• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Tổ chức JICA của Nhật Bản làm việc tại huyện Mù Cang Chải về phát triển du lịch.
Ngày xuất bản: 16/10/2019 1:55:00 CH
Lượt đọc: 2449

Sáng ngày 16/10/2019 tổ chức JICA của Nhật Bản, do ông NaGaKi cố vấn cấp cao chương trình tình nguyện viên của tổ chức JICA đã có buổi làm việc với UBND huyện Mù Cang Chải. Tiếp và làm việc với tổ chức JiCa có đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo Phòng Kinh Tế - Hạ Tầng, Phòng VH-TT và Trung tâm TT-VH Huyện.

 

Tổ chức JICA của Nhật Bản làm việc tại huyện Mù Cang Chải về phát triển du lịch.

Cơ quan Hợp tác Quốc Tế Nhật Bản (JICA) là cơ quan thực hiện viện trợ ODA của Chính phủ Nhật Bản thông qua 3 hình thức hợp tác: Hợp tác kỹ thuật, Hợp tác vốn vay và Viện trợ không hoàn lại.

Mục tiêu của JICA là góp phần phát triển kinh tế xã hội ở các nước đang phát triển, tăng cường hợp tác quốc tế của Nhật Bản. Để đạt mục tiêu này, JICA thực hiện thông qua việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của Nhật Bản với các nước đang phát triển.

Tại buổi làm việc đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện đã giới thiệu với tổ chức JICA về tình hình kinh tế - xã hội của huyện Mù Cang Chải; tiềm năng lợi thế trong lĩnh vực du lịch, những sản phẩm được xem là thế mạnh của huyện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng thẳng thắn trao đổi với đoàn những hạn chế trong phát triển du lịch của huyện đồng thời cũng thông tin tới đoàn những chủ trương, giải pháp của Mù Cang Chải trong thực hiện phát triển du lịch. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng mong muốn trong thời gian tới tổ chức JICA và huyện Mù Cang Chải sẽ có nhiều kết nối hơn nữa, đặc biệt là giúp huyện Mù Cang Chải phát triển du lịch cộng đồng và ngành thêu dệt thổ cẩm và hy vọng trong thời gian sớm nhất sẽ được đến thăm đất nước Nhật Bản để học tập kinh nghiệm trong phát triển du lịch.

Tổ chức JICA cũng bày tỏ quan điểm, mục tiêu của tổ chức về tài nguyên phát triển du lịch của huyện Mù Cang Chải, tổ chức JICA mong muốn được cử tình nguyện viên đến Mù Cang Chải để có những đề xuất, những giải pháp, chia sẻ kinh nghiệm từ góc nhìn của khách du lịch nước ngoài vào du lịch Mù Cang Chải; đồng thời có những kết nối với những công ty lữ hành của Nhật Bản để quảng bá du lịch của huyện, để du lịch của Mù Cang Chải được cộng đồng người Nhật được biết đến nhiều hơn, đồng thời góp phần phát triển nền kinh tế của huyện Mù Cang Chải. Khi tổ chức Jica cử tình nguyện viên đến làm việc tại Mù Cang Chải, tổ chức JICA mong muốn huyện Mù Cang Chải tạo mọi điều kiện để tình nguyện làm việc tại huyện góp phần phát triển ngành du lịch của Mù Cang Chải.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 29.9.2020

Chương trình phát thanh 28/9/2020

Chương trình phát thanh 26.9.2020