• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp xúc cử tri tại Mù Cang Chải
Ngày xuất bản: 06/09/2019 10:19:00 SA
Lượt đọc: 2910

 Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 13 - HĐND tỉnh Yên Bái khóa XVIII, ngày 6/9/2019 tại xã Chế Cu Nha, đoàn đại biểu HĐND tỉnh do ông Giàng A Tông - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã đến tiếp xúc cử tri các xã Chế Cu Nha, Mồ Dề, Kom Mọi và Thị Trấn; tham gia đoàn có đại tá Nguyễn Ngọc Thái - đại biểu HĐND tỉnh, Chính ủy, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Bà Sùng Thị Cha - Chủ tịch Hội LHPN xã Púng Luông, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII. Tham gia buổi tiếp xúc cử tri về phía huyện có ông Giàng A Vừ - Chủ tịch HĐND huyện, ông Hảng A Ký - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các xã và cử tri.

 

Ông Giàng A Tông - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam  tỉnh giải đáp

Qua nghe báo cáo các nội dung được kỳ họp thứ 13 – HĐND tỉnh triển khai, cử tri các xã đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước sự đổi mới về hoạt động của HĐND tỉnh. Đồng thời, cử tri kiến nghị với HĐND tỉnh xem xét về các vấn đề an sinh xã hội, quốc phòng an ninh; công tác đầu tư cơ sở hạ tầng, điện đường trường trạm; đề xuất cần có các chế tài xử lý tình trạng tảo hôn, sinh con thứ 3; hỗ trợ xi măng cho nhân dân bê tông hóa các tuyến đường từ trung tâm xã vào các bản; đề nghị Ban quản lý rừng thanh toán nốt tiền của 9 ha rừng trồng tại xã Chế Cu Nha từ năm 2015 bởi đến nay các cơ quan liên quan vẫn chưa thanh toán hết tiền cho người dân; cần tách các trường học liên cấp, tăng chế độ chính sách cho học sinh bán trú để đảm bảo công tác dạy và học cho các trường; cần công khai các khoản dịch vụ môi trường rừng, hợp đồng trồng rừng giữa Ban quản lý với người dân cụ thể và đảm bảo tiền dịch vụ môi trường như trước để người dân có thêm nguồn đóng góp xã hội hóa và phát triển kinh tế hộ gia đình; có chế tài bồi dưỡng các đội văn nghệ, nghệ nhân để việc gìn giữ bản sắc văn hóa được đảm bảo.

 

Cử tri kiến nghị

Cử tri cũng bày tỏ băn khoăn trước những bất cập liên quan đến việc đầu tư cơ sở hạ tầng trường lớp; đề nghị các cấp có thẩm quyền của tỉnh cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về luật hôn nhân gia đình; hỗ trợ việc cấp sổ đỏ cho người dân hợp lý và phù hợp với thực tế địa phương; tháo gỡ khó khăn trong công tác phát triển đảng tại cơ sở. Cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề liên quan đến công tác quy hoạch, quản lý đất đai, nhất là đất ruộng; công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản, khai thác quặng gây ô nhiễm môi trường và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri, ông Giàng A Tông - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh cảm ơn những ý kiến tham gia thẳng thắn của cử tri, đồng thời, tiếp thu và ghi nhận những ý kiến, kiến nghị mà cử tri 3 xã, Thị trấn quan tâm. Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết tại kỳ họp tới và truyền đạt ý kiến của cử tri đến các cấp có thẩm quyền. Đồng thời mong muốn huyện và các xã cần tiếp tục gìn giữ phát huy bản sắc văn hóa dân tộc đến đông đảo người dân; làm tốt công tác quản lý, phát triển du lịch, gắn với bản sắc văn hóa dân tộc; quan tâm đến công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc…. 

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

CTTM ngày 25.02.2020

Chương trình phát thanh 24/02/2020

Chương trình phát thanh 22/02/2020