• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Thẩm định Tiêu chí Quốc gia vè y tế xã tại xã Chế Cu Nha.
Ngày xuất bản: 20/11/2018 9:14:00 SA
Lượt đọc: 1738

 Ngày 19/11/2018, Đoàn thẩm định Tiêu chí Quốc gia về y tế xã của tỉnh do ông Lương Minh Đức – Phó Giám đốc Sở y tế làm trưởng đoàn đã đến thẩm định lại các Tiêu chí Quốc gia về y tế xã tại Trạm y tế xã Chế Cu Nha huyện Mù Cang Chải; tham gia đoàn còn có đông đủ các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo Tiêu chí Quốc gia về y tế xã của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lê Trọng Khang – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo phòng y tế, Trung tâm y tế và cấp ủy chính quyền xã Chế Cu Nha.

 

Đoàn công tác của sở y tế kết luận, đánh giá lại buổi thẩm định tại xã Chế Cu Nha.

Năm 2018 trạm y tế xã Chế Cu Nha đăng ký thực hiện các Tiêu chí Quốc gia về y tế xã. Vì vậy ngay từ đầu năm, Ban chỉ đạo thực hiện Tiêu chí Quốc gia về y tế xã của huyện đã tập trung các nguồn lực, xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị, nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ y bác sĩ của trạm và tổ chức thực hiện các tiêu chí quốc gia về y tế xã cho trạm.

Qua một thời gian thực hiện, cho thấy trạm đã thực hiện tốt các tiêu chí đảm bảo, sau khi Ban chỉ đạo tiêu chí quốc gia về y tế xã của huyện và xã chấm các tiêu chí, trạm đã đạt 83/100 điểm trong tổng số 10 tiêu chí, 47 nội dung chấm. Trong buổi thẩm định lại đoàn công tác của sở y tế đã xem xét lại một cách cụ thể toàn bộ các tiêu chí, kết quả thẩm định trạm đã đạt 82/100 điểm giảm 1 điểm so với Ban chỉ đạo của huyện và xã chấm. Qua đó trạm đủ điều kiện đề nghị Ban chỉ đạo Tiêu chí Quốc gia về y tế xã của tỉnh cấp bằng công nhận đạt chuẩn Tiêu chí quốc gia về y tế xã trong năm 2018.

Tại buổi thẩm định đoàn công tác của Sở y tế cũng chỉ ra một số hạn chế trong công tác thực hiện các chuẩn của trạm và mong muốn trạm nhanh chóng khắc phục các hạn chế trong các nội dung chấm, phối hợp với cấp ủy chính quyền đầu tư trang thiết bị, đảm bảo việc thực hiện các nội dung trong các tiêu chí và giữ vững các chuẩn, góp phần vào công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

                                                                          A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 15.6/2019

Chương trình phát thanh 14.6.2019

Chương trình phát thanh 13.6.2019