• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Tỉnh Đoàn Yên Bái Khánh thành con đường em đến trường tại xã Lao Chải
Ngày xuất bản: 04/06/2019 10:34:00 SA
Lượt đọc: 2134

 Sáng ngày 2/6/2019, Tỉnh Đoàn Yên Bái đã tổ chức khánh thành tuyến đường mang tên con đường em đến trường tại xã Lao Chải huyện Mù Cang Chải. Dự buổi lễ có đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Bí thư tỉnh Đoàn Yên Bái. Về phía huyện, có đồng chí Lê Trọng Khang - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

 

Lãnh đạo Tỉnh đoàn cùng lãnh đạo huyện Mù Cang Chải vàbà con nhân dân tham gia lễ Khánh thành bàn giao Công

Tuyến đường được khởi công ngày 12/5/2019 với chiều dài 700 m, rộng 3m, độ dày bê tông 20cm. Tổng kinh phí toàn tuyến này là 1,6 tỷ đồng, trong đó Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh huy động từ các nguồn xã hội hỗ trợ kinh phí, đoàn viên thanh niên và nhân dân địa phương đóng trên 1.000 ngày công lao động và cát sỏi xây dựng công trình với trị giá trên 300 triệu đồng. Tuyến đường này hoàn thành và đưa vào sử dụng rất có ý nghĩa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hơn 600 học sinh Trường PTDTBT Tiểu học đi lại từ khu bán trú đến khu giản đường và nhân dân 5 bản Dào Cu Nha, Hú Chù Lình, Trống Khua, Háng Giàng, Dào Xa của xã Lao Chải đi lại thuận tiện, nhất là trong mùa mưa bão.

Hiện nay, xã Lao Chải huyện Mù Cang Chải có gần 76 km, trong đó đã bê tông hóa được hơn 47 km, còn gần 30 km chưa được bê tông hóa, nhất là tuyến đường chính đi lên bãi đá cổ, khu vực ruộng bậc thang của xã. Vì vậy, xã Lao Chải mong muốn thời gian tới, Đảng, Nhà nước và các nhà từ thiện tiếp tục quan tâm hỗ trợ bê tông hóa các tuyến đường còn lại, nhất là tuyến đường đi lên bãi đá cổ, khu vực ruộng bậc thang của để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân và du khách đến trải nghiệm tại đây.

Nhân dịp này tỉnh Đoàn Yên Bái đã tặng 20 xuất quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã./.

                                     A Cớ (Trung TTT-VH MCC)

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 28/5/2020

Chương trình phát thanh 27.5.2020

Chương trình phát thanh 26.5.2020