để xin chủ trương và kinh phí thực hiện. Tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, giải quyết các chế độ chính sách cho người dân đảm bảo theo quy định; tập trung chỉ đạo nhân dân tập trung thu hoạch các diện tích lúa vụ đông xuân, giải phóng đất chuẩn bị gieo cấy vụ mùa kịp thời vụ; làm tốt công tác phòng chống thiên tai; đặc biệt đăng ký thực hiện các công trình phần việc chào mừng đại hội Đảng bộ huyện, tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025./. 

Hồng Mỷ

Tin khác

 • Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh kiểm tra tình hình sản xuất nông lâm nghiệp tại huyện Mù Cang Chải
 • Mù Cang Chải tuyên dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt và công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 • Mù Cang Chải công bố các quyết định về công tác cán bộ.
 • BCH Đảng bộ huyện Mù Cang Chải khoá XIX tổ chức hội nghị lần thứ 2 (mở rộng) quán triệt, triển khai Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị.
 • Mù Cang Chải tổng kết công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh giai đoạn 2011- 2020
 • Tỉnh đoàn Yên Bái và tỉnh đoàn Sơn La khởi công, công trình "Con đường em đến trường" tại xã Nậm Khắt.
 • Tổ chức Zaika Nhật bản và các công ty kiểm tra thiết bị chiếu sáng và khảo sát địa điểm trồng dược liệu nông nghiệp tại Mù Cang Chải.
 • PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH KIỂM TRA CÔNG TÁC CHUẨN BỊ KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2020 TẠI HUYỆN MÙ CANG CHẢI
 • Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8 năm 2020 (mở rộng)
 • Đoàn kiểm tra tỉnh Yên Bái: Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Mù Cang Chải
 • 1-10 of 1534<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 5.8.2020

  Chương trình phát thanh 3.8.2020

  Mù Cang Chải Ngày Mới